ในสภาพอากาศปัจจุบัน อากาศมีความแปรปรวน จนทำให้เรารับมือไม่แทบทัน บางครั้งก็ร้อน บางครั้งฝนก็ตก และจะส่งกระทบต่อร่างกายของเราได้ทุกเมื่อ ไม่มีใครที่สามารถหลีกเลี่ยงอาการป่วย หรือโรคต่างๆ หล่าวนี้ได้ใช่ไหมครับ แต่สิ่งที่เราสามารถทำได้คือการรับมือ และป้องกัน โดยที่เราพกร่มอยู่ตลอดเวลา ช่วยป้องกันสภาพอากาศได้มาก สุขภาพของเราเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

วิธีพกร่ม ให้ถูกที่ถูกเวลา ด้วยแอปพลิเคชั่นเช็คสภาพอากาศ ยอดนิยม ทำให้เรารู้สภาพอากาศล่วงหน้าได้ และการรับมือฤดูร้อน และฤดูฝนได้อย่างไร เรามีคำตอบ จะมีดังนี้

วิธีพกร่ม ให้ถูกที่ถูกเวลา ผ่านแอปพลิเคชั่นเช็คสภาพอากาศ ยอดนิยม

1.ผลกระทบจากสภาพอากาศ

2.แอปพลิเคชั่น พยากรณ์อากาศ ยอดนิยม มาแนะนำ

2.1.Thai weather

2.2.InstaWeather

2.3.Yahoo! Weather

2.4.Weather XL PRO

2.5.AccuWeather

3.สรุป

1.ผลกระทบจากสภาพอากาศ

สภาพอากาศในประเทศไทยปัจจุบัน มีอากาศแปรปรวนอยู่บ่อยๆ จะส่งผลกระทบต่อร่างกายของเราแน่นอน ในฤดูฝน เราเคยใช่ไหมครับ เวลาฝนตกแล้วไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะเปียกฝน เพื่อที่จะกลับบ้านและไม่พกร่มติดตัวเอาไว้ โอกาสที่เราจะโดนฝนค่อนข้างสูง และนั้นเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่จะทำให้เราเกิดอาการป่วย หรือไม่สบายได้

แม้ในฤดูร้อน หากเราได้รับแสงแดดประมาณมากเกิน อาจทำให้ผิวหนังไหม้แดด ผิวแห้ง เหี่ยวย่น หยาบกร้าน ดำคล้ำ เกิดรอยช้ำ อาจเป็นลมแดด หรือจะเสี่ยงในการเป็นมะเร็งผิวหนังได้ครับ ดั้งนั้นเราก็มีสิ่งที่สามารถป้องกันสภาพอากาศหล่าวนี้ได้แนะนำให้เป็นร่ม สามารถป้องกันสภาพอากาศได้ดีที่สุด ใช้ป้องกันฝนและป้องกันแสดงแดดได้ดีมาก จะเหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทย

ดังนั้น เราควรพกร่มไว้กับตัวอยู่เสมอ ร่มเดี๋ยวนี้มีขนาดเล็กมาก พกพาไปไหนได้สะดวก และมีน้ำหนักเบา สามารถใช้ได้ทุกวัย ร่มจะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้แน่นอนครับ

2.เรามีแอปพลิเคชั่น พยากรณ์อากาศ ยอดนิยม มาแนะนำ

แอปพลิเคชั่น ในระบบ Android และ iOS มีลิ้งดาวน์โหลดใต้ภาพ

2.1.Thai weather

แอปตัวนี้เป็นแอปพลิเคชั่นจากกรมอุตุนิยมวิทยาของไทย ที่พัฒนามาเพื่อให้คนไทยได้ใช้กันฟรีๆ ซึ่งจะคอยรายงานสภาพอากาศของประเทศไทยเป็นส่วนใหญ่สภาพอากาศที่จะเกิดขึ้นปัจจุบัน, พยาการณ์อากาศล่วงหน้า, เส้นทางพายุ, รายงานแผ่นดินไหว, การแจ้งข่าวสาร, การเตือนภัย, การแจ้งเตือนสภาพอากาศ, สื่อเผยแพร่, เรดาร์สภาพอากาศ, ภาพถ่ายดาวเทียม, แผนที่อากาศ และการรายงานสภาพอากาศโดยรูปถ่ายด้วยตัวคุณเอง

แอปพลิเคชั่น Thai weather วิธีพกร่ม ให้ถูกที่ถูกเวลา

ดาวน์โหลด Android, iOS

2.2.InstaWeather

จุดเด่นของแอปก็คือเราสามารถถ่ายภาพบรรยากาศต่างๆ ณ จุดที่เราไปเที่ยวพร้อมแสดงสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ เวลานั้นรวมไปถึงสถานที่และอุณหภูมิ ที่สำคัญเราก็สามารถเลือกรูปแบบการแสดงผลว่าอยากได้แบบไหน อย่างไรจึงจะทำให้รูปภาพของเรานั้นออกมาสวย คลาสสิกเป็นสไตล์เรามากที่สุดนั้นเอง

แอปพลิเคชั่น InstaWeather วิธีพกร่ม ให้ถูกที่ถูกเวลา

ดาวน์โหลด Android, iOS

2.3.Yahoo! Weather

Yahoo weather ซึ่งเป็นแอปที่ยิมใช้กันในโซเชียล โดยจุดเด่นของแอปตัวนี้นั้นจะมีภาพพื้นหลังที่สวยงาม นอกจากนั้นยังมีความแม่นยำในการพยากรณ์ และยังมาพร้อมกับข้อมูลในการพยากรณ์อย่างละเอียดอีกด้วย

แอปพลิเคชั่น Yahoo! Weather วิธีพกร่ม ให้ถูกที่ถูกเวลา

ดาวน์โหลด Android, iOS

2.4.Weather XL PRO

เป็นแอปหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากหลายประเทศทั่วโลก เพราะนอกจากจะบอกสภาพดินฟ้าอากาศได้แบบ Real-time และแม่นยำแล้วยังสามารถพยากรณ์อากาศได้ล่วงหน้าถึง 10 วันเลย พร้อมค่าปริมาณฝน, ปริมาณหิมะ, ความเร็วและทิศทางของลม, ค่าความชื่น, จุดน้ำค้าง, ดัชนีรังสีอัลตร้าไวโอเลต, ความกดอากาศ และยังมีการแจ้งสถิติ อุณหภูมิต่ำสุด-สูงสุด ของวันเดียวกัน เมื่อเทียบกับปีก่อนไว้อีกด้วย

แอปพลิเคชั่น Weather XL PRO วิธีพกร่ม ให้ถูกที่ถูกเวลา

ดาวน์โหลด Android, iOS

2.5.AccuWeather

Accu Weather เป็นแอปพลิเคชั่นที่ทั่วโลกใช้กัน โดยสามารถดูพยากรณ์อากาศได้แบบรายชั่วโมง และแบบประจำวัน โดยสามารถบอกสภาพอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง แม่นยำ นอกเหนือจากนี้ยังมีฟิเจอร์ที่ช่วยเตีอนผู้ใช้งานให้เตรียมตัวรับมือกับสภาพอากาศที่กำลังจะเกิดขึ้นล่วงหน้าได้อีกด้วย

แอปพลิเคชั่น AccuWeather วิธีพกร่ม ให้ถูกที่ถูกเวลา

ดาวน์โหลด Android, iOS

3.สรุป

เป็นไงกันบ้างครับ วิธีพกร่ม ให้ถูกที่ถูกเวลา จะทำให้คุณใช้ร่มให้เกิดประโยชน์กับคุณได้มากใช่ไหมครับ การที่เราได้รู้สภาพอาการล่วงหน้า จะทำให้เรารับมือสภาพอากาศได้ง่ายขึ้นใช่ไหมครับ ดังนั้นคุณไม่ควรพลาด ที่จะติดตั้งแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือของคุณ ใช้งานง่าย และพกร่มไว้กับตัวอยู่เสมอ ด้วยสภาพอากาศปัจจุบัน อากาศมีความแปรปรวน อยู่บ่อยๆ คุณอย่าไว้ใจว่า ยังไม่ถึงฤดูฝน ฝนจะไม่ตก เพราะอากาศสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา จะได้รับมือสภาพอากาศได้ทัน เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีของคุณเอง ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *