ห้ามพลาด !! เทคนิคการเลือก ผ้าร่มกันแดด ช่วยป้องกันแสงแดดได้ถึง 99.9%

ผ้าร่มกันแดด ที่ดีมีคุณภาพ ควรผลิตด้วยเส้นด้ายไนล่อน หรือ เส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ ที่สำคัญ สามารถป้องกันแสงแดดได้ถึง 99.9%

ผ้าร่มกันแดด เป็นวัสดุชนิดหนึ่งที่นำไปประกอบร่ม โดยจะเป็นวัสดุที่มีความแตกต่างจากผ้าชนิดอื่น ๆ ซึ่งผ้าชนิดนี้จะได้มาจากการทอด้วยเส้นด้ายไนล่อน หรือ เส้นด้ายโพลีเอสเตอร์นำมาทอขึ้นมา จึงจัดว่าเป็นผ้าที่มีลักษณะหนาและแข็งแรงเป็นพิเศษ

1. ผ้าร่มมีประโยชน์อย่างไร

ผ้าร่มกันแดด ผ้าร่มมีประโยชน์อย่างไร

ผ้าร่มกันแดด ชนิดนี้มีลักษณะที่แตกต่างจากผ้าชนิดอื่น ๆ และยังสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย โดยคุณสมบัติของผ้าร่มมีประโยชน์คือ

  • กันแสงแดด ด้วยที่มีลักษณะของผ้ามีความหนาแน่น จึงสามารถป้องกันแสงแดดได้ดี
  • กันน้ำได้ ผ้าที่เป็นส่วนประกอบของร่ม จะมีคุณสมบัติที่สามารถป้องกันน้ำได้ดี
  • ใช้ผลิตสินค้าได้หลากหลาย ด้วยเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติป้องกันน้ำและแสงแดดได้ดี ทำให้มีการผลิตด้วยผ้าชนิดนี้กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการผลิตเสื้อกันฝน กระเป๋า และอื่น ๆ อีกมากมาย

2. เทคนิคการเลือก ผ้าร่มกันแดด ช่วยป้องกันแสงแดดได้ถึง 99.9%

ร่มของชำร่วยงานศพ สีอะไรเป็นที่นิยม? เพราะเหตุใด

เป็นที่ทราบกันดีว่า เมืองไทยเป็นเมืองร้อนมาก ไม่ว่าจะออกนอกบ้านทีไร จะไปทำงาน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในวันที่แดดจัด อากาศร้อนอบอ้าว ถ้าสาดส่องมายังผิวกายเรา จะมีผลเสียมากมาย เช่น ทำให้ผิวพรรณเราถูกแสงแดด ไหม้เกรียมได้ หากเราไม่ป้องกันแสงแดด ด้วยวิธีการต่าง ๆ เช่น ทาครีมกันแดด กางร่มเมื่อออกนอกสถานที่ สวมแว่นกันแดด  โดยเฉพาะเรื่องของการใช้ร่มในการป้องกันแสงแดด ซึ่งถือว่าได้ผลมากกว่า วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ในการเลือก ร่มกันแดด ที่ช่วยป้องกันแสงแดดได้ถึง 99.9%

3. วิธีการเลือกร่มกันแดดขนาดใหญ่

ร่มขนาดใหญ่ หรือ ร่มใหญ่กันแดด จะยิ่งช่วยปกป้องเราจากสายฝน แสงแดด และรังสียูวีได้ดียิ่งขึ้น  แต่ร่มในบ้านเรามีหลากหลาย หลายยี่ห้อ เราจะมีเทคนิคอย่างไรในการเลือกร่มกันแดดที่กันฝน กันแสงแดดได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ

4. ความสามารถในการป้องกันรังสี UV

ในการใช้ร่มกันแดดกันฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่นอกจากกันแดดให้เราแล้ว ควรเลือกร่มที่มีความสามารถในการป้องกันรังสี UV ได้ด้วย วีที่ง่ายที่สุดคือ การดูจากตัวเลข UV Cut หรือ ความสามารถในการตัดแสง UV  ที่กำกับเอาไว้บนตัวสินค้า แต่วิธีสังเกตจากผ้าร่มโดยร่มที่ดีสีด้านนอกควรจะสะท้อนแสง และ ด้านในร่มควรเป็นสีเข้ม ไม่สะท้อนแสง หรือ เลือกร่มที่มีโครงสร้างสองชั้น ก็จะช่วยปกป้องได้ดี และยังสามารถสังเกตได้จากตัวเคลือบยูวี โดยสีดำจะช่วยดูดซับแสงยูวี และความร้อนได้ดี

ร่มใหญ่กันแดด ความสามารถในการป้องกันรังสี UV

โดยร่มที่ดีควรสามารถกันรังสียูวีจากแสงแดดได้มากกว่า 99% และป้องกันมะเร็งผิวหนังได้ ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่าเครื่องสำอางหรือว่าครีมกันแดด เพราะภัยร้ายที่สุดของรังสี UV จากแสงแดดเป็นต้นเหตุก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้ นอกจากนี้ รังสียูวียังทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน ทำลายไฟโบรบลาสต์ จึงทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น จุดด่างดำ กดภูมิคุ้มกันของผิวหนัง ทำลาย DNA  ทำให้เซลล์กลายพันธุ์และแบ่งตัวผิดปกติ เราจึงควรใช้ร่มช่วยป้องกันรังสี UV เพราะร่มที่กันรังสี UV  จะช่วยป้องกันปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ดี ไม่ว่าจะปัญหาจาก แดด ฝ้า จุดด่างดำ ผิวคล้ำเสีย ผิวไหม้แสบแดง

5. ความแข็งแรงทนทานได้มาตรฐาน

เชื่อแน่ว่าในการใช้ร่มกันแดดขนาดใหญ่ อาจจะต้องประสบปัญหาการที่ก้านร่มหัก หรือ หลุด เมื่อเจอลมแรง ๆ แล้วร่มแบบไหนที่แข็งแรง และมีมาตรฐานน่าใช้งาน ซึ่งร่มที่ดีควรมีโครงสร้างร่มและซี่ร่มที่ผลิตจากวัสดุอย่างอลูมิเนียม ไม่ขึ้นสนิม น้ำหนักเบา

เพราะหลายครั้งการใช้ร่มอาจต้องเปียกฝน ซึ่งก้านร่มควรมีอย่างน้อย 8 ก้านขึ้นไป ผ้าร่มกันแดดกันฝนและรังสียูวีได้ดี เคลือบสารกันน้ำ และตัดเย็บเข้ากับโครงร่มอย่างประณีต ไม่มีรอยฉีกขาดของตะเข็บ สามารถใช้งานได้อย่างคงทน ยาวนาน

6. ขนาดและดีไซน์ของร่มที่ได้มาตรฐาน

ในการเลือกซื้อร่มกันแดดอย่างถูกวิธี ควรพิจารณาขนาดและดีไซน์ที่เหมาะสม กับรูปแบบการใช้งานของเราด้วย เช่น หากต้องการร่มเพื่อใช้ในสนามกอล์ฟ ควรจะเลือกร่มกอล์ฟขนาด 30 นิ้ว 2 ชั้น ด้วยองค์ประกอบของสี และขนาด เข้าด้วยกันได้อย่างเหมาะสม

ตัวอย่างร่มกอล์ฟ 2 ชั้น ที่มาพร้อมความแข็งแรงทนทาน เป็นร่มกันแดดขนาดใหญ่ ที่ต้านทานแรงลมได้ดี ถือว่าเป็น ร่มกันฝนที่แข็งแรง เนื่องจากการมีสองชั้นช่วยในเรื่องของทิศทางลมที่ระบายไปตามทรงร่ม ป้องกันการหักของร่ม เมื่อต้องเผชิญกับแรงลม และฝนที่ตกหนัก ซึ่งเหมาะกับการใช้งานในสนามกอล์ฟมาก หรือ จะใช้เป็นร่มแฟชั่น ก็สามารถทำได้เพราะมีหลากหลายสีสัน พร้อมลวดลายที่สวยงาม ทั้งนี้ยังมีคุณสมบัติครบถ้วนในเรื่องของความสามารถในการกันแดดกันฝนกันลมแรง ๆ พัดมาได้อย่างดี


หากท่านใดที่กำลังมองหา ร่มกันแดด อย่างดีมีคุณภาพ หรือกำลังมีโครงการผลิตร่มเป็นจำนวนมาก ท่านสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หจก.ศิริบัวทอง ผู้ซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตร่มระดับมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 12 ปี ที่มีความเชี่ยวชาญ เราใช้วัสดุอย่าง ผ้าร่มกันแดด อย่างดีในการผลิตร่มกันแดด สามารถป้องกันรังสี UV ได้ถึง 99.9% อย่างมีคุณภาพ และตรงต่อความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด เราเป็นโรงงานรับผลิตร่มที่ผ่านมาตรฐาน ผลิตร่มได้หลากหลาย เช่น ร่มพับ 2 ตอน ร่มพับ 3 ตอน ร่มพับ 5 ตอน ร่มสนาม ร่มกลับด้าน ร่มกอล์ฟ ร่มกอล์ฟ 2 ชั้น ร่มไม้เท้า ร่มงานแต่ง ร่มของชำร่วย ร่มลายลิขสิทธิ์ ท่านสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ หจก.ศิริบัวทอง ฝ่ายขาย 092-456-3909 เราทีมงานยินดีต้อนรับทุกท่าน พร้อมที่จะให้ข้อมูลรายละเอียดในการผลิตร่มอย่างมีคุณภาพเสมอ

บทความแนะนำ
” [แนะนำ] วิธีเลือกร่มคันใหญ่ มีกี่แบบ! ทางเลือกสำหรับคนกลัวแดดและฝน กันฝนได้ 100% บทความนี้มีคำตอบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *