โครงร่ม คืออะไร? โครงเหล็ก โครงไม้ โครงอะลูมิเนียมไฟเบอร์ แบบไหนดีที่สุด!
โครงร่ม คืออะไร? โครงเหล็ก โครงไม้ โครงอะลูมิเนียมไฟเบอร์ แบบไหนดีที่สุด!

1. เรามาดูส่วนประกอบ ของร่มกันบ้าง ว่ามีอะไรบ้าง แล้วแต่ละอย่าง มีความสำคัญอย่างไร

ในหน้าฝน ร่มเป็นเหมือน ที่กำบัง คอยบังฝน ให้กับเรา ทำให้เรา สามารถเดินทาง ไปทำเรื่องสำคัญ ได้ทันที ไม่ต้องรอ ฝนหยุดตก และแม้แต่ ในหน้าร้อน หรือหน้าหนาวก็ตาม การมีอยู่ของร่ม ก็เป็นเหมือน เพื่อนเดินทาง ช่วยบังแสงแดด ให้กับเรา ได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจึงอยาก จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักส่วนประกอบต่างๆ ของร่ม ว่ามีอะไรบ้าง โดยเฉพาะส่วนของ โครงร่ม ว่าควรเลือกใช้แบบไหนดี

ส่วนประกอบของร่มกันบ้าง ว่ามีอะไรบ้าง
ส่วนประกอบของร่มกันบ้าง ว่ามีอะไรบ้าง

1.1 ด้ามจับของร่ม

เป็นส่วนที่ ช่วยให้เราควบคุม ทิศทางในการใช้ร่ม ได้ดียิ่งขึ้น มีทั้งแบบตรง, แบบโค้ง และแบบตัวC นอกจากนี้ ยังมีรูปแบบอื่นๆ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ บางคนก็ออกแบบ เป็นด้ามจับ แบบไม้เท้า เพื่อทำให้ ร่มกลายเป็นมากกว่าร่ม สามารถนำร่มมาใช้ เป็นไม้เท้าพยุงตัว ให้ผู้สูงอายุ เดินได้ง่ายขึ้น

1.2 ตัวเปิดปิด การใช้งาน ของร่ม

แต่ก่อน การเปิดใช้งานร่ม ต้องอาศัยสองมือ ช่วยกันเลื่อน เพื่อเปิดร่ม แต่ในปัจจุบัน มีการพัฒนา ที่เปิดปิดร่ม เป็นในรูปแบบ ปุ่มกด ทำให้สามารถ เปิดใช้งานร่ม ได้สะดวกยิ่งขึ้น เพียงใช้แค่มือเดียว กดที่ปุ่มก็จะช่วยให้ ร่มกางตัวออกได้ไวขึ้น มาพร้อมกับ กลไกสปริง ที่ออกแบบให้ ร่มเก็บได้ง่ายอีกด้วย

1.3 กันสาดร่ม

นี่เป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่เป็นส่วนช่วย บังฝน, บังแดด ให้กับผู้ใช้ มีทั้งในรูปแบบ ผ้าร่มธรรมดา และผ้าร่ม เคลือบด้วยสารป้องกัน UV

1.3 ซี่โครงของร่ม

เป็นโลหะเส้นบางๆ ยึดติดอยู่กับ กันสาดร่ม และเชื่อมกับโครงของร่ม เพื่อให้มีความทนทานสูง ช่วยเสริมร่ม ให้สามารถต้านแรงลม ได้ดียิ่งขึ้น และเป็นส่วนที่ ทำให้กันสาดร่ม กางออกมาสวยงาม เป็นทรงสวย มีพื้นที่ใต้ร่ม ในการหลบฝนเพิ่มมากขึ้น เมื่อต้องการพับร่มเก็บ ซี่โครงของร่ม ก็ยังสามารถ พับเก็บได้ ไม่เปลืองเนื้อที่ อีกด้วย

1.4 โครงร่ม

แล้วก็มาถึง ส่วนที่สำคัญที่สุด ที่เรียกได้ว่า เป็นดั่งชิ้นส่วนสำคัญ ที่สุดของร่ม นั่นก็คือ ส่วนโครงของร่ม มีทั้งแบบ โครงร่มเหล็ก ที่มีราคาเข้าถึงง่าย, โครงร่มไม้ ที่มีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ และร่มโครงไฟเบอร์ ที่เป็นโครงที่ดีที่สุด มีหน้าที่ เสริมความสามารถของร่ม ให้มีความทนทาน และแข็งแรงมากที่สุด เพื่อรองรับ การเผชิญกับ ลมโหมกระหน่ำได้ และสามารถ รับการกระแทก จากเม็ดฝน ที่ตกลงมา อย่างหนักหน่วง ได้เป็นอย่างดี

โครงร่ม มีกี่ประเภท มีแตกต่างกันอย่างไร
โครงร่มมีกี่ประเภท มีแตกต่างกันอย่างไร

2. โครงร่มมีกี่ประเภท มีแตกต่างกันอย่างไร

การเลือกโครงนั้น มีความสำคัญ เป็นอย่างยิ่ง ลองนึกภาพ วันที่เราใช้ร่ม หากเราเลือกร่ม ที่มีโครงไม่แข็งแรง ร่มอาจจะหัก ในระหว่างที่เราใช้อยู่ ก็เป็นไปได้ อาจจะทำให้ เราได้รับบาดเจ็บ  หรือในวันใด ฝนตกหนัก พร้อมลมพายุ ที่แรงมาก ถ้าเราเลือก โครงของร่มไม่ดี ก็อาจจะทำให้ ร่มปลิว ไปตามแรงลม สร้างความเสียหาย ให้กับผู้อื่นได้

2.1 โครงร่มที่ทำจากเหล็ก

การเลือกโครงของร่ม ที่ทำจากเหล็ก ไม่ได้การันตี ว่าจะแข็งแรง เสมอไป เพราะถ้าหาก เราเลือกวัสดุเหล็ก ที่ไม่มาตรฐาน เป็นเหล็กอ่อน ราคาถูก ก็อาจจะ ทำให้โครงร่มเหล็กนั้น ไม่แข็งแรงก็ได้ ซึ่งมีข้อดี ตรงที่โครงร่ม ราคาถูก สามารถทนแดด ทนฝน ทนลมเบาๆได้พอสมควร แต่มีปัญหาเล็กน้อย ถ้าใช้นานไป อาจจะมีสนิมเกาะ ทำให้ต้องเปลี่ยนใหม่บ่อย นอกจากนี้ยังมีเหล็กชนิดแข็ง ที่มีความทนทานแข็งแรง และราคาถูกให้เลือกใช้อีกด้วย เราควรแจ้งโรงงาน ให้เลือกเหล็ก ที่มีคุณภาพดี ในการผลิตร่มด้วย

2.2 โครงร่มไม้

การนำไม้ มาใช้เป็น โครงของร่ม มักจะนำมาทำเป็น ร่มสำหรับ ประดับตกแต่งมากกว่า หรือนำมาทำเป็น ร่มแจก เป็นของที่ระลึก ตามงานต่างๆ แต่ถ้าใครได้ใช้ ก็ต้องทึ่ง ในความสามารถ ของโครงไม้ ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่แพ้วัสดุอื่นเลย และยังมีความสวยงาม เพราะโครงร่มไม้ ทำให้นึกถึง กลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าๆ ประหนึ่ง เป็นชาวล้านนาย้อนยุค เลยทีเดียว

2.3 โครงจากอะลูมิเนียมไฟเบอร์

เป็นร่มโครงไฟเบอร์ที่ใช้นวัตกรรมใหม่ ในการสร้างขึ้นมา มีความทนทาน และแข็งแรงมาก ทนฝน และลมพายุ ได้ดีมาก ไม่ต้องกังวลว่า ร่มจะหัก ที่สำคัญ เวลาใช้งานจริง กางร่มเดินไปที่ไหน ก็ไม่เมื่อยมือ หรือล้าแขน เพราะมีน้ำหนักเบา แต่ต้องแลกมากับ โครงร่ม ราคาค่อนข้างสูง ส่งผลให้ร่มมีราคาสูงตาม

3. โครงร่มแบบไหน ดีที่สุด ที่เราควรเลือกใช้

  • ร่มจากโครงไม้ เหมาะสำหรับ ใครที่ต้องการ ความสวยงาม เน้นทำเป็น ของที่ระลึก หรือมอบเป็น ของขวัญเนื่องใน โอกาสสำคัญต่างๆ การที่เราเลือกโครง ที่ทำมาจากไม้ จะทำให้ ผู้ได้รับของขวัญ รู้สึกประทับใจ นอกจากนำไปใช้ในวันที่มีฝนตกเบาบาง ยังสามารถนำไปประดับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย
  • โครงร่มเหล็ก เหมาะสำหรับ ใครที่ต้องการร่ม สำหรับการใช้งานทั่วไป เช่นร่มตอนเดียว, ร่มพับได้ และ ร่มกอล์ฟ เหมาะสำหรับ กันแดดได้ดี โครงร่มเหล็กมีราคา ที่เบาสบายกระเป๋า
  • ร่มโครงไฟเบอร์ เป็นร่มที่มี สีดำสนิท ดูดี และแข็งแรงมาก ทนแดด, ทนฝน และ ทนลม ใช้ไปนานๆ ไม่มีสนิม ที่สำคัญ มีน้ำหนักเบามาก เหมาะสำหรับคนที่ ได้ใช้ร่มบ่อยๆ เป็นประจำ และต้องการ มอบร่มเป็นของขวัญ ให้กับคนที่เรารัก ให้ได้ใช้ร่ม ที่ดีที่สุด
โครงร่ม แบบไหน ดีที่สุด ที่เราควรเลือกใช้
โครงร่มแบบไหน ดีที่สุด ที่เราควรเลือกใช้

หากต้องการ ร่มซักคัน เราก็ต้อง คำนึงถึงความเหมาะสม ในการใช้งานของเรา ว่าเราต้องการ นำไปใช้แบบไหน และมีงบประมาณเท่าไหร่ ก็จะทำให้ เราเลือกแบบร่ม ที่ดีที่สุด ให้กับตัวเองได้ ถ้าต้องการ ร่มราคาส่ง สามารถติดต่อ ร่มศิริบัวทอง ได้เลย เรารับผลิตร่ม หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ร่มพับ 2ตอน, ร่มพับ3ตอน, ร่มพับ5ตอน, ร่มสนาม, ร่มกลับด้าน, ร่มกอล์ฟ, ร่มกอล์ฟ2ชั้น, ร่มไม้เท้า, และร่มสำหรับ มอบเป็นของขวัญ ในโอกาสต่างๆ

เรามีความชำนาญ ทำร่มแบบครบวงจร มีโครงร่ม ราคาหลากหลายให้เลือก สามารถสกรีนลาย หรือโลโก้ ที่ลูกค้าต้องการ ได้อีกด้วย ไม่ว่าลูกค้า จะต้องการโครงร่มแบบไหนดี เราก็สามารถ ให้นำแนะนำ และให้คำปรึกษาได้ ด้วยประสบการณ์หลายปี ในการผลิตร่ม ให้กับลูกค้ามากมาย

บทความแนะนำ
” ไอเดีย วิธีทำร่มกันฝน DIY เปลี่ยนร่มตัวเก่า เป็นตัวใหม่ ให้ไฉไลกว่าเดิม บทความนี้มีคำตอบ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *