ร่มกันฝน เลือกใช้ร่มแบบไหนดี? ร่มขนาดเล็ก หรือร่มขนาดใหญ่
ร่มกันฝน เลือกใช้ร่มแบบไหนดี? ร่มขนาดเล็ก หรือร่มขนาดใหญ่

เข้าช่วงหน้าฝน (Rainy season) อุปกรณ์ที่จำเป็นในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น “ร่มกันฝน” ที่ควรมีไว้ติดบ้าน หรือบางคนอาจจะมีไว้ติดรถเพื่อเมื่อไหร่ที่ฝนตกได้หยิบไปใช้งานได้ทันทีเพราะในปัจจุบันอากาศค่อนข้างมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาโดยนอกจากการนำไปใช้ได้ทันที ร่มที่ดีควรมีคุณภาพและความแข็งแรงซึ่งจะมีวิธีการเลือกอย่างไรและร่มประเภทไหนที่เหมาะกับการนำไปใช้งานช่วงหน้าฝน

เริ่มกันที่การให้คำนิยาม “ร่ม” คือ อุปกรณ์สำหรับป้องกันแดดฝนที่มีลักษณะเป็นด้ามยาวสำหรับถือและด้านบนมีโครงสร้างเป็นแผ่นโค้งขอบกลมเหมือนดอกเห็ดซึ่งทำมาจากผ้าและวัสดุอื่น ๆ ซึ่งจะมีลักษณะพับหุบเก็บได้และเคลื่อนย้ายสะดวก โดยจะมีลักษณนามที่นิยมเรียกว่า คัน

1. ส่วนประกอบของร่มกันฝน

ส่วนประกอบของร่มกันฝน มีอะไรบ้าง?
ส่วนประกอบของร่มกันฝน มีอะไรบ้าง?

สำหรับส่วนประกอบของ “ร่มกันฝน” จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ดังนี้

  • ด้ามร่ม จะทำมาจากวัสดุยาว สำหรับยึดตัวร่มและด้ามจับซึ่งส่วนปลายจะมีขนาดใหญ่ งอโค้งที่สามารถจับได้ถนัดมือ หรือบางที่ร่มพกพาก็มีลักษณะเป็นแท่งยาวตรงขึ้นอยู่กับการออกแบบ
  • ตัวร่ม ทำมาจากวัสดุที่นำมาแผ่เป็นวงกลมคล้ายดอกเห็ดยึดกับโครงสร้างซึ่งมักจะใช้วัสดุที่คุณสมบัติกันฝนโดยที่นิยมจะเป็น “ผ้าร่ม
  • ซี่ร่ม  จะเป็นส่วนสำคัญในการทำให้ร่มพับหุบเก็บได้ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเหล็กเส้นเล็กต่อเป็นท่อน ๆ เพื่อให้สามารถพับได้ โดยร่มกันฝนขนาดใหญ่จะมีความหนาของซี่ร่มมากกว่าร่มขนาดเล็กเพื่อความแข็งแรงในการนำไปใช้งานและทนทานได้มากกว่า

 ซึ่งทั้ง 3 ส่วนที่กล่าวว่าในปัจจุบันได้ถูกนำไปพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการเน้นเรื่องรูปลักษณ์ของวัสดุมากขึ้นเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่จะได้ทั้งความสวยงามและคุณภาพที่ดี

2. ทำความรู้จักร่ม 8 ประเภท

ทำความรู้จักกับร่มแต่ละประเภท
ทำความรู้จักกับร่มแต่ละประเภท

มามาทำความรู้จักกับร่ม 8 ประเภทว่าแต่ละประเภทเหมาะกับการนำไปใช้งานแบบใดและแบบไหนได้รับความนิยมมากสุดในปัจจุบัน

2.1 ร่มพับ

ร่มพับ จะพบเห็นได้ทั่วไปตามร้านขายร่มซึ่งเป็นร่มพกพาที่สามารถพับเก็บใส่กระเป๋าได้สะดวก มีน้ำหนักเบา รูปทรงกะทัดรัดซึ่งเป็นร่มกันฝนอย่างดีที่เหมาะกับการนำไปใช้งาน

2.2 ร่มตอนเดียว

ร่มตอนเดียว จะเป็นอีกหนึ่งร่มกันฝนที่ใช้งานง่ายแต่อาจจะไม่สะดวกในการพบเก็บใส่กระเป๋าเท่ากับร่มพับ แต่ค่อนข้างทนทานและแข็งแรงกว่าซึ่งจะนิยมนำไปใช้กันแดดฝนและแจกเป็นของชำร่วยในงาน

2.3 ร่มกอล์ฟ

ร่มกอล์ฟ จะเป็นร่มขนาดใหญ่กว่าข้างต้นออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับสนามกอล์ฟโดยเฉพาะซึ่งมักจะมาพร้อมคุณสมบัติในการต้านแรงลมได้ดีเนื่องจากลมค่อนข้างแรงซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานทั้งนักกอล์ฟมือใหม่และมือสมัครเล่น

2.4 ร่มกลับด้าน

ร่มกลับด้าน จะเป็นร่มชนิดเดียวที่ใช้งานต่างจากร่มอื่น ๆ เพราะโดยทั่วไปร่มจะหุบลง แต่ร่มกลับด้านจะหุบขึ้น แต่ก็กลายเป็นร่มกันฝนอย่างดีที่ตอบโจทย์การใช้งานของใครหลาย ๆ คนที่สำคัญยังมีรูปลักษณ์ที่แปลกตาออกไป

2.5 ร่มสนาม

ร่มสนาม เป็นร่มกันฝนขนาดใหญ่ที่สุดในร่มทุกประเภทซึ่งมักจะพบเห็นได้ตามตลาด ชายหาด หรือสนามกีฬาต่าง ๆ จะมีความทนทาน แข็งแรง กันฝนได้ดีมาก

2.6 ร่มพระสงฆ์

ร่มพระสงฆ์ จะเป็นร่มที่ออกแบบมาสำหรับใช้นำถวายพระสงฆ์ หรือเป็นของระลึกในงานต่าง ๆ เนื่องจากมีการเน้นใช้โทนสีและวัสดุที่เหมาะสมจึงเหมาะกับการนำไปใช้งานโดยเฉพาะ

2.7 ร่ม 16 ก้าน

ร่ม 16 ก้าน ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นความแข็งแรง ทนทานให้ใช้งานได้อย่างยาวนานซึ่งเหมาะกับการให้เป็นของที่ระลึกงานต่าง ๆ เนื่องจากมีให้เลือกหลายสีและหลายขนาด

2.8 ร่มพรีเมียม

ร่มพรีเมียม เป็นร่มที่ออกแบบตามความต้องการของลูกค้าที่เหมาะสำหรับการนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ทำการตลาด หรือให้เป็นของที่ระลึกซึ่งผู้ใช้งานสามารถออกแบบได้เองทั้งหมดและยังเป็นร่มกันฝนอย่างดีไม่แพ้ร่มประเภทอื่น ๆ 

จะเห็นได้ว่าทั้ง 8 ประเภท ร่มพับและร่มตอนเดียวจะค่อนข้างได้รับความนิยมมากกว่าร่มประเภทอื่น ๆ เนื่องจากใช้งานง่าย พกพาได้สะดวกและด้วยแง่ของปัจจัยด้านราคาที่ไม่สูงจนเกินไป สำหรับร่มประเภทอื่น ๆ ก็ใช่ว่าจะนิยมแต่จะเหมาะกับการซื้อไปใช้งานตามจุดประสงค์มากกว่า


ร่มพับพรีเมียม รพ.บางมด ร่มพรีเมี่ยม ราคาโรงงาน ขายส่ง
ร่มพับพรีเมียม รพ.บางมด ร่มพรีเมี่ยม ราคาโรงงาน ขายส่ง

ร่มกันฝน จึงอาจจะไม่ใช่เพียงเครื่องมือสำหรับกันฝน แต่ยังสามารถเลือกรูปลักษณ์ให้มีความทันสมัยที่อาจมาพร้อมความพิเศษของวัสดุที่เพิ่มเข้ามา เช่น การเคลือบสารกัน UV หรือกันน้ำได้เป็นอย่างดี รวมถึงสามารถเลือกออกแบบได้เองตามความต้องการเพื่อนำไปใช้ให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ไม่ว่าจะให้เป็นของที่ระลึก ตกแต่งร้าน หรือแจกจ่ายในงานต่าง ๆ

หากไม่รู้ว่าจะต้องซื้อกันฝนที่ไหนดี แนะนำ ร่มศิริบัวทอง ที่การันตีคุณภาพจากลูกค้าเจ้าดังทั่วประเทศที่ไว้ใจในการใช้งานบริการด้วยคุณภาพที่ดีของสินค้าและความใส่ใจทุกขั้นตอนที่สามารถติดตาม ให้ความเห็นได้ตั้งแต่เริ่มต้นกระบวนการ ตลอดจนการส่งมอบถึงมือลูกค้า

พร้อมให้คำปรึกษาฟรี! แบบไม่มีค่าใช้จ่ายและส่งแบบงานให้คุณตัดสินใจก่อนเริ่มต้นผลิตเพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะได้สินค้าดี มีคุณภาพและตรงตามความต้องการเพราะความพึงพอใจของลูกค้าเป็นเป้าหมายสูงสุดของเรา

บทความแนะนำ
” รีวิว ร่มเด็ก ร่มน่ารัก สวยๆ น้ำหนักเบา คุณภาพสูง ไอเทมยอดฮิตหน้าฝน ให้ลูกไปโรงเรียน-ไปเที่ยว บทความนี้มีคำตอบใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *