ร่มแต่งร้านกาแฟ มีร่มชนิดไหนบ้าง? ช่วยเสริมร้านให้มีบรรยากาศชิลล์ๆ ได้
ร่มแต่งร้านกาแฟ มีร่มชนิดไหนบ้าง? ช่วยเสริมร้านให้มีบรรยากาศชิลล์ๆ ได้

ในยุค Cafe Hopping บูมไปทั่วทุกแห่ง การได้นั่งจิบกาแฟในบรรยากาศชิลล์ ๆ ที่ให้ความรู้สึก Comfy เสียงเพลงเบา ๆ พร้อมกลิ่นกาแฟยิ่งชวนให้รู้สึกผ่อนคลายและยังกลายเป็นสถานที่ทำงานได้อีกด้วยเนื่องจากเทรนด์ WFH ที่เข้ามาเปลี่ยนวิถีชีวิตผู้คนให้ทำงานจากที่ไหนก็ได้

ร้านกาแฟวันนี้จึงไม่เพียงแค่มาเที่ยวเล่นแล้วเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมการทำงาน การประชุม หรือการสร้างสรรค์ผลงานผ่านการแชร์ไอเดีย! เกี่ยวกับ ร่มแต่งร้านกาแฟ ที่จะเข้ามาทำอย่างไร ให้กลมกลืนไปกับกลิ่นกาแฟอันอบอวลและให้ผู้คนรู้สึกผ่อนคลายไปกับบรรยากาศชิลล์ ๆ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนต้องมาติดตาม

1. ประเภทของร่มแต่งร้านกาแฟ

ร่มสนามสีขาวตกแต่งสถานที่ให้ดูสวย สร้างจุดขายได้ง่ายๆ
ร่มสนามสีขาวตกแต่งสถานที่ให้ดูสวย สร้างจุดขายได้ง่ายๆ

เริ่มต้นการที่การทำความรู้จักประเภทของร่มที่คนนิยมนำร่มตกแต่งสถานที่ซึ่งประกอบด้วย 4 ประเภทใหญ่ ๆ ดังนี้

  • ร่มตอนเดียว จะเป็นร่มที่นิยมใช้กันเนื่องจากพกพาสะดวก รูปลักษณ์สวยงามซึ่งค่อนข้างแข็งแรงกว่าร่มพับ น้ำหนักเบา รูปทรงกะทัดรัดจึงเป็นร่มอีกหนึ่งประเภทที่มักจะนำไปตกแต่งร้านตามโทนสีต่าง ๆ
  • ร่มสนามสีขาว ร่มเก๋ ๆ กันแดดกันฝนสำหรับให้ลูกค้าได้นั่งพักจิบเครื่องดื่มสบาย ๆ คลายร้อนคลายเหนื่อย อีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจเข้าเลือกใช้บริการร้าน ใช้เข็มเหล็ก DIY ยึดฐานรากของร่มกับพื้นดิน ป้องกันการโค่นล้มแม้เจอฝนตกหนักหรือลมแรงแค่ไหน
  • ร่มแฟชั่น เนื่องจากเป็นร่มที่ออกแบบมาให้มีลูกเล่นและลวดลายสวยงามจึงไม่เพียงนิยมนำไปใช้งาน แต่ยังสามารถนำมาตกแต่งบ้าน ร้านและสถานที่ต่าง ๆ ที่เข้ามาเพิ่มสีสันดึงดูดสายตาผู้คน กระตุ้นความคิดและยังทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวาได้อีกด้วย
  • ร่มพรีเมียม เป็นร่มที่สั่งทำพิเศษซึ่งผู้สั่งซื้อสามารถบอกขนาด สี ไซซ์ ลวดลาย ตัวอักษร รูปภาพ หรือลูกเล่นต่าง ๆ ได้ตามความต้องการซึ่งช่วยให้ได้งานตรงใจมากขึ้น แต่อาจจะมีเพิ่มบ้างในส่วนของราคา

ร่มทั้ง 4 ประเภทเหมาะต่อการนำไปตกแต่งร้าน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสไตล์การตกแต่ง โทนสี ที่ตั้งและแผนอื่น ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ตรงใจทั้งเจ้าของร้านและผู้ใช้งานมากที่สุด

2. แชร์ 5 ไอเดียเทรนด์ ร่มแต่งร้านกาแฟ

ร่มตกแต่งสถานที่ร้านกาแฟ  วิวทะเล เน้นความเป็นธรรมชาติมากขึ้น
ร่มตกแต่งสถานที่ร้านกาแฟ วิวทะเล เน้นความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ถัดมาจะเป็นการแชร์ 5 ไอเดียนำร่มตกแต่งสถานที่ร้านกาแฟให้ดูโดดเด่น เน้นชิลล์เสมือนได้มากพักผ่อน ดังนี้

  • ทะเล คาเฟ่ใหม่ ๆ  ในปัจจุบันจะเน้นความเป็นธรรมชาติมากขึ้นให้ผู้คนที่เข้ามารู้สึกสบายเอ็นจอยไปกับเครื่องดื่ม ขนมและบรรยากาศจึงเกิดไอเดียร้านกาแฟแบบนั่งชิลล์ทะเลเกิดขึ้นมากมายซึ่งมักจะนำเอาร่มสนามโทนสีขาว หรือเอิร์ธโทนมาตกแต่งร้านให้รู้สึกสบายตาและอบอุ่น
  • ป่า/สวน จากข้างต้นเป็นฟิลล์ทะเลที่ผู้คนอาจจะมานั่งชิล ฟิลล์เมาส์มอยท้าแดด แต่อีกหนึ่งไอเดียร้านกาแฟที่นิยมมากเช่นกันคือฟิลล์ป่า หรือสวนเนื่องจากจะได้ความรู้สึกสบายตาจากโทนสีเขียวของต้นไม้ที่ใช้ตกแต่งร้าน ตัดกับมุมพักผ่อนที่เลือกใช้ร่มสนามสีขาวเพื่อให้ตัดกับเขียวซึ่งช่วยเพิ่มความเย็นสบายเสมือนได้มานั่งพักผ่อนอย่างแท้จริง
  • สตรีท ต่อมาจะเป็นร้านกาแฟเอาใจวัยรุ่นสายสตรีทซึ่งจะมีมูดที่ค่อนข้างลุย เท่ ๆ จะเน้นตกแต่งร้านแบบโทนดาร์ก หรือขาวดำให้ดูลึกลับมีเสน่ห์ หรืออาจจะมาในแนวลวดลายกราฟิกแบบเท่ ๆ ของร้านตกแต่งด้วยร่มที่เอามาจัดวางริมร้านให้ฟิลล์แบบนั่งกินข้าว ดื่มน้ำแบบเอ็นจอยส์ พูดคุยเอ็นจอยกับแก๊งเพื่อนส์ หรือคู่รักอย่างสนุกสนาน
  • ริมแม่น้ำ ร้านริมแม่น้ำส่วนใหญ่จะใช้ร่มสนามเนื่องจากขนาดที่ใหญ่จะแข็งแรง ทนแรงลมที่ค่อนข้างพัดผ่านไปมาตลอดเวลา รวมถึงสภาพอากาศอื่น ๆ ได้ดีกว่าร่มแบบอื่น ๆ จึงเป็นอีกฟิลล์ที่หลายคนชื่นชอบ
  • คัลเลอร์ฟูล เทรนด์เน้นสีสันช่วยสร้างค์ไอเดียซึ่งมีหลายร้านนิยมนำไปตกแต่งร้านเพื่อเพิ่มลูกเล่น ดึงดูดตาได้ดีกว่าโทนสีปกติซึ่งเหมาะกับสายครีเอทีฟ หรือคนที่ชื่นชอบความคัลเลอร์ฟูลผ่านการ Mix & Match ทั้งจากการนำร่ม หรือของอื่น ๆ มาเสริมเติมแต่งร้าน และผู้ใช้บริการที่สามารถมาเติมเต็มไอเดียเหล่านี้ได้

จากข้างต้นทั้ง 5 เทรนด์ไอเดียในการตกแต่งร้านไม่ได้นำไปใช้ได้เพียงตกแต่งร้านกาแฟเท่านั้น แต่ยังสามารถเลือกนำไปใช้ตกแต่งร้านอาหาร ร้านขายของ การออกบูธ อีเว้นท์ งานปาร์ตี้และอื่น ๆ ได้อีกมากมาย

3. ซื้อร่มแต่งร้านกาแฟที่ไหนดี

ซื้อร่มแต่งร้านกาแฟที่ไหนดี? ร่มศิริบัวทอง เหมาะกับคุณ
ซื้อร่มแต่งร้านกาแฟที่ไหนดี? ร่มศิริบัวทอง เหมาะกับคุณ

เคล็ดลับการเลือกร้านซื้อร่มนั้นควรได้รับการันตีถึงคุณภาพทั้งจากการรีวิว คำบอกเล่า หรือการให้คะแนนและควรเป็นที่ไว้ใจในการใช้งานบริการที่ใส่ใจทุกขั้นตอนซึ่งลูกค้าสามารถสอบถาม หรือให้ความเห็นได้ตั้งแต่เริ่มต้นกระบวนการ ตลอดจนการส่งมอบถึงมือลูกค้า พร้อมทั้งควรมีการติดตามหลังการขาย

เทรนด์ Cafe Hopping จึงไม่เพียงแค่รสชาติเครื่องดื่มอร่อยเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการตกแต่งบรรยากาศร้านให้น่าเข้ามาใช้บริการซึ่งถือเป็น First Impression ของลูกค้า


สำหรับใครกำลังมองหาไอเดีย ร่มแต่งร้านกาแฟ “ร่มศิริบัวทอง” ยินดีให้บริการตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยร่มทุกประเภทที่สามารถออกแบบและดีไซต์ให้เข้ากับสไตล์ร้านของคุณจากเทรนด์ไอเดียที่กำลังเป็นที่นิยม

เราพร้อมให้คำปรึกษาฟรี! แบบไม่มีค่าใช้จ่ายและส่งแบบงานให้คุณตัดสินใจก่อนเริ่มต้นผลิตเพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะได้สินค้าดี มีคุณภาพและตรงตามความต้องการเพราะความพึงพอใจของลูกค้าเป็นเป้าหมายสูงสุดของเรา

บทความแนะนำ
” ร่มกันฝน เลือกใช้ร่มแบบไหนดี? ร่มขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย หรือร่มขนาดใหญ่ ช่วยกันฝนได้ดี บทความนี้มีคำตอบใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *