รีวิว ร่มงานบวช งานเกรด A ทนทานสูง ขายราคาโรงงาน เริ่มต้นเพียง 40 บาทเท่านั้น!

ประเทศไทย (Thailand) เป็นเมืองพุทธที่มีประเพณีและงานมงคลต่าง ๆ มากมาย เช่น งานแต่ง งานสังสรรค์ งานอุปสมบทที่ชายไทยทุกคนล้วนเชื่อว่าในชีวิตต้องบวชทดแทนบิดามารดาสักครั้ง ซึ่งมาดูกันสิว่า งานบวช สำคัญกับชาวพุทธอย่างไร เตรียมอะไรบ้างและแนวทางการเลือกร่มงามบวชเป็นของชำร่วย

1. งานบวช สำคัญกับชาวพุทธอย่างไร?

งานบวช สำคัญกับชาวพุทธอย่างไร?

หลายคนเชื่อว่า การบวชไม่ใช่เพียงการทดแทนบุญคุณ แต่ยังเป็นหน้าที่ของพุทธศาสนิกชนเพื่อช่วยรักษาพุทธศาสนาโดยรักษาพระธรรมวินัยให้มีความเจริญ มั่นคงตามหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า

โดยมุ่งหวังให้ยังดำรงอยู่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้คน ช่วยให้ชีวิตเจริญงอกงาม สังคมมีความอยู่เย็นเป็นสุขและยังช่วยฝึกพัฒนาอบรมตนเองทั้งกาย วาจา ใจให้มีความสงบ เข้มแข็งและทำความเข้าใจสิ่งต่าง ๆ บนพื้นฐานความเป็นจริง 

การบวชจึงไม่ใช่เพียงการทดแทนคุณบิดามารดา แต่ยังช่วยรักษาพระพุทธศาสนา คำสอนต่าง ๆ ให้ยังคงอยู่และยังช่วยให้ผู้บวชเรียนนั้นได้รับการพัฒนาทั้งทางกาย วาจาและจิตใจให้สงบและค้นพบความสุขอย่างแท้จริง

2. จัดงานบวชต้องเตรียมอะไรบ้าง?

จัดงานบวชต้องเตรียมอะไรบ้าง?

มาดูกันสิว่าจัดงานบวช 1 ครั้งต้องเตรียมอะไรกันบ้างเพื่อช่วยให้วางแผนเตรียมงานได้ทัน

  1. กำหนดฤกษ์งานบวช เพื่อจะได้ทราบกำหนดการเกี่ยวกับวัน เวลาชัดเจนเพื่อนำไปเตรียมงานในขั้นตอนถัดไป
  2. จำนวนวันและสถานที่จัด หลังจากได้ฤกษ์ก็ต้องมาระบุจำนวนวันที่ต้องการจัดว่าจะจัดจำนวน 1 หรือ 2 วันเพราะค่าใช้จ่ายต่างกันมากๆ โดยควรคำนึงถึงกลุ่มญาติที่ต้องเดินทางมาจากต่างจังหวัด หรือต่างถิ่นร่วมด้วย
  3. ติดต่อวัดที่ต้องการอุปสมบท เมื่อทราบวันเวลาชัดเจนก็ต้องมีการเลือกวัดที่ต้องการอุปสมบททันทีเพื่อเช็คว่าวันเวลาดังกล่าววัดสะดวกให้เข้ามาใช้งานหรือไม่ โดยค่าศาลาการให้แล้วแต่ศรัทธา 
  4. เตรียมเครื่องบวชและเครื่องอัฐบริขาร อย่ารอให้ใกล้ถึงวันจัดงานแล้วเตรียมเพราะอาจจะมีสิ่งของที่ขาด หรือต้องไปหาซื้อในบางครั้งอาจจะไม่ทัน ดังนั้นจึงควรเตรียมเครื่องบวชและเครื่องอัฐบริขาร รวมถึงสิ่งของอื่น ๆ ที่พระใหม่จำเป็นต้องใช้ให้เรียบร้อยก่อนวันงาน
  5. เช็คคนและทำการ์ดเชิญ ขึ้นอยู่กับจำนวนแขกที่เจ้าภาพต้องการเชิญมา บางครอบครัวอาจจะจัดงานเล็ก ๆ จึงอาจจะจัดงานแบบเล็ก ๆ อบอุ่นแขกประมาณ 100 คน เป็นต้น
  6. แจกการ์ด ควรมีการวางแผนว่าจะเริ่มต้นแจกการ์ดที่ไหน ใครก่อนและกี่วันถึงจะเรียบร้อยซึ่งควรแจกการ์ดล่วงหน้าประมาณ 15 – 30 วันก่อนถึงวันงาน
  7. ที่ระลึกงานอุปสมบท สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือของที่ระลึก โดยควรเลือกของที่มีราคาไม่แพง แต่มีประโยชน์ต่อแขกที่ได้รับ เช่น ถ้วยกาแฟ ช้อนส้อม หรือร่มขายส่งที่ราคาเริ่มต้นไม่แพง แต่สามารถใช้งานได้เป็นประจำไม่ว่าแดดร้อน หรือหน้าฝน

การวางแผนทั้ง 7 ขั้นตอนจะช่วยให้เจ้าภาพและพระใหม่ได้มีการเตรียมตัวและคาดการณ์ระยะเวลาก่อนเริ่มงานเพื่อให้งานนั้นออกมาดีสร้างความพึงพอใจแก่ผู้ที่มาร่วมงาน รวมถึงปฏิบัติตามพิธีที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานนั้นได้อย่างถูกต้อง

3. ทำไมถึงต้องของชำร่วยงานบวช

ทำไมถึงต้องของชำร่วยงานบวช และมีของชำร่วยอะไรบ้าง?

ไม่ว่างานใดมักจะมีของที่ระลึกให้เสมอซึ่งมีสิ่งของหลายสิ่งที่ถูกนำไปให้เป็นของที่ระลึกซึ่งส่วนใหญ่มักเน้นที่ใช้ประโยชน์ได้จริง

ร่มขายส่ง เป็นหนึ่งในที่ระลึกงานอุปสมบทที่นิยมมากสุดเนื่องจากราคาเริ่มต้นเพียงหลักสิบ แต่ผู้ที่ได้รับสามารถนำไปใช้งานให้เกิดประโยชน์ได้ทุกฤดูกาลไม่ว่าหน้าร้อน หรือฤดูฝนซึ่งร่มในปัจจุบันยังมีการออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งาน

โดยในปัจจุบันได้มีการเพิ่มฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากขึ้นเช่น การเพิ่มสารเคลือบกันแสง UV หรือออกแบบมาด้ามจับให้สามารถใช้ค้ำยันได้ทำให้เหมาะกับผู้สูงอายุในการพกติดตัวระหว่างเดินทาง

การเลือกของชำร่วยงานบวชจึงควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ อย่างครอบคลุม อาทิ ราคา คุณภาพวัสดุ การนำไปใช้งานและกลุ่มคนที่รับได้เพื่อช่วยให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดทั้งผู้ให้และผู้รับ

4. เลือกร่มงานบวชร้านไหนดี

เลือกร่มงานบวชร้านไหนดี ราคาถูก ร่มคุณภาพเกรด A

หากต้องเลือกซื้อร่มงานบวชเป็นของที่ระลึกให้แก่แขกในงาน ควรเน้นร่มขายส่ง เพราะจะได้ราคาที่ถูกลงตามจำนวนการสั่งซื้อและควรพิจารณาแหล่งซื้อร่มที่น่าเชื่อถืออย่างร้านร่มศิริบัวทอง ที่รับผลิตร่มแบบครบวงจร

โดยเป็นร้านที่ได้รับมาตรฐานสามารถสอบถามและเห็นแบบร่มที่ต้องการก่อนผลิตจากทีมงานมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มต้นจนส่งมอบถึงมือลูกค้าในราคาที่เอื้อมถึง การันตีด้วยวัสดุคุณภาพซึ่งได้รับความไว้วางใจมานานหลายปี 

งานอุปสมบท ต้องเตรียมของชำร่วยอะไรบ้าง?

งานอุปสมบทจึงเป็นงานที่ชาวพุทธให้ความสำคัญทั้งในแง่ของการบวชเพื่อทดแทนคุณบิดามารดา ช่วยรักษาพระพุทธศาสนาให้ยังคงอยู่และยังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ฝึกพัฒนาตนเองทั้งกาย วาจาและใจ

นอกจากนี้ การเตรียมงานก็ต้องมีการวางแผนล่วงหน้าและจัดเตรียมสิ่งของให้พร้อมก่อนวันงาน รวมถึงการเลือกของที่ระลึกงานอุปสมบทอย่างร่มงานบวชถือเป็นของชำร่วยที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงได้ทุกเพศวัย

แต่ควรเลือกร้านที่ให้ทั้งราคาที่ดีและได้ร่มที่มีคุุณภาพ ศิริบัวทองที่ใส่ใจทุกขั้นตอนในการผลิตจนถึงการส่งมอบที่รับประกันคุณภาพและความพึงพอใจต่อลูกค้าที่รับคุ้มค่ากับราคาและคุณภาพอย่างแน่นอน

บทความแนะนำ
” แนะนำ! ร่มไม้เท้า ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง คุณภาพดี พร้อมจุกกันลื่น เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ และผู้ป่วย เรามีคำตอบ บทความนี้มีคำตอบใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *