ร่มไม้เท้า เป็นร่มไม้เท้าที่นิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน โดยเฉพาะในผู้ใหญ่ ผู้สูงวัย ผู้สูงอายุ ที่มีปัญหาในการเดิน ไม่ว่าจะเป็น อาการปวดเข่า ปวดหลัง กล้ามเนื้ออ่อนแรง เเละอื่น ๆ ซึ่งสิ่งที่จะช่วยลดอาการเจ็บปวดหรือช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดเหล่านั้นได้ก็คือ ร่มไม้เท้า นั่นเอง

เเละ ร่มไม้เท้า เป็นร่มที่ ถูกออกเเบบหรือดีไซน์ต่างไปจากร่มคันอื่น ๆ มีความสวยงาม เเละเเข็งเเรง เหมาะแก่การให้เป็นของขวัญแก่ผู้สูงอายุหรือญาติ ๆ พี่น้อง เเต่ก่อนจะนำไปเเจก เรามาดู วีธีการเลือกซื้อร่มไม้เท้า ให้เหมาะสมกับผู้สูงวัย เเละถูกต้องตามการใช้งาน จะมีอะไรบ้าง? ไปดูกัน…

1. รู้จักร่มไม้เท้า

ร่มไม้เท้า เป็นร่มที่ถูกออกเเบบให้มีลักษณะพิเศษ มีหน้าตาเเตกต่างจากร่มทั่วไป พร้อมการใช้งานที่เป็นประโยชน์มาก ๆ สามารถใช้ได้กับคนทุกวัย โดยเฉพาะผู้สูงวัย ผู้สูงอายุ ที่มีปัญหาในการเคลื่อนไหวในอิริยาบถต่าง ๆ

ขึ้นชื่อว่าเป็นร่มไม้เท้า ก็ต้องถูกออกเเบบมาให้มีคุณภาพดี เเข็งเเรง ทนทาน เพื่อให้สามารถ ช่วยพยุงร่างกายของผู้ใช้ ได้นั่นเอง พร้อมกับมีด้ามจับที่ถูกออกเเบบพิเศษ มีลักษณะด้ามจับที่โค้งเข้ารูปกับมือของผู้ใช้งาน ทำให้ไม่มีปัญหาด้ามจับลื่น จับไม่ถนัดมือ ช่วยกระจายน้ำหนักของร่างกายให้ทั่วทั้งมือ ไม่ให้ลงเเค่จุดเดียว

ร่มไม้เท้า 27 นิ้ว 16 นิ้ว
ร่มไม้เท้า 27 นิ้ว 16 นิ้ว

2. โครงสร้างของร่มไม้เท้า

ร่มไม้เท้า จะมีโครงสร้างที่เเข็งเเรงกว่าร่มทั่วไป ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี เพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้อย่างดี ในร่มไม้เท้าหนึ่งคันนั้น จะมีส่วนประกอบอะไรบ้าง? เเละเเต่ส่วนสำคัญอย่างไรบ้าง? มาดูกัน…

ร่มไม้เท้าขนาด 24 นิ้ว 16 ก้าน
ร่มไม้เท้าขนาด 24 นิ้ว 16 ก้าน
โครงสร้างของร่มไม้เท้า
 • ด้ามจับ : ด้ามจับของร่มไม้เท้าถูกออกเเบบมาให้โค้งเข้ารูปกับมือของผู้ใช้งาน เพื่อให้ผู้ใช้สามารถจับได้ถนัดมือ เเละยังช่วยกระจายน้ำหนักของร่างกายให้ทั่วทั้งมือ ให้ใช้งานได้สะดวก จับถนัดมือ
 • จุกร่ม : จุกร่มของร่มไม้เท้ามียางปุ่มกันลื่น เพื่อให้ตัวร่มสามารถยึดเกาะกับพื้นได้ดีกว่าร่มทั่วไป เพื่อช่วยพยุงผู้ใช้งานไม่ให้ลื่นล้มในขณะใช้งาน
 • โครงร่ม : ตัวโครงร่มของร่มไม้เท้า จะมีความเเข็งเเรงกว่าร่มเเบบอื่น เพื่อให้สามารถทนได้ในทุกสภาพอากาศ กันเเดด กันฝนได้เป็นอย่างดี
 • ผ้าใบ : ผ้าใบของร่มไม้เท้า ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์เนื้อหนาเคลือบกันยูวีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของคุณ ใช้งานกลางแจ้ง กันแดด กันฝนได้ดี มีดีไซต์ทันสมัย

3. ความสำคัญของร่มไม้เท้า

ร่มไม้เท้า เป็นร่มที่มีประโยชน์มาก ๆ โดยเฉพาะกับผู้สูงวัย ผู้สูงอายุ ที่มีอาการปวดในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ส่งผลให้ไม่สามารถเดินได้เหมือนคนทั่วไป ด้วยเหตุนี้ ร่มไม้เท้าเป็นร่มที่เหมาะมาก ๆ เพราะนอกจากจะช่วยพยุงเเล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆ ดังนี้

 • ใช้กันเเดด กันฝน เเละสามารถกันเเสง UV ที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังคุณ
 • ตัวร่มมีความเเข็งเเรง ทนทาน ทนได้ในทุกสภาพอากาศ
 • ใช้งานง่าย สะดวกสบาย เหมาะสำหรับผู้สุงอายุมากๆ
 • สามารถเป็นของที่ระลึก ของชำร่วยในงานต่าง ๆ หรือนำไปเป็นของเเจกในงาน
ความสำคัญของ ร่มไม้เท้า

4. เลือกขนาดของร่มไม้เท้า ให้เหมาะสม

ร่มไม้เท้า เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้สูงอายุ เพื่อช่วยพยุงร่างกายของผู้สูงอายุในการเดิน ลุก นั่ง หรืออิริยาบถต่าง ๆ ซึ่งไม้เท้ามีหลายประเภทดังนี้

คำเเนะนำ
” ในการเลือกซื้อร่มไม้เท้านั้น ต้องมีระดับความสูงที่เหมาะสม ความสูงของด้ามจับที่เหมาะสมควรอยู่ในระดับสะโพก ขณะใช้ต้องให้ความรู้สึกพอดี สบาย ข้อศอกไม่งอมากหรือน้อยเกินไป โดยระยะของข้อศอกที่เหมาะสมคือประมาณ 15 – 30 องศา ”

5. วิธีการเลือกซื้อร่มไม้เท้า

ในการเลือกซื้อร่มไม้เท้า ก็ต้องมีการเลือกให้เหมาะกับผู้ใช้งาน ซึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อร่มไม้เท้า ก็ง่าย มีดังนี้

 1. วัดขนาดความสูง : สิ่งเเรกที่ต้องทำก็คือ วัดขนาดความสูงของผู้ใช้งาน ว่ามีความสูงเท่าไหร่? เพื่อให้จับได้ในระดับที่เหมาะสม ไม่ต่ำเกินไป ไม่สูงเกินไป ป้องกันการปวดหลังในขณะใช้งาน
 2. เลือกร้านร่มที่มีคุณภาพ : เมื่อวัดขนาดได้เเล้ว ก็หาร้านที่สามารถผลิตร่มให้คุณได้ ร้านผลิตร่มไม้เท้าคุณภาพดี ที่สามารถตอบโจทย์ตามที่คุณต้องการ พร้อมให้คำปรึกษากับคุณ
 3. จัดสั่งทำร่มไม้เท้า : เริ่มขั้นตอนการสั่งซื้อร่มด้วยการเลือกเลือกเเบบที่ต้องการ จากนั้นสอบถามเรื่องราคา จากนั้นก็คอนเฟิร์มออเดอร์ที่สั่งไว้ พร้อมกับชำระเงิน ทางร้านจะจัดส่งสินค้าให้ถึงบ้านของคุณ สะดวกสบายมากๆ
วิธีการสั่งซื้อ ร่มไม้เท้า
วิธีการสั่งซื้อสินค้า

6. ซื้อร่มไม้เท้าที่ไหนดี?

อ่านมาถึงตรงนี้ คุณคงอยากได้ร่มไม้เท้า ไปใช้งาน หรือนำไปฝากเป็นของชำร่วย ของที่ระลึกให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ที่บ้าน ที่ทำงาน หรือนำไปเเจกในงานต่าง ๆ ร่มศิริบัวทอง เรามีร่มไม้เท้าคุณภาพดี ผลิตจากวัสดุเกรดดี ตัวร่มมีความเเข็งเเรง ที่มาพร้อมกับผ้าใบชนิดพิเศษเนื้อหนา เคลือบกันยูวี ช่วยป้องกันเเสงเเดดที่เป็นอันตรายต่อผิวของคุณ

ร่มศิริบัวทอง เรามีบริการรับผลิตร่ม สั่งทำร่ม ขายร่มในราคาส่ง รับผลิตร่มที่ผ่านมาตรฐาน ผลิตร่มได้หลากหลาย ผลิตด้วยวัสดุที่มีมาตรฐาน ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน และให้ความสำคัญกับร่มทุกคัน เรายังมีบริการสกรีนร่มต่างๆ เพื่อนำไปใช้เป็น ของชำร่วย ของที่ระลึกเเจกในงานต่าง ๆ ได้อีกด้วย

7. สรุป

จะเห็นได้ว่า ร่มไม้เท้า ถูกออกเเบบมาให้มีความสามารถในการช่วยพยุง ป้องกันการลื่นล้ม โดยเฉพาะในผู้สูงวัย ที่มีปัญหาในการเดิน การเคลื่อนไหวต่างๆ มาพร้อมกับความเเข็งเเรง ทนทานได้ในทุกสภาพอากาศ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ไม่เพียงเเค่เฉพาะในผู้สูงอายุเท่านั้น สำหรับใครที่ต้องการร่มที่มีความเเข็งเเรง ทนทานได้ในทุกสภาพ ก็สามารถหาซื้อ ร่มไม้เท้ามาใช้ได้เช่นกัน

บทความเเนะนำ
” ใครที่กำลังมองหาของที่ระลึกที่จะนำไปเเจกให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ วันนี้เรามี 10 ไอเดีย ของชำร่วยงานเกษียณ ของที่ระลึกให้คนเกษียณอายุราชการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *