แนะนำ! ร่มไม้เท้า ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง คุณภาพดี พร้อมจุกกันลื่น เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ และผู้ป่วย

ผู้สูงอายุ บุคคลอันเป็นที่เคารพรักของบุตรหลานที่ควรดูแลเอาใจใส่ด้วยความรักและความเข้าใจเนื่องจากในวัยนี้การเดินเหินค่อนข้างลำบาก การมีอุปกรณ์เสริมช่วยในการพยุงเดินอย่างร่มไม้เท้า แข็งแรงกับประโยชน์ที่ช่วยกันทั้งแดดฝนและช่วยพยุงการเดินซึ่งหากไม่รู้ว่าจะเลือกร่มไม้เท้า ยี่ห้อไหนดี เรามีเคล็ดลับการเลือกพร้อมการดูแลมาฝาก  

1. ร่มไม้เท้า แตกต่างจากร่มทั่วไปอย่างไร

ร่มไม้เท้า แตกต่างจากร่มทั่วไปอย่างไร

เคยสงสัยกันไหมว่าร่มทั่วไป แตกต่างจากร่มไม้เท้าอย่างไรซึ่งที่แตกต่างชัดเจนในส่วนของด้ามจับที่มีลักษณะเป็นไม้เท้าโดยสามารถนำไปค้ำยันได้จริงซึ่งปัจจุบันแบบไม้เท้าคนแก่อัจฉริยะ และไม้เท้าคนแก่สวย ๆ และ ร่มไม้เท้า แข็งแรงให้ได้เลือกนำไปใช้งานตามความชอบ 

2. คุณสมบัติและประเภทของร่มไม้เท้า

คุณสมบัติและประเภทของร่มไม้เท้า

ก่อนจะไปถึงการเลือกร่มไม้เท้า ยี่ห้อไหนอยากให้คุณผู้อ่านรู้จักกับคุณสมบัติของร่มไม้เท้ากันก่อน ร่มไม้เท้าจะมีลักษณะคล้ายกับร่มตอนเดียว แต่โครงร่มไม้เท้า แข็งแรงกว่าซึ่งจุกร่มจะเป็นปุ่ม ๆ มีไว้เพื่อกันลื่น พร้อมจุดเด่นของด้ามจับที่คล้ายกับไม้เท้าทั่วไป แต่สามารถใช้กันแดดกันฝนได้ซึ่งส่วนใหญ่จะแบ่งร่มไม้เท้าออกเป็น 4 ประเภท

 • ร่มไม้เท้า 22 นิ้ว 16 ก้าน
 • ร่มไม้เท้า 24 นิ้ว 8 ก้าน
 • ร่มไม้เท้า 24 นิ้ว 16 ก้าน
 • ร่มไม้เท้า 27 นิ้ว 16 ก้าน

ความแตกต่างของร่มไม้เท้าแต่ละประเภทขึ้นอยู่กับความยาวและจำนวนก้านของร่มซึ่งเหมาะในการนำไปใช้เป็นร่มไม้เท้าคนแก่สวยๆ ให้เป็นของที่ระลึกในงานต่างๆ แจกเป็นของพรีเมียม ตกแต่งร้าน ของชำร่วย หรือให้เป็นของขวัญแก่ญาติผู้ใหญ่

3. เลือกร่มไม้เท้า ยี่ห้อไหนดี

เลือกร่มไม้เท้า ยี่ห้อไหนดี

4 ปัจจัยที่ควรพิจารณาเมื่อต้องการเลือกซื้อร่มไม้เท้าไม่ว่าจะนำไปเป็นของที่ระลึก หรือของชำร่วย ดังนี้

 • เนื้อผ้าและสี ให้ระบุเนื้อผ้าที่สนใจซึ่งส่วนใหญ่จะทำมาจากเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ที่มีคุณสมบัติพิเศษ เช่น การเคลือบสารกัน UV กันแดดทำให้ทนทุกสภาพอากาศได้ดีและเลือกโทนสีผ้าร่มตามที่ลูกค้าต้องการ
 • ประเภทและขนาด ซึ่งได้ระบุไปข้างต้นว่ามีด้วยกัน 4 ประเภท ได้แก่ ร่มไม้เท้า 22 นิ้ว 16 ก้าน  ร่มไม้เท้า 24 นิ้ว 8 ก้าน ร่มไม้เท้า 24 นิ้ว 16 ก้านและร่มไม้เท้า 27 นิ้ว 16 ก้านเพื่อให้ลูกค้าเลือกตามความชอบและควรระบุขนาดทุกครั้งก่อนสั่งซื้อ
 • จำนวนร่ม เพราะมีผลต่อราคา หากยิ่งสั่งจำนวนมากก็จะได้ส่วนลดเพิ่มมากขึ้นตามจำนวนการสั่งซื้อจึงควรแจ้งให้ทางร้านให้ทราบล่วงหน้าเพราะนอกจากส่วนลดจะได้ทราบระยะเวลาในการผลิตสินค้าว่าเราต้องรอสินค้าประมาณกี่วันและทันต่อการนำไปใช้งานหรือไม่
 • ยี่ห้อ ร่มศิริบัวทอง เป็นหนึ่งในโรงงานที่มีการผลิตร่มแบบครบวงจรที่ได้รับมาตรฐานรับรองสามารถผลิตร่มที่มีคุณภาพได้ทุกประเภทและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าชั้นนำทั่วประเทศมากมาย การันตีด้วยผลงานที่ผ่านมาพร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญที่ทำให้คุณมั่นใจว่าหากเลือกผลิตร่มกับ ศิริบัวทอง จะได้สินค้าดีมีคุณภาพตามที่ต้องการ

4. เคล็ดลับการดูแลร่มไม้เท้า ให้ใช้งานได้นาน

เคล็ดลับการดูแลร่มไม้เท้า ให้ใช้งานได้นาน

ทราบกันไปแล้วว่าควรเลือกร่มไม้เท้า ยี่ห้อไหนดี การันตีด้วยร้านร่มศิริบัวทอง ต่อมาก็จะเป็นเคล็ดลับการดูแลร่มไม้เท้าให้สีสวย สดและใช้งานได้นาน ดังนี้

 1. เช็ดทำความสะอาดเป็นประจำ
  หากพบคราบสกปรกหลังจากใช้งานควรเช็ดทำความสะอาดคราบด้วยผ้าชุบน้ำสะอาดและปล่อยทิ้งไว้จนแห้งแล้วค่อยพับร่มเก็บ (หากเช็ดทำความสะอาดเสร็จแล้วพับร่มทันทีจะทำให้ร่มมีคราบเหลืองคล้ายสนิม)
 2. ควรให้ร่มแห้งก่อนเก็บ
  การหุบห่มหลังใช้งานเสร็จไม่รอให้แห้งจะผลเสียจึงควรตากร่มให้แห้งสนิทในที่โล่ง หรือในพื้นที่ที่ไม่เกิดผลเสียเมื่อมีน้ำหยด หลังจากแห้งให้พับเก็บทันทีช่วยยืดอายุการใช้งาน
 3. เก็บร่มให้ห่างไกลจากความชื้น
  หลังจากเก็บร่มที่แห้งสนิทแล้ว สิ่งที่ควรคำนึงคือการไม่นำร่มไปวางไว้เก็บที่ชื้นเพราะความชื้นจะส่งผลให้เกิดเชื้อรา กลิ่นอับและเสี่ยงที่จะทำให้โครงร่มเกิดสนิมได้ง่าย
 4. พับเก็บร่มให้ถูกวิธี
  ร่มแต่ละประเภทมีบางส่วนที่ไม่เหมือนกันยิ่งร่มไม้เท้า แข็งแรงของตัวด้ามยิ่งต้องทะนุถนอมเมื่อมีการพับเก็บเพราะก้านค่อนข้างมีความบางจึงไม่หุบร่มแรงจนเกินไปและหลังจากพับเสร็จควรวางไว้มุมบ้าน หรือพื้นที่ที่ห่างไกลเด็กเพราะด้ามร่มค่อนข้างมีน้ำหนักอาจล้มลงทับเท้า หรือฟาดศีรษะเด็กจนบาดเจ็บได้
 5. ห้ามเอาสิ่งของวางทับบนตัวร่ม
  และไม่ควรนำสิ่งของมาวางทับตัวร่มไม่ว่าสิ่งของนั้นจะมีน้ำหนักเบา หรือหนักก็ตามเพราะอาจส่งผลเสียต่อโครงร่มได้

นอกจากนี้ควรระวังพวกสิ่งของมีคม แหลม หรือเศษวัตถุต่าง ๆ ที่อาจทำให้ร่มชำรุด หรือเสียหาย

คงจะได้คำตอบกันไปแล้วว่าควรเลือกร่มไม้เท้า ยี่ห้อไหนดีเพราะศิริบัวทองเป็นผู้นำเรื่องการผลิตร่มที่มีคุณภาพแบบครบวงจรให้คุณมั่นใจและเลือกรูปแบบได้ตามต้องการเพื่อส่งต่อเป็นของชำร่วย หรือของขวัญโดยเฉพาะร่มไม้เท้าคนแก่อัจฉริยะ และร่ม ไม้เท้าคนแก่สวยๆ ที่เหมาะให้เป็นของกับผู้สูงวัยให้นำไปใช้ได้กันแดด กันฝนและยังค้ำยันเวลาเดินได้อีกด้วย

บทความแนะนำ
” รีวิว ร่มน้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน พกพาได้ง่าย มีร่มชนิดไหนบ้าง? เรามีคำตอบ บทความนี้มีคำตอบใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *