ร่มของชำร่วยงานแต่ง ยอดนิยม "ราคาถูกๆ" เริ่มต้นเพียง 35 บาทเท่านั้น!

มากันที่ปี 2564 (หนูทอง) ถือเป็นหนึ่งในปีมหามงคลที่มีฤกษ์ หรือตามความเชื่อเรียกกันว่า “วันดี” ให้ว่าที่คู่บ่าวสาวได้เลือกเป็นวันมงคลเพื่อเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยความราบรื่น  ซึ่งนอกจากการหาวันดีแล้ว สิ่งที่ต้องจัดเตรียมก็คงเป็นการเลือก “ของชำร่วยงานแต่ง” เพื่อให้เป็นของแทนใจแก่แขกผู้มาร่วมงาน การเลือกของชำร่วยงานแต่งสักชิ้นจึงกลายเป็นเรื่องที่ต้องพิถีถันและเอาใจใส่ โดยหลายคู่ก็คงกำลังสงสัยว่าของชำร่วยจะเป็นสิ่งของอะไรดี วันนี้เราจึงมีคำตอบมาฝากทุกคน 

1. ประเภทของชำร่วย

เริ่มกันที่การพาทุกคนไปรู้จักกับประเภทของชำร่วยงานแต่งซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ข้อย่อย ดังนี้

ของชำร่วยงานแต่ง ยอดนิยมมีอะไรบ้าง?

 1. ความหมายดี
  โดยส่วนใหญ่คู่บ่าวสาวหลายคู่จะเลือกของชำร่วยงานแต่งมาจากความหมายที่ดี อาทิ ร่ม (ความร่มเย็นเป็นสุข) ตุ๊กตาคู่  ช้อนส้อม พวงกุญแจปาท๋องโก๋ หรือข้าวต้มมัด (เปรียบถึงการอยู่คู่กัน) หรือหมอนเงินหมอนทอง (การร่ำรวยเงินทอง)
 2. ใช้ประโยชน์ได้จริง
  ต่อมาเป็นของชำร่วยงานแต่งที่เน้นการใช้งาน หรือใช้ประโยชน์ได้จริง อาทิ สมุดโน๊ต ปากกา แก้ว ช้อน ส้อม ร่ม สบู่ เทียนหอม ที่เปิดขวด หรือผ้าขนหนู
 3. ทันสมัย
  สำหรับคู่บ่าวสาวหัวสมัยใหม่ก็มักจะนิยมของชำร่วยงานแต่งแบบกิ๊บเก๋ อาทิ การ์ด ดอกไม้แห้ง (ให้กลิ่นหอม)  กระถางต้นไม้มงคล ก้านหอมไม้ดอก หรือของแฮนด์เมด
 4. รับประทานได้
  ทิ้งท้ายกันด้วยของชำร่วยงานแต่งที่นำไปรับประทานได้ไม่ว่าจะเป็นน้ำผึ้งจิ๋วไซ์มินิในขวดโหลแบบเก๋ ๆ ข้าวสาร คุ้กกี้โฮมเมด ป๊อบคอร์น มาการอง ช็อกโกแลตและอื่น ๆ อีกมากมายที่นำมาบรรจุลงในแพ็คเกจขนาดพกพาสุดน่ารักที่คนรับยิ้มแก้มปริกับความครีเอทอย่างแน่นอน 

2. ร่มของชำร่วยยอดนิยมที่คุณไม่ควรมองข้าม

คงทราบถึงประเภทของชำร่วยกันไปแล้วซึ่ง “ร่ม” ก็ถือหนึ่งในของชำร่วยงานแต่งที่มีความหมายดีและมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

ร่มของชำร่วยงานแต่ง ยอดนิยมที่คุณไม่ควรมองข้าม

 1. ใช้งานได้จริง
  หลายคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าร่มสามารถนำไปใช้ได้แทบทุกสภาพอากาศยิ่งในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ คุณคงไม่อยากโดนแดดโดยตรงซึ่งร่มช่วยคุณได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยกันฝน และลมได้อีกด้วย
 2. เป็นของชำร่วยราคาถูก 
  ร่มของชำร่วยราคาถูกที่มีราคาเริ่มต้นเพียงหลักสิบเท่านั้น ซึ่งเหมาะกับคู่บ่าวสาวที่มีงบประมาณจำกัดแต่สั่งได้จำนวนมากเพื่อให้เพียงพอต่อปริมาณแขกที่มาร่วมงาน
 3. ให้ความสวยงามและทันสมัย
  นอกจากราคาถูกแล้ว ยังมีรูปลักษณ์และการออกแบบที่ทันสมัยให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าไม่ว่าจะเป็นร่มพับ ร่มตอนเดียว ร่มแฟชั่น ร่มแต่งร้าน ร่มกลับด้าน หรือร่มแบบพรีเมียม
 4. เข้าได้กับทุกสถานการณ์
  ร่มของชำร่วยที่นำไปใช้ได้ทุกสถานการณ์และยังใช้ได้กับทุกเพศทุกวัยให้คุณได้พกพาไว้ใช้ยามจำเป็นไม่ว่าฝนตก แดดออก หรือลมแรงก็สามารถหยิบมาใช้ได้ทันที อีกทั้งยังเหมาะกับการเป็นพรอพสำหรับถ่ายรูปแบบเก๋ ๆ ได้อีกด้วย

3. เลือกซื้อร่มเป็นของชำร่วยอย่างไรให้ถูกใจ

เมื่อทราบถึงประโยชน์ของร่มกันไปแล้ว มาดูกันสิว่า หากจะการเลือกร่มของชำร่วยงานแต่งให้ถูกใจต้องพิจารณาอะไรบ้าง

เลือกซื้อร่มเป็นของชำร่วยงานแต่งอย่างไรให้ถูกใจ

 1. ราคา
  สิ่งแรกที่ควรพิจารณาหากคุณมีงบจำกัด นั่นก็คือ “ราคา” เพราะหากเลือกของที่มีราคาสูงจำนวนชิ้นที่ได้ก็น้อยลง ยกตัวอย่างเช่น ต้นไม้มงคล ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 60 บาท หากคุณต้องการสั่ง 1000 ต้น คุณจะต้องจ่ายเงินถึง 60,000 บาท แต่ถ้าหากคุณสั่งร่มที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 35 บาทคุณได้ร่ม 1000 คันในราคาเพียง 35,000 บาท ซึ่งช่วยประหยัดในกระเป๋าของคุณได้ถึง 25,000 บาทเลยทีเดียว 
 2. สีสัน
  ต่อมาเมื่อได้ราคาที่พอใจแล้ว คู่บ่าวสาวควรคำนึงถึงความเหมาะสมในการนำของชำร่วยไปใช้ในงาน โดยการเลือกร่มงานแต่งควรเลือกสีร่มให้เข้ากับธีมงานแต่งและไม่ควรเลือกสีทึบ เช่น สีดำ  หรือเลี่ยงร่มที่มีลวดลายมากเกินไป
 3. ขนาด
  ควรจะเน้นร่มที่ง่ายต่อการพกพา อาทิเช่น ร่มพับ หรือร่มตอนเดียว เพื่อความสะดวกของผู้ที่มาร่วมงานในการพกพา เพราะบางครั้งผู้ร่วมงานอาจจะมีกิจธุระที่อื่นต่อ
 4. คุณภาพ
  ถือเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเพราะควรนำไปใช้งานได้จริง ทนทานและคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป การเลือกร่มที่ราคาถูกเกินไป อาจใช้งานได้เพียงไม่กี่ครั้งก็เกิดการชำรุดเสียหาย 
 5. ลูกเล่น
  การเพิ่มลูกเล่นถือเป็นการสร้างเอกลักษณ์และช่วยให้น่าเก็บรักษามากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการสกรีนโลโก้ หรือรูปภาพ อาทิ ข้อความแทนคำขอบคุณ ภาพการ์ตูนบ่าวสาวซึ่งช่วยสร้างความประทับใจ และความทรงจำที่ดีเมื่อหันมามองร่มของชำร่วยงานแต่งงาน

จะเห็นได้ว่าการเลือกของชำร่วยราคาถูกมักจะถูกหยิบยกมาพิจารณาเป็นลำดับแรก ด้วยเหตุผลที่ว่ายิ่งราคาถูกก็ยิ่งได้จำนวนชิ้นที่เพิ่มมากขึ้น แต่คุณภาพก็ต้องอยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ พร้อมให้สีสัน สร้างความสวยงาม หรือถ้าดีหน่อยก็มีลูกเล่นให้ดูสะดุดตาซึ่งจะช่วยสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ได้รับนั่นเอง 

สำหรับใครที่กำลังมองหาของชำร่วยงานแต่ง “ร่ม” ถือเป็นหนึ่งในของชำร่วยที่ตอบโจทย์เนื่องจากคุณภาพดี ราคาถูก ทนทาน ใช้งานได้นาน รวมไปถึงมีสีสันให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยสามารถออกแบบเองตามใจชอบไม่ว่าจะเพิ่มโลโก้ หรือสกรีนรูปภาพซึ่งเหมาะกับร้านเด็ดอย่าง ร่มศิริบัวทอง ที่การันตีด้วยผลงานจากลูกค้าชั้นนำ พร้อมงานออกแบบที่มีคุณภาพให้ลูกค้าได้เห็นตัวอย่างงานก่อนตกลงสั่งซื้อ พร้อมโปรราคาเริ่มต้นเพียง 35 เท่านั้น


บทความแนะนำ
“หากการพกร่ม เป็นเรื่องยุ่งอยากสำหรับคุณ ร่มศิริบัวทอง เราขอแนะนำ “ร่มพกพา” ขนาดเล็กสุดแกร่ง คุณภาพดีรับหน้าฝน 2021 จะเป็นร่มชนิดไหนบ้าง? ในบทความนี้มีคำตอบให้ค่ะ”


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *