ไอเดีย วิธีทำร่มกันฝน DIY เปลี่ยนร่มตัวเก่า เป็นตัวใหม่ ให้ไฉไลกว่าเดิม
ไอเดีย วิธีทำร่มกันฝน DIY เปลี่ยนร่มตัวเก่า เป็นตัวใหม่ ให้ไฉไลกว่าเดิม

1. ร่มตัวเก่าที่บ้าน จะช่วยเพิ่มสีสัน ให้กับชีวิต ได้อย่างไร

ถ้าเรามี ร่มตัวเก่า คันโปรดอยู่ที่บ้าน และยังคงใช้งาน ได้ดีอยู่ วันนี้ ร่มศิริบัวทอง อยากจะพาเพื่อนๆทุกคน มาฉายแวว ในการออกแบบ ผลงานศิลปะ ด้วย วิธีทำร่มกันฝน ให้ดูเหมือนใหม่ ไฉไลกว่าเดิม เปลี่ยนโฉม ร่มตัวเก่าที่บ้าน ให้กลายเป็นร่มใหม่ สวยงามน่าใช้ จนคนที่บ้าน อาจแปลกใจ

1.1 ก่อนจะชุบชีวิตร่มเก่า ให้กลายเป็นร่มใหม่ ต้องตรวจเช็กอะไรบ้าง

 • ตรวจเช็กสภาพร่ม ว่ายังคงใช้งาน ได้ดีไหม มีส่วนไหน เสียหายหรือไม่ เพื่อที่เรา จะได้ซ่อมแซม ให้พร้อมใช้งานก่อน
 • คิดภาพร่ม ที่ต้องการเอาไว้ ว่าอยากได้ ร่มที่มีลวดลายแบบไหน อย่างลวดลายผลไม้ เช่น แตงโม, มังคุด, มะนาว, กีวี เป็นต้น หรืออยากได้ลวดลายแบบอื่น
 • ตั้งงบประมาณในการ diy ร่มเก่า ว่าต้องการจ่าย ไม่เกินเท่าไหร่ เพื่อป้องกัน การตกแต่ง ที่เกินงบไปมาก
เตรียมอุปกรณ์ สำหรับสร้างสรรค์ผลงาน ร่ม diy สุดเจ๋ง
เตรียมอุปกรณ์ สำหรับสร้างสรรค์ผลงาน ร่ม diy สุดเจ๋ง

2. เตรียมอุปกรณ์ สำหรับสร้างสรรค์ผลงาน ร่ม diyสุดเจ๋ง

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีอุปกรณ์อยู่แล้ว ก็จะทำให้ ประหยัดงบประมาณ ในการทำ ร่มกันฝน Diy ไปได้มาก ไม่ต้องเสียเงิน เพิ่มเยอะจนเกินไป เรามาดูกันว่า เราควรมี อุปกรณ์อะไรบ้าง

2.1 มีดคัตเตอร์ และกรรไกร

เป็นอุปกรณ์พื้นๆ ที่คาดว่าทุกคน ต้องมีติดบ้าน สำหรับนำไป ตัดกระดาษ ให้ได้รูปทรง และลวดลาย ตามที่เราต้องการ

2.2 แปรงทาสี, ฟองน้ำจุ่มสี และสีเพ้นท์ผ้า

 • แปรงทาสี
  การเลือกแปรงทาสี เหมาะสำหรับ ในกรณีที่เรา ต้องการวาด ลวดลายอิสระ ตามที่เราต้องการ
 • ฟองน้ำจุ่มสี
  เหมาะสำหรับ ใช้ในขั้นตอนง่ายๆ เมื่อเรามีแม่แบบ วางเอาไว้ แล้วเราใช้ ฟองน้ำที่มีสี จุ่มลงไป บนแม่แบบ ที่เราออกแบบไว้ ก็จะทำให้ เกิดลวดลาย สีสันสวยงาม และเป็นการลงสีได้รวดเร็วกว่า การใช้แปรงทาสีนั่นเอง
 • สีเพ้นท์ผ้า
  ถือว่าเป็นตัวสำคัญ ที่ไม่ได้มี กันทุกบ้าน ควรเลือกสีเพ้นท์ผ้า ที่มีราคาเหมาะสม และมีคุณสมบัติในการกันน้ำ, กันแดด เพื่อให้สีเพ้นท์ ติดทนนาน

2.3 กระดาษกาวย่น

สำหรับเอาไว้ แปะในพื้นที่ ที่เราไม่ต้องการ ให้สีเปรอะเปื้อน นอกบริเวณนั้น เพื่อให้งาน diy ร่มเก่า ออกมาสวย ดั่งมืออาชีพทำ และกระดาษกาวย่น ยังใช้เป็น แม่แบบ ในการออกแบบ รูปทรงต่างๆ เมื่อเรานำกระดาษกาวย่น ตัดเป็นรูปทรงต่างๆ ทาบลงไปบนร่ม จะทำให้เรา สามารถเพ้นท์สี ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ไอเดียสำหรับ การออกแบบ และ วิธีทำร่มกันฝน Diy
ไอเดียสำหรับ การออกแบบ และวิธีทำร่มกันฝน Diy

3. ไอเดียสำหรับ การออกแบบ ร่มกันฝน Diy

3.1 ร่มทรงมะนาวฝาน

ถ้าหากเพื่อนๆ มีร่มสีพื้น ที่เป็นสีเหลือง ทั้งคันอยู่แล้ว เรามีไอเดีย ในการออกแบบ ซึ่งจะมาบอก วิธีทำร่มกันฝนทรงมะนาวฝาน ที่เห็นแล้ว ก็รู้สึกเปรี้ยว เข็ดฟัน ทะลุร่ม ออกมาเลย มาเริ่มกันเลย

 • แปะกระดาษกาวย่น เป็นเส้นตรง ตั้งแต่ จุดด้านบนสุดของร่ม มาจนถึง ขอบร่มด้านล่าง ตามร่องของ ซี่ร่ม แต่ละร่อง ให้แปะไว้ทุกร่อง โดยให้เหลือ พื้นที่ตรงกลาง เพ้นท์สี เอาไว้ด้วย แล้วให้ใช้สีขาว ทาลงไป ให้ทั่วพื้นที่ ที่เราเว้นไว้ เพื่อให้ดูคล้ายกับ มะนาวฝานมากที่สุด
 • จากนั้น ใช้เทปย่น กั้นพื้นที่รอบๆ ขอบร่มด้านล่าง โดยให้เหลือพื้นที่ ขอบร่มด้านล่างเอาไว้ เพื่อให้เราทาสีขาวให้ทั่วนั่นเอง
 • ที่จุดด้านบนสุดของร่ม ให้เราใช้แปรงทาสีขาว ให้เป็นวงกลม คล้ายกับเป็นจุดศูนย์กลางของมะนาวฝาน เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ร่มทรงมะนาวฝานแล้ว

3.2 ร่มแตงโมน่ากิน

วิธีทำร่มกันฝนลายแตงโม ค่อนข้างมีรายละเอียด ในการทำหลายอย่าง เหมาะสำหรับร่มสีพื้น ที่มีสีแดง ทั้งคันอยู่แล้ว จะทำให้เราทำร่ม diy สไตล์แตงโม ได้ง่ายขึ้น

 • ใช้เทปย่น กั้นพื้นที่ รอบขอบร่มด้านล่าง โดยให้เหลือพื้นที่ ขอบร่ม ด้านล่างเอาไว้ เพื่อให้เราทาสีเขียวให้ทั่ว ทำคล้ายกับว่า เป็นเปลือกแตงโมนั่นเอง
 • ถัดมา จากขอบแตงโม สีเขียว เราจะระบาย สีขาว ขึ้นมาอีกชั้น อย่าลืมปิดเทปย่น กันสีเลอะเทอะ บริเวณ ที่เราไม่ต้องการ ก่อนทาสีลงไปด้วย
 • จากนั้น เราจะตัด กระดาษย่น โดยให้ตรงกลางกระดาษ เป็นรูปทรงหยดน้ำ เป็นพื้นที่ว่างเอาไว้ สำหรับทาสีได้ และเราจะเหลือ ขอบกระดาษย่น ด้านข้าง ให้มากพอ ทั้ง4ด้าน เพื่อป้องกัน การทาสีเลอะบริเวณอื่น
 • ให้เราแปะ กระดาษย่น ทรงหยดน้ำ ใกล้ๆ ขอบสีขาว เพื่อระบายสีดำ ให้เป็นเมล็ดแตงโม กระจายรอบร่ม ของเราได้เลย เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ ร่มรูปทรงแตงโม น่ากินมากๆ

3.3 ร่มลายกีวี

ถ้าเรามีร่ม สีเขียวทั้งคัน วิธีทำร่มกันฝน เป็นร่มลายกีวี จะง่ายมาก ลองทำตาม วิธีนี้ได้เลย

 • ใช้เทปย่น กั้นพื้นที่ รอบขอบร่มด้านล่าง โดยให้เหลือพื้นที่ ขอบร่มด้านล่างเอาไว้ เพื่อให้เราทาสีน้ำตาลให้ทั่ว เพื่อทำคล้ายกับ เป็นเปลือกของผลกีวี
 • ที่จุดด้านบนสุดของร่ม ให้เราใช้แปรง ทาสีเขียวอ่อน ให้เป็นวงกลม มีเส้นผ่าศูนย์กลาง ที่ใหญ่พอประมาณ คล้ายกับ เป็นจุดศูนย์กลางของกีวี
 • จากนั้น เราจะตัดกระดาษย่น เป็นรูปทรงหยดน้ำ ตรงกลางกระดาษ ให้มีพื้นที่ว่าง สำหรับทาสีได้ และเราจะเหลือ ขอบกระดาษย่น ด้านข้าง ให้มากพอ ทั้ง4ด้าน เพื่อป้องกัน การทาสีเลอะ บริเวณอื่น
 • ให้เราแปะกระดาษย่น ทรงหยดน้ำ ใกล้ๆ ขอบสีเขียวอ่อน ที่เป็น จุดศูนย์กลางของกีวี เพื่อทาสีดำ ให้คล้ายกับ เป็นเมล็ดกีวี กระจายรอบร่ม ทั้งคัน ของเราได้เลย
 • ปิดท้ายด้วยการ ใช้แปรงจุ่ม สีเขียวเข้ม ลากแปรง เป็นเส้นตรง ต่อจากสีเขียวอ่อน ที่เป็นจุดศูนย์กลางของกีวี มาจนถึง ขอบของเปลือกกีวี สีน้ำตาลด้านล่าง ทำเป็นซี่ๆ ตามร่องซี่ของร่ม เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ร่มลายกีวีแล้ว
วิธีทำร่มกันฝนลายสัตว์น่ารัก
วิธีทำร่มกันฝนลายสัตว์น่ารัก

แม้ร่มคันเก่า ไม่ได้เสียหายอะไร ยังคงใช้งาน ได้ตามปกติ แต่การที่เรา มาแนะนำ วิธีทำร่มกันฝน แบบนี้ จะเป็นการ diy ร่มเก่า ให้ดูน่าใช้ และสดใสมากยิ่งขึ้น แล้วยังช่วย เปลี่ยนอารมณ์ เมื่อเราต้องเจอ สถานการณ์ในวันฝนตก ให้มีจิตใจ ที่สดใส มีความสุข ที่จะได้อวดร่มสวยๆ ฝีมือของเราเอง หากเพื่อนๆ สนใจร่มราคาส่ง ก็ติดต่อเราได้เลย เรามีร่ม ราคาย่อมเยา หลากหลายแบบ ให้เลือก และยังรับสกรีนลายร่มแบบพรีเมียม มีให้เลือก หลากหลาย ลวดลาย อีกด้วย

บทความแนะนำ
” 5 อันดับ ร่มพกพาแข็งแรง ที่เราอยากแนะนำ ใช้กันแดด และกันฝนที่ดีสุด 2022 บทความนี้มีคำตอบ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *