ร่มพับ กับ ร่มตอนเดียว เลือกร่มแบบไหนดี? เหมาะกับการใช้งาน

เข้าหน้าฝน ได้เวลาหาร่มคู่ใจมาใช้งานกันเเล้ว เเต่จะเลือกร่มไหนดี? ระหว่าง “ร่มพับ กับ ร่มตอนเดียว ซึ่งร่มทั้งสอง มองดูเผิน ๆ อาจจะดูไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่ใช่ใหมคะ?  จะเลือกใช้แบบไหนก็เหมือนๆ กันแหละ ซึ่งผิด!! จริงๆ เเล้วแล้วร่มทั้งสองมีความแตกต่างกันอยู่ เพื่อให้ได้ร่มที่ตรงกับความเหมาะสมของเรา เราจึงจำเป็นต้องรู้ว่าเราควรเลือกร่มแบบไหนดี? จะได้ตรงการใช้งานมากที่สุด

และวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูล ของร่มทั้งสองประเภท ว่าร่มแต่ละประเภทมีข้อดีอย่างไร? แตกต่างกันมากแค่ไหน? พร้อมความแตกต่างของร่มทั้งสองชนิด เพื่อ ช่วยให้คุณได้ตัดสินใจเลือกซื้อร่มให้ตรงกับความเหมาะสม ของเรากันเลย


1. รู้จักร่มพับ และร่มตอนเดียว

ก่อนจะไปดูว่าเราควรเลือกร่มแบบไหนดี? มาใช้งาน เรามา ทำความรู้จักกับร่ม ทั้งสองชนิดก่อนดีกว่า เพื่อให้เข้าใจอย่างชัดเจนไปเลย

ร่มพับ

เริ่มจาก ร่มพับ กันก่อนเลย ร่มพับ เป็นร่มที่มีน้ำหนักเบา สามารถพับได้ น้ำหนักเบา แถมยังพกพาสะดวก เป็นร่มที่นิยมโดยเฉพาะ กลุ่มผู้หญิง และเด็ก ๆ จะชื่นชอบร่มพับเป็นพิเศษ ด้วยลวดลายที่สวยงาม น่ารัก ครองใจใครหลาย ๆ คนได้เลย

ร่มตอนเดียว

ร่มตอนเดียว เป็นร่มยอดฮิตที่ไม่ว่าบ้านไหน ๆ ก็ต้องมีติดบ้านไว้แน่นอน เพราะ ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว แถมมีราคาที่ถูก แถมยังมีความแข็งแรงกว่าร่มทั่วไป ซึ่งร่มตอนเดียว มีหลากหลายขนาด หลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคลเลย


2. ข้อดีของร่มพับ และร่มตอนเดียว

ข้อดีของร่มพับ

 • พกพาสะดวก ใช้งานง่าย มีน้ำหนักเบา
 • รูปทรงกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ
 • มีให้เลือกหลายขนาด หลากหลายประเภท
 • ใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ข้อดีของร่มตอนเดียว

 • มีให้เลือกหลายขนาด หลากหลายประเภท
 • เอนกประสงค์ ง่ายต่อการใช้งาน
 • มีความแข็งแรง ทนทาน ทนต่อสภาพแวดล้อมต่าง ๆ
 • ใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

3. คุณสมบัติของร่มพับ และร่มตอนเดียว

ความแตกต่างของร่มทั้งสองนั้น เมื่อดูเผิน ๆ ตอนร่มกางแล้ว อาจจะดูไม่แตกต่างกันมากสักเท่าไหร่ ด้วยขนาดและรูปแบบที่คล้ายๆ แต่จะแตกต่างเมื่อมีการจัดเก็บเเละส่วนอื่นๆ วันนี้เราได้แยกความแตกต่างตามคุณสมบัติมาให้ทุกคนได้เห็นตามตารางข้างล่างนี้

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติของร่มพับ และร่มตอนเดียว

ร่มพับ กับ ร่มตอนเดียว เลือกร่มแบบไหนดี? เหมาะกับการใช้งาน

** จากตารางดังกล่าว จะเห็นได้ว่าร่มทั้งสองมีความเเตกต่างกันไม่มากนัก ทั้งนี้
ขึ้นอยู่กับความต้องการ ในการและความเหมาะสมในใช้งานของเเต่ละบุคคล


4. เทคนิคการเลือกซื้อของร่มพับ และร่มตอนเดียว

เทคนิคง่ายๆ ในการซื้อร่มทั้งสอง ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการแต่ละบุคคล ซึ่งเราได้รวม เทคนิคง่ายๆ ตามข้างล่างนี้

 • สำรวจความต้องการ : ว่าคุณต้องการร่มแบบไหนก่อน เช่นถ้าคุณต้องการร่มที่พกพาสะดวก น้ำหนักเบา หรือใช้ในการการเดินทาง ร่มที่เหมาะกับการใช้งานประเภทนี้ก็คือ ร่มพับ นั้นเอง
 • ขนาด และประเภท : เป็นสิ่งที่ต่อมาที่ต้องคำนึง โดยเลือกขนาดให้เหมาะสมกับตัวคนใช้งาน เช่นเด็ก ๆ ก็อาจจะเลือกร่มที่มีขนาดเล็กกว่าร่มทั่วไป เป็นต้น
 • ความแข็งแรงของร่ม : และวัสดุที่ใช้ทำร่ม เช่น โครงร่มว่าทำมาจากวัสดุอะไร เพราะตัวโครงร่มเป็นส่วนที่สำคัญ ร่มจะแข็งแรงได้ก็ขึ้นอยู่กับตัวโครงนั้นเอง และส่วนอื่นก็สำคัญเช่นกัน
 • ราคา : ก็ต้องเหมาะสมกับตัวร่ม ไม่แพงเกินไปแล้วได้ร่มที่ไม่สมราคา หรือได้ร่มที่ราคาถูกเกินไปแล้วแต่ไม่มีความแข็งแรงเลย
ร่มพรีเมียม ร่มพับ 2 ตอน สีกรม สกรีน truemoney wallet

6. สรุป

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับข้อมูลที่เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับร่มพับ และร่มตอนเดียว ว่าเราควรเลือกซื้อร่มแบบไหน แบบไหนจะมีข้อดีมากกว่ากัน พร้อมกับความแตกต่าง คุณสมบัติ และเทคนิคในการเลือกซื้อร่มแต่ละแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้เลือกซื้อ เลือกใช้ได้ อย่างเหมาะสม

บทความแนะนำ
”หากอยากซื้อร่มไปในจำนวนมากๆ ราคาในสั่งทำร่ม เป็นสิ่งที่เราต้องศึกษา เเละรู้ก่อนสั่งทำ มาดูกันว่า สั่งทำร่ม ราคา เริ่มต้นและขั้นต่ำเท่าไหร่? ราคาขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง? ให้คุ้มค่า คุ้มราคา “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *