รีวิว ร่มกันฝนแข็งแรง น่าใช้งานมากที่สุดปี 2022 มีร่มชนิดใดบ้าง? แข็งแรงทนทาน ไม่พังง่าย!

ร่ม อุปกรณ์กันแดดฝนที่ทุกคนต้องมีไว้ติดบ้าน แต่ใครจะรู้ว่าร่มนั้นมีหลากหลายประเภท แต่ที่มักพบเห็นกันบ่อยและคุ้นตาก็คงหนีไม่พ้นร่มตอนเดียว ร่มพับ 3 ตอน แข็งแรง ร่มกันฝนราคาถูก หรือร่มตามตลาดนัดและร่มประเภทอื่น ๆ ซึ่งแต่ละประเภทเหมาะกับการนำไปใช้งานแบบไหน พร้อมเผยเคล็ดลับการเลือกเนื้อผ้าร่มอย่างไรให้ทนทาน ใช้งานได้นาน ไม่พังเร็ว

1. ประวัติความเป็นมาของร่ม

ประวัติความเป็นมาของร่ม

ร่มภาษาอังกฤษ Umbella มาจากรากศัพท์ของภาษาละตินคำว่า umbra ที่แปลว่า บังแดดซึ่งเกิดขึ้นมาราว 3,400 ปี ณ ดินแดนเมโสโปเตเมียที่แดดร้อนระอุตลอดทั้งปีจึงมีการประดิษฐ์อุปกรณ์ขึ้นมาเพื่อบังแดด และกรีกก็ได้รับเอาวัฒนธรรมเหล่านี้มา แต่ยังคงเป็นผู้หญิงที่ใช้ส่วนใหญ่เนื่องจากผู้ชายกลัวโดนสบประมาทว่าอ่อนแอ จนในปี ค.ศ. 1750 โจนาส แอนเวย์ ชายชาวอังกฤษเป็นคนแรกที่ได้มีการพกร่มไปมา แม้ในช่วงแรกจะมีกระแสวิจารณ์ แต่เขาไม่ได้ให้ความสนใจและจนได้รับการยอมรับมาจนถึงปัจจุบัน

2. ส่วนประกอบของร่ม

ส่วนประกอบของร่มมีอะไรบ้าง

ความต่อเนื่องจากการพัฒนาจนกลายเป็นร่มกันฝนแข็งแรงที่นำมาใช้ในปัจจุบันจะแบ่งส่วนออกเป็น 5 ส่วน ดังนี้

 1. ด้ามจับร่ม เป็นอุปกรณ์ยึดตัวร่มซึ่งจะมีการออกแบบด้ามจับ ได้แก่ แบบโค้ง แบบตรง หรือแบบ C และยังทำมาจากวัสดุที่ต่างกัน เช่น พลาสติก โลหะและแบบไม้ซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล
 2. กันสาดร่ม จะใช้เป็นส่วนป้องกันแดดฝนโดยนิยมทำมาจากผ้าที่กันน้ำได้ดีและมีการประยุกต์ให้สามารถกันรังสี UV
 3. ซี่โครงร่ม จะมีลักษณะเป็นก้านเล็ก ๆ ต่อกันเป็นท่อนอยู่ด้านในร่มซึ่งส่นใหญ่จะทำมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรง เช่น โลหะ เหล็ก อลูมิเนียมและไฟเบอร์
 4. การใช้งาน เปิด-ปิด เป็นอีกฟังก์ชันที่พึ่งเพิ่มเข้ามานั่นก็คือ ปุ่มกด สำหรับเปิดปิดการใช้งานที่ช่วยเพิ่มความสะดวกโดยอาศัยกลไกของสปริงในการทำงาน
 5. โครงร่ม เป็นส่วนที่ช่วยให้ร่มกันฝนแข็งแรงที่สุดโดยอยู่บริเวณกลางร่มซึ่งวัสดุที่นิยมนำมาใช้ได้แก่ โครงเหล็ก โครงไม้ โครงไฟเบอร์และโครงอลูมิเนียม

3. ร่มกันฝนแข็งแรงมีกี่ชนิด และการนำไปใช้งาน

ร่มกันฝนแข็งแรงมีกี่ชนิด และการนำไปใช้งาน

เป็นอีกข้อที่หลายคนสงสัยว่าปัจจุบันมีร่มกี่ประเภทและแต่ละประเภทเหมาะกับการนำไปใช้งาน ซึ่งทั้งหมดถูกรวบรวมไว้ดังนี้

ประเภทของร่มการนำไปไปใช้
ร่มตอนเดียวเป็นร่มที่ไม่สามารถพับเก็บได้ซึ่งอาจจะไม่สะดวกในการพกพา แต่มีความแข็งแรงด้วยขนาดแกนที่ใหญ่ทำให้กันแดดฝนต้านลมได้ดีเหมาะกับคนที่ชอบเปลี่ยนร่มบ่อย ๆ 
ร่มพับร่มที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันด้วยขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย หยิบมาใช้งานสะดวกซึ่งมีทั้งแบบร่มพับ 2 ตอน ร่มพับ 3 ตอน แข็งแรงซึ่งในบางรุ่นยังออกแบบมาเพื่อป้องกันแสง UV จึงช่วยตอบโจทย์การใช้งานในผู้หญิงเป็นอย่างมาก 
ร่มสนามร่มกันฝนขนาดใหญ่ที่มักจะนำไปใช้กลางแจ้งซึ่งพบได้ส่วนใหญ่บริเวณตลาดและชายหาดด้วยขนาดที่กว้างครอบคลุมพื้นที่ได้ทั่วถึงเนื่องจากมีความแข็งแรงและทนทานต่อทุกสภาพอากาศ 
ร่มกอล์ฟ แม้จะมีลักษณะคล้ายร่มตอนเดียว แต่มีความแข็งแรงมากกว่าในด้านการต้านแรงลมและการระบายอากาศได้ดีกว่าซึ่งมีทั้งแบบ 30 นิ้วแบบ 1 ชั้นและ 2 ชั้น 
ร่มกลับด้านจะมีลักษณะต่างจากร่มชนิดอื่น ๆ เนื่องจากขณะที่มีการหุบร่ม ปลายร่มจะชี้ออกข้างนอกทำให้ให้ได้รับความนิยมในผู้คนที่ชื่นชอบความแปลกตาและงานดีไซน์ที่แปลกใหม่ 
ร่มหมวกร่มชนิดเดียวที่ไม่มีด้ามจับ แค่นำมาครอบเข้ากับศีรษะแบบไม่ต้องใช้มือถือด้วยน้ำหนักที่เบาและพับเก็บง่ายจึงเหมาะกับคนที่ไม่ชอบถือร่มเป็นอย่างมาก  
ร่มแฟชั่นร่มประเภทนี้จะเน้นความสวยงามที่มีทั้งแบบรูปภาพ งานเพ้นส์ หรือสกรีนลวดลายและตัวอักษรต่าง ๆ ลงบนร่มซึ่งนอกจากความสวยงามยังทำให้เราจดจำได้ง่าย
ร่มแต่งร้าน ร่มจะเน้นความสวยงาม คลุมโทนสร้างความสวยงาม สะดุดตาเพื่อสร้างเป็นจุดดึงดูดลูกค้ามาถ่ายรูป วิดีโอซึ่งเป็นตัวช่วยในการโปรโมทร้านให้เป็นที่รู้จักด้วยภาพลักษณ์ที่แตกต่าง 
ร่มไม้เท้าเป็นร่มที่ออกแบบการใช้งานเพื่อผู้สูงอายุด้วยการเพื่อด้ามจับที่สามารถใช้ในการค้ำยันซึ่งในปัจจุบันมีทั้งด้ามจับธรรมดาและแบบปรับระดับได้ 
ร่มลายลิขสิทธิ์จะเป็นการนำเอารูปภาพที่มีลิขสิทธิ์ เช่น ตัวการ์ตูนมาสกรีนลงบนผ้าร่ม ๆ ซึ่งเป็นจุดดึงความสนใจของเด็ก ๆ จากตัวละครที่ชื่นชอบ
ร่มพรีเมียม ร่มที่ผลิตขึ้นมาเฉพาะตามความต้องการของลูกค้าซึ่งจะมีความพิเศษจากชิ้นงานที่สั่งออกมาจะไม่ซ้ำใคร 

4. ประเภทของเนื้อผ้าที่นิยมนำไปใช้ผลิตร่ม พร้อมข้อดี

เนื้อผ้าที่นิยมนำไปใช้ผลิตร่ม พร้อมข้อดี

เนื้อผ้าที่นิยมนำมาใช้ผลิตร่มกันฝนราคาถูก ร่มกันฝนขนาดใหญ่โดยจะแบ่งออกเป็น  6 ประเภท ดังนี้

 1. โพลีเอสเตอร์ เนื้อผ้ามีความทนทานสูง กันน้ำได้ดี มีความสามารถในการปกป้องแสงแดดและน้ำหนักเบา
 2. ไนลอน เนื้อผ้ามีความอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่นสูงและสามารถทนต่อความร้อนได้ดี
 3. โทเร เนื้อผ้าค่อนข้างบางทำให้ระบายอากาศได้ดี แต่ทนทานน้อยกว่าผ้าแบบอื่น ๆ
 4. โอเลฟิน เนื้อผ้าที่มีความทนทานสูงทั้งกรดด่างและความร้อน น้ำหนักเบาทำความสะอาดง่าย
 5. นาโน เนื้อผ้ามีความสามารถพิเศษในการนำมาป้องกันแสงแดดได้ดี
 6. หนังเทียม หรือที่เรารู้จัก ผ้าคูนิล่อนซึ่งมีน้ำหนักมากกว่าผ้าทั่วไปจึงเหมาะกับการนำไปใช้ทำร่มสนาม

หากกำลังมองหาร่มกันฝนแข็งแรง ร่มกันฝนขนาดใหญ่  ร่มพับ 3 ตอน แข็งแรง ร่มกันฝนราคาถูก ร้านร่มศิริบัวทอง ที่นี่รับผลิตร่มครบวงจรที่ได้รับรองมาตรฐานที่ตอบโจทย์คุณด้วยแบบร่มหลากหลายทั้งแบบสำเร็จรูป สต๊อก หรือสั่งทำมาใหม่แบบพิเศษเฉพาะคุณด้วยทีมช่างมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาและบริการ โดยหากสนใจสั่งซื้อสินค้า หรือต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวร่มเพื่อมอบเป็นของขวัญ ของชำร่วย ของที่ระลึก หรือของขวัญชิ้นพิเศษ

บทความแนะนำ
” แนะนำ ร่มพับแข็งแรง ต้านแรงลมและฝนได้ดี ด้วยวัสดุเกรด A หาซื้อจากร้านไหนดี? บทความนี้มีคำตอบใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *