ไขข้อสงสัย ร่มโฆษณา ช่วยกระตุ้นยอดขายได้จริงหรือไม่? และทำไมต้องใช้ร่มทำสื่อโฆษณา

การโฆษณาสินค้าในปัจจุบันมีความสำคัญมากเนื่องจากเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยเพิ่มยอดขายและกำไรให้กับสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ที่ลงทุนไป แต่ทั้งนี้ใช้ว่าจะเห็นผลเลยทันทีซึ่งต้องมีการทดลองหลาย ๆ วิธีเพื่อดูพฤติกรรมการบริโภคซึ่งบางครั้งจะมาในรูปแบบร่มโฆษณาซึ่งจะมีข้อดีอย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยมและถ้าจะสั่งผลิตร่มโฆษณา ร่มราคาส่ง ร่มสกรีนโลโก้และร่มสนามสกรีนโลโก้ ต้องรู้อะไรบ้าง

การโฆษณา (advertising) คือ วิธีการให้ข้อมูล ข่าวสารผ่านสื่อประเภทต่าง ๆ เพื่อดึงดูดโน้มน้าวใจกลุ่มผู้บริโภค หรือกลุ่มเป้าหมายให้มีพฤติกรรมคล้อยตามเนื้อหาที่ทำการโฆษณาออกไปเพื่อจูงใจให้เกิดการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการนั้น ๆ 

1. องค์ประกอบของโฆษณา มีอะไรบ้าง

องค์ประกอบของโฆษณา มีอะไรบ้าง

สำหรับองค์ประกอบของโฆษณาแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้

 1. ผู้โฆษณา (advertiser) คือ ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของบริษัทฯ เจ้าของสินค้าและบริการซึ่งจะทำหน้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด (Marketing) ซึ่งจะต้องรับผิดชอบงบประมาณค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมดซึ่งควรระบุชื่อผู้ผลิตและบริการให้ชัดเจน
 2. สิ่งโฆษณา (advertisement) จะใช้นำเสนอข่าวสารของผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มเป้าหมายซึ่งประกอบด้วยข้อความ รูปภาพที่แสดงถึงผลิตภัณฑ์ชนิดนั้น ๆ
 3. สื่อโฆษณา (advertising) ซึ่งจะมีทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ กระจายเสียง วิทยุ โทรทัศน์ หรือออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยม รวมถึงแบบอื่น ๆ นอกเหนือจากที่กล่าวมา
 4. กลุ่มบริโภคเป้าหมาย (consumer) ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อบริการและผลิตภัณฑ์จากโฆษณา

ทั้ง 4 ประเภทล้วนเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการทำโฆษณาแต่ละครั้งซึ่งควรมีการวางแผน วางงบ เลือกประเภทโฆษณาและเจาะกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนำไปสู่อำนาจการตัดสินใจซื้อเพื่อเพิ่มยอดขายสร้างผลกำไรให้กับบริษัทฯ

2. ร่มโฆษณามีประโยชน์อย่างไร

ร่มโฆษณา ถูกใช้เป็นสื่อหนึ่งในการทำการตลาดกับกลุ่มลูกค้าที่ช่วยให้เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายโดยไม่ต้องซื้อพื้นที่โฆษณา เพียงแค่ลงทุน 1 ครั้งก็สามารถทำการตลาดแบบเคลื่อนที่เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายและใช้งานได้จริงซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาอย่างมากเมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ

3. ร่มโฆษณามีกี่ประเภท

ร่มพับ 3 ตอน สกรีน GULF-01

โดยร่มโฆษณาส่วนใหญ่จะมีทั้งร่มราคาส่งและร่มแบบพรีเมียม ดังนี้

 1. ร่มพับ ร่มประเภทนี้จะมีทั้งร่ม 2 3 และ 5 ตอนที่ทำมาจากผ้าโพลีเอสเตอร์ที่เคลือบกันแสงยูวีและอัลตราไวโอเลต ป้องกันแสงแดด กันฝน กันรั่วซึมซึ่งพกพาใส่กระเป๋าได้ง่าย
 2. ร่มตอนเดียว จะเป็นร่มที่ไม่สามารถพับเก็บได้ แต่มีความแข็งแรงมากกว่าร่มพบ ป้องกันแดดฝนได้เป็นอย่างดีจากเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์และยังมีความสามารถในการเปิดปิดได้อัตโนมัติ
 3. ร่มกอล์ฟ จะเป็นร่มขนาดใหญ่เน้นความแข็งแรงที่ช่วยกันแดดฝนโต้ลมได้ดีซึ่งทำมาจากเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์เช่นเดียวกันแต่โครงสร้างมีความแข็งกว่าแบบอื่น ๆ
 4. ร่มสนามสกรีนโลโก้ จะเป็นอีกแบบที่นิยมนำไปทำโฆษณาเนื่องจากใช้งานได้หลากหลายวางในจุดที่เห็นได้ชัด ผู้คนพลุกพล่าน เช่น ตลาด ชายหาด โรงแรมด้วยโครงสร้างร่มที่แข็งทนได้ทุกสภาพอากาศ
 5. ร่มพรีเมียม เป็นร่มที่เน้นความหรูหราด้วยการเพิ่มลูกเล่น คุณสมบัติพิเศษของเนื้อผ้าให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นอีกระดับ รวมไปถึงการสกรีนที่ใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ดีกว่าแบบอื่น ๆ ซึ่งสามารถนำไปทำได้ในร่มทุกประเภท

จึงจะเห็นได้ว่าร่มทั้ง 5 ประเภทมีความแตกต่างในการนำไปใช้งานโดยเฉพาะร่มสนามสกรีนโลโก้ที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษเมื่อเทียบกับร่มประเภทอื่น ๆ แต่มีข้อดีคือการวางในตำแหน่งที่มีคนพลุกพล่านซึ่งเป็นการแฝงการโฆษณาได้อย่างกลมกลืน ส่วนร่วมประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะร่มตอนเดียว ร่มพับ หรือร่มกอล์ฟก็สามารถช่วยแฝงการโฆษณาแบบเคลื่อนที่ได้ดีเพียงแค่ต้องสะดุดตาในผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมา  

4. เคล็ดลับเลือกร่มโฆษณา

เคล็ดลับเลือกร่มโฆษณา

มาต่อกันที่ 5 เคล็ดลับในการเลือกร่มเพื่อทำโฆษณาด้วยรูปลักษณ์ที่สะดุดตาดึงดูดตาผู้บริโภคและกลุ่มเป้าหมาย

 1. ตรงตามคอนเซปต์ (Concept) ในแต่ละครั้งของการทำโฆษณาจะมีการวางแผนและวางคอนเซปต์งานในแต่ละครั้งโดยหากจะทำร่มโฆษณาก็จะต้องวางแผนสิ่งที่ต้องการสื่อเพื่อดึงดูดถึงกลุ่มเป้าหมาย
 2. สี (Color) ควรเลือกโทนสีที่มีความเกี่ยวข้องกับบริษัทฯ
 3. สร้างความแตกต่าง (differance) ด้วยงานออกแบบที่มีสไตล์ไม่ว่าจะเป็นข้อความ รูปภาพ โลโก้ หรือแบบร่มสนามสกรีนโลโก้ด้วยงานออกแบบที่สะดุดตาแต่มีเอกลักษณ์ ตรงคอนเซปต์และสื่อถึงบริษัทฯ
 4. ราคาและคุณภาพ บางองค์กรเน้นร่มราคาส่งเนื่องจากรู้สึกว่าประหยัด โดยเลือกราคาถูกสุดเมื่อผู้ที่นำไปใช้งานใช้ได้ไม่กี่ครั้งร่มก็พังทำให้ผู้รับประสบการณ์ที่ไม่ดีซึ่งอาจจะส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์องค์กร จึงควรเลือกราคาร่มให้สอดคล้องกับคุณภาพ
 5. แหล่งจำหน่าย อีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเนื่องจากแหล่งจำหน่ายเป็นผู้เริ่มต้นตั้งแต่งานผลิตจนส่งมอบถึงมือลูกค้า การเลือกร้านที่ดีและมีความเข้าใจจะทำให้ได้งานออกมามีประสิทธิภาพดี ได้ร่มโฆษณา หรือร่มสกรีนโลโก้บริษัทฯ ในราคาขายส่งที่มีคุณภาพและคุ้มค่า

สำหรับองค์กร หรือบริษัทฯ การตลาดที่สนใจทำร่มโฆษณา ร่มราคาส่ง ร่มสกรีน ร้านร่มศิริบัวทองพร้อมให้บริการด้วยประสบการณ์ที่มากกว่าหลายสิบปีจากช่างผู้ชำนาญและได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำทั่วประเทศที่จะดูแลตั้งแต่กระบวนการออกแบบ ผลิตและส่งมอบถึงมือลูกค้าที่ใส่ใจทุกขั้นตอนและคัดเลือกเอาวัตถุดิบที่มีคุณภาพเพื่อคุณเท่านั้น

บทความแนะนำ
” รีวิว ร่มกันฝนแข็งแรง น่าใช้งานมากที่สุดปี 2022 มีร่มชนิดใดบ้าง? แข็งแรงทนทาน ไม่พังง่าย! บทความนี้มีคำตอบใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *