5 ขั้นตอนการดูแล ร่มพับแข็งแรง ให้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น!
5 ขั้นตอนการดูแล ร่มพับแข็งแรง ให้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น!

1. วิธีดูแลทำความสะอาดร่มพับ ให้ใช้ได้ยาวนาน แข็งแรงทนทานมากขึ้น

วิธีดูแลทำความสะอาดร่มพับ ให้ใช้ได้ยาวนาน แข็งแรงทนทานมากขึ้น
วิธีดูแลทำความสะอาดร่มพับ ให้ใช้ได้ยาวนาน แข็งแรงทนทานมากขึ้น

ร่มเป็นถือเป็นสิ่งที่จำเป็น เป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะฝนตก แดดออก ก็สามารถหยิบมาใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ทำให้การดูแลรักษาร่มให้สะอาดน่าใช้งานและให้ร่มแข็งแรงทนทาน ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด สำหรับใครที่ใช้ร่มแล้วไม่รู้วิธีการเก็บรักษา หรือไม่รู้วิธีการทำความสะอาดร่มให้ดูใหม่และน่าใช้อยู่เสมอนั้นทำอย่างไร

เรามีเคล็ดลับการทำความสะอาดร่มพับแข็งแรง ทนทาน และน่าใช้งานตลอดเวลา มาฝากทุกคนกัน บอกเลยว่าหลังจากนี้คุณจะได้ร่มสวยๆ พร้อมใช้งานอยู่เสมอ ไม่ว่าจะหยิบมาใช้ในวันฝนตก หรือแดดแรงๆ ก็พร้อมที่จะอวดร่มสวยได้อย่างมั่นใจ ซึ่งจะมีวิธีการดูแลอย่างไรบ้างนั้นมาดูกัน

2. วิธีทำความสะอาดร่มพับแข็งแรง ทนทาน สะอาดน่าใช้ ทำได้ด้วย 5 ขั้นตอนนี้

วิธีทำความสะอาดร่มพับแข็งแรง ทนทาน สะอาดน่าใช้ ทำได้ด้วย 5 ขั้นตอนนี้
วิธีทำความสะอาดร่มพับแข็งแรง ทนทาน สะอาดน่าใช้ ทำได้ด้วย 5 ขั้นตอนนี้

ในการทำความสะอาดร่มหลังจากใช้งานเสร็จ เป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะทำให้สะอาดน่าใช้งานแล้ว การทำความสะอาด ร่มพับ 2 ตอน แข็งแรง ทนทาน และยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งวิธีการดูแลทำความสะอาดร่มก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ทำตาม 5 ขั้นตอนดังนี้

2.1 เช็ดล้างทำความสะอาดร่มหลังจากใช้งานเสร็จ

หลังจากใช้งานร่มเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะทำการเก็บร่มหลังจากใช้งาน ให้ทำความสะอาดก่อนที่จะทำการเก็บร่ม หากใช้ในช่วงหน้าฝนให้เช็ดคราบน้ำฝนให้สะอาด หรือหากมีคราบสกปรก ให้ใช้ผ้าชุบน้ำ ทำความสะอาดบริเวณที่มีคราบสกปรกออกให้หมดก่อน จากนั้นก็ปล่อยให้ร่มที่ทำความสะอาดแห้งเสียก่อน ค่อยทำการเก็บใส่ปลอก และเก็บไว้ยังที่เก็บร่ม เมื่อหยิบมาใช้ร่มคุณจะได้ดูใหม่น่าใช้งานอยู่เสมอ

2.2 หลังใช้งานเสร็จ ควรตากร่มให้แห้งก่อนที่จะเก็บร่ม

สำหรับการใช้งานร่มในช่วงหน้าฝน หลังจากใช้งานเสร็จไม่ควรที่จะเก็บร่มทันที ควรจะเช็ดทำความสะอาด หรือพักร่มให้แห้งสนิทซะก่อนที่จะทำการเก็บเข้าที่ หากเก็บร่มในขณะที่ร่มยังเปียกอยู่ อาจจะทำให้ร่มเกิดเป็นสนิม หรืออาจจะทำให้โครงร่มเกิดการเปราะและหักได้ง่าย หากอยากยืดอายุร่มพับ แข็งแรง ทนทานไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด

2.3 พื้นที่ในการจัดเก็บควรเป็นพื้นที่แห้ง ไม่ชื้น

ในการเก็บร่มหลังจากใช้งานเสร็จ ควรเลือกพื้นที่ที่แห้ง ไม่มีความชื้น และควรจะเลือกแขวนร่มไว้จะดีกว่า วางไว้ที่พื้น หรือพิงร่มตามผนัง หรือวางไว้กับพื้น เพราะการแขวนร่มและการเลือกสถานที่เก็บร่มที่ดี จะช่วยยืดอายุ ร่มแข็งแรงทนทาน คงรูปทรงร่มให้น่าใช้เหมือนเดิม ที่สำคัญนำออกมาใช้ก็ดูสะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นอับที่เกิดจากความชื้นอีกด้วย

2.4 ไม่ควรวางสิ่งของทับกับร่มเป็นอันขาด

สิ่งสำคัญในการเก็บรักษาร่มพับแข็งแรง ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนาน สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ สถานที่จัดเก็บจะต้องไม่มีสิ่งของวางทับร่มเป็นอันขาด เพราะหากเราวางร่มไว้กับสิ่งของอื่นๆ สิ่งของอาจจะร่วงมาทับร่มได้ ทำให้ร่มอาจเกิดการชำรุดหรือเสียหายได้ง่าย และควรหลีกเลี่ยงพื้นที่เก็บร่มที่ใกล้กับสิ่งของที่มีคมด้วย เพราะอาจจะไปเกี่ยวกับร่มให้เกิดการเสียหายได้นั่นเอง

2.5 ไม่ควรใช้ร่มผิดประเภท เพื่อยืดอายุร่มแข็งแรงทนทาน มากยิ่งขึ้น

ในการใช้ร่มนอกจากจะใช้บังแดด กันฝนแล้วนั้น ไม่ควรนำร่มออกมาใช้ผิดประเภทเป็นอันขาด ไม่ว่าจะใช้เป็นไม้เท้า นำไปฟาด ตี เหวี่ยงไปมา รวมถึงการใช้ร่มในการทิ่มหรือเจาะสิ่งของต่างๆ ก็ไม่ควรที่จะทำ เพราะอาจจะทำให้ร่มของคุณเกิดการชำรุดและเสียงหากได้ง่าย

สำหรับการดูแลรักษาร่มที่เราได้รวบรวมมานั้น ถึงแม้จะเป็นวิธีการทำความสะอาดธรรมดาๆ แต่หลายคนอาจจะเคยมองข้ามไป หรือคิดว่าไม่จำเป็น ทำให้หลายคนมักเปลี่ยนร่มเพื่อใช้งานบ่อยๆ การเลือกทำความสะอาด ร่มพับแข็งแรง ทนทาน นอกจากจะทำให้ร่มสะอาดน่าใช้งานอยู่เสมอแล้ว ยังช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น ทำให้คุณไม่ต้องเสียเงินซื้อร่มใหม่บ่อยๆ อีกด้วย

3. เกร็ดความรู้ในการเลือกร่มพับ แข็งแรง ทนทานน่าใช้งานควรเลือกอย่างไร?

เกร็ดความรู้ในการเลือกร่มพับ แข็งแรง ทนทานน่าใช้งานควรเลือกอย่างไร?
เกร็ดความรู้ในการเลือกร่มพับ แข็งแรง ทนทานน่าใช้งานควรเลือกอย่างไร?

หลังจากที่ดูวิธีการดูแลทำความสะอาดและเก็บรักษาร่มพับ 2 ตอน แข็งแรง กันมาแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาร่ม หรืออยากได้ร่มใหม่เอาไว้ใช้งาน แต่ไม่รู้จะเลือกร่มรูปแบบไหนให้ใช้งานได้ยาวนาน มีความแข็งแรงทนทาน เรามีเกร็ดความรู้ในการเลือกร่มมาแนะนำ

  • โครงสร้างร่มและซี่ร่มพับ แข็งแรง ควรเลือกร่มที่มีโครงร่มที่เป็นแบบอะลูมิเนียมชนิดพิเศษ นอกจากจะทำให้โครงร่มแข็งแรงทนทานแล้ว ยังมีน้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม ไม่ว่าจะหยิบมาใช้งานในสถานการณ์ไหนๆ ก็เกิดการชำรุดเสียหายได้ยาก
  • ผ้าร่มที่เลือกควรจะเป็นผ้าร่มไนลอน ที่มีความหนาพิเศษ และควรเป็นผ้าที่กันน้ำ และเคลือบสารกันยูวีด้วยจะดีที่สุด เพราะคุณสามารถหยิบออกมาใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออกก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป
  • ด้ามจับ ไม่ว่าจะเป็น ร่มพับ หรือร่มตอนเดียว การเลือกร่มแข็งแรงทนทาน แล้ว ที่จับจะต้องมีขนาดที่ถนัดมือ ไม่เทอะทะจนเกินไป เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบจับนั่นเอง

ใครที่กำลังมองหาร่มไว้ใช้งาน ลองนำเกร็ดความรู้ที่เราแนะนำไปลองใช้เลือกร่มดู รับรองว่าได้ร่มคุณภาพไว้ใช้งานได้อย่างยาวนานอย่างแน่นอน และหากใครที่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อร่มที่ไหนดี เราขอแนะนำ ศิริบัวทอง แหล่งร่วมร่มคุณภาพ ให้คุณได้เลือกสรรได้ตามต้องการ มีให้เลือกครบจบที่เดียวอย่างแน่นอน

สำหรับท่านใดที่ต้องการ ร่มใสๆ , ร่มแบรนด์ดัง, ร่ม แบรนด์ หรู ราคาปลีก ราคาส่ง สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ หจก. ศิริบัวทอง ได้ทาง LINE ID : @sbt.umberlla หรือจะติดต่อทางเบอร์ 092-4563909 ได้ทันที หากสนใจ ร่มดีไซน์สวยงาม รูปแบบไหนสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ เรายินดีให้บริการ

บทความแนะนำ
” วิธีเปลี่ยนผ้า ร่มสนามกลางแจ้ง ทำด้วยเทคนิคง่าย ๆ ด้วยตัวเอง? บทความนี้มีคำตอบ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *