ของขวัญงานเกษียณ ที่ไม่ควรพลาด! เพื่อมอบสิ่งดีๆ ให้กับผู้ใหญ่ที่เกษียณ

1. ของขวัญงานเกษียณที่เก็บไว้เป็นที่ระลึก

เครื่องรางสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นของขวัญงานเกษียณยอดนิยมของประเทศไทย ที่ไม่ว่าใครก็ต้องได้ โดยเครื่องรางส่วนใหญ่ที่เขาจะให้กันในงานเกษียณ มักจะเป็นพระพุทธชินราช หลวงพ่อโสธร เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยอดนิยมที่สังคมไทยนิยมมอบให้เป็นของขวัญวันเกษียณอายุราชการ เพราะด้วยความเชื่อในสังคมไทยที่อิงกับพระพุทธศาสนา แต่ว่าของขวัญประเภทของขลังนั้น อาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่ได้นับถือศาสนาพุทธ หรือผู้ที่ไม่ได้นับถือศาสนาใดๆ เลย เช่น ความนิยมของคนรุ่นใหม่ที่ไม่นับถือศาสนา เป็นต้น

แต่ก็นับว่าเป็นของขวัญยอดนิยมของคนไทย โดยเฉพาะพระที่เป็นตู้พระสวยๆ และไม่มีใครกล้าทิ้งอีกด้วย แต่ว่าก็อาจไม่ใช่ของขวัญที่ตอบโจทย์ที่สุดสำหรับพี่น้องประชาชน เพราะบางคนเขาก็ไม่สะดวกที่จะเอาไปตั้งสักการะ หรือบางคนบ้านเขาอาจจะมีพระจำนวนมากอยู่แล้ว ทำให้ไม่มีที่วางสำหรับพระของขวัญที่มีบุคคลอันเป็นที่รักเอามาให้เป็นของขวัญ หากเขาเป็นคนนับถือพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก เขาอาจจะซื้อโต๊ะหมู่บูชาเพิ่ม เพื่อตั้งสักการะพระที่เขาได้รับมา ทำให้มีภาระค่าใช้จ่ายมากขึ้นจากของขวัญที่คนนำมามอบให้ ทั้งหมดที่กล่าวมาเห็นได้ว่า การมอบพระพุทธรูปเป็นของขวัญงานเกษียณอาจไม่เหมาะสม

ของขวัญงานเกษียณที่เก็บไว้เป็นที่ระลึก

ภาพถ่ายที่ระลึกเป็นของขวัญที่ระลึกเกษียณอายุราชการยอดนิยมอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะภาพถ่ายเก่าๆ สมัยรับราชการใหม่ๆ จะเป็นของขวัญที่ประทับใจผู้คนเป็นอย่างมาก เพราะภาพถ่ายเก่าๆ ก็เป็นของขวัญที่ใครหลายคนต้องการ แต่ก็ไม่ใช่ของขวัญที่ทุกคนมี ภาพถ่ายเก่าๆ ในปัจจุบันน้อยคนมากจะเก็บไว้จนถึงวันที่เกษียณอายุราชการ เพราะบุคคลที่จะมีภาพถ่ายสมัยเก่าได้ต้องเป็นเพื่อนร่วมงานกัน ซึ่งเพื่อนร่วมงานส่วนมากก็อาจจะไม่สามารถอยู่เป็นเพื่อนกันในสถานที่ทำงานเดียวกัน แล้วเกษียณไปพร้อมกันได้ เพราะต้องมีการย้ายงานไปองค์กรอื่น หรืออาจจะถึงขั้นล้มหายตายจากกันไป เป็นของธรรมดา

จึงควรมองหาของชำร่วยราคาถูกชนิดอื่นเป็นของขวัญในวันเกษียณกันดีกว่าไหม เพราะจะหาง่ายกว่ารูปถ่ายสมัยเก่า ซึ่งต่อให้ทำงานอยู่ด้วยกันถึงวันเกษียณ ก็ใช่ว่าจะเก็บรูปสมัยเก่าไว้ เพราะรูปส่วนมากอยู่ในมือถือ เรียกได้ว่าเก็บได้ถึง 10 ปี ก็เก่งแล้ว หรือว่าอาจจะลงไว้ในสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ซึ่งสื่อโซเชียลทุกประเภทก็ล้วนมีอายุของมัน ว่ากระแสของสื่อนั้นมันจะอยู่ยาวหรือไม่ ดังนั้นการเก็บรูปในสื่อ ก็ไม่ใช่แนวทางที่ยั่งยืน เราจึงควรมองหาของขวัญประเภทอื่นเพื่อความสะดวกนั้นเอง

ของขวัญที่ระลึกเกษียณอายุราชการ ของชำร่วยราคาถูก

ของขวัญประเภทดอกไม้มาเป็นของขวัญงานเกษียณ เช่น ของขวัญประเภทช่อดอกไม้  ข้อดีของมันก็คือสวยเป็นอย่างมาก และมีความหรูหรา อาจจะตอบโจทย์สำหรับใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นช่อดอกไม้กุหลาบขาว หรือช่อดอกไม้ลิลลี่ รวมถึงดอกไม้กุหลาบอันเล็กๆ สำหรับมอบให้บุคคลที่ไม่ค่อยสนิทสนมกันในที่ทำงาน ให้แค่ตามธรรมเนียม ช่อดอกไม้ หรือดอกกุหลาบเพียงไม่กี่ดอกก็อาจจะเหมาะสมสำหรับใครหลายๆ คน แต่ดอกไม้เป็นของขวัญที่ได้มาแล้วก็ต้องทิ้งเลย ถือว่าเป็นของขวัญที่ค่อนข้างไร้ประโยชน์ จึงควรมองหาของชำร่วยราคาถูก อาจจะมีประโยชน์กว่า เพราะอย่างน้อยก็เก็บได้นานกว่า

2. ของขวัญงานเกษียณที่เก็บไว้ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

ของใช้เป็นของที่ควรให้กันมากที่สุด เพราะมันมีประโยชน์กับบุคคลที่จะเกษียณอายุราชการ โดยเฉพาะร่มของชำร่วยงานเกษียณ เป็นของใช้ที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน ติดรถ เพราะถ้าใครไม่มีก็จะลำบากในช่วงฝนตก เพราะเมืองไทยมีฝนตกบ่อยมาก ทุกคนจำเป็นอย่างมากที่ต้องมีร่มไว้ใช้ และร่มยังสามารถจะสลักชื่อได้ เช่น สลักไว้ว่าใครมอบให้ใครเนื่องในโอกาสอะไร และยังมีประโยชน์เพื่อใช้เป็นร่มเพื่อกันฝนในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย หรือถ้าใครที่ต้องการของขวัญประเภทอื่น เช่น โต๊ะ พัดลม ตู้ ก็จะมีความลำบากในเรื่องของขนาด และยังแพงในเรื่องของราคาสินค้า  เพราะร่ม 1 อันราคาไม่กี่ร้อย แต่ถ้าซื้ออย่างอื่นราคามันจะสูงเกินไปร่มของชำร่วยงานเกษียณ จะเป็นของขวัญที่ราคาอยู่ในระดับที่ดีที่สุดในภาวะเศรษฐกิจตอนนี้ เพราะเงินทองหายาก ประชาชนทุกคนต้องรู้จักประหยัด จึงควรมองหาของขวัญราคาประหยัดอย่างร่มนั้นเอง

ของขวัญงานเกษียณ ร่มราคาส่ง ร่มไม้เท้า ขนาด 22 นิ้ว 16 ก้าน รุ่นคละสี

ของมีค่ามาเป็นของขวัญงานเกษียณหรือเป็นของที่ระลึกเกษียณอายุราชการ อาจจะมีประโยชน์ที่สุด แต่อาจจะเป็นความลำบากใจที่สุดของผู้รับ เพราะมันเป็นสิ่งของที่มีมูลค่ามากจนเกินไป ทำให้ผู้รับอาจจะเกรงใจไม่กล้ารับของขวัญจากผู้ให้ได้ นอกจากนั้นของขวัญประเภทของมีค่าอาจจะสร้างความลำบากให้กับผู้ให้อีกด้วย ผู้ให้อาจจะต้องมีการแชร์กันออกค่าของขวัญ เป็นต้น

3. สรุปการมอบของขวัญงานเกษียณ

ควรมอบของขวัญที่มีประโยชน์กับผู้รับ และเป็นของขวัญที่สามารถจำได้ว่าเป็นของที่ระลึกในงานเกษียณและมีประโยชน์ด้วย เพราะว่าหากมีประโยชน์แต่เขาจำไม่ได้ก็ไร้ประโยชน์ ตัวอย่างของขวัญที่มีประโยชน์และจำได้ว่าเป็นของที่ระลึกงานเกษียณก็คือ ร่ม เพราะสามารถสกรีนชื่อได้ ซึ่งหากใครมีคำถามเกี่ยวกับของขวัญงานเกษียณ สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เพื่อให้ทุกคนได้ของขวัญที่ดีที่สุดไปมอบให้คนที่คุณรักในวันเกษียณ

บทความแนะนำ
” ร่มแจกงานฌาปนกิจ ของชำร่วยงานศพราคาเริ่มต้น 30 บาท ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจำนวนมาก จะมีร่มชนิดไหนบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *