ทุกคนคงจะทราบกันดีว่า " รังสียูวีนั้น จะเป็นอันตรายต่อผิวของเราได้ " ร่มจะเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญ ที่จะช่วยปกป้องจากรังสียูวี ที่เกิดจากแสงแดดจากดวงอาทิตย์

การใช้ร่มกันแดดคุณสามารถได้รับการป้องกันที่ดีกว่าร่มทั่วไป จากแสงที่จากดวงอาทิตย์ ช่วยป้องกันการถูกแสงแดดมาเกินไปโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณใช้ครีมกันแดดในปริมาณที่เพียงพอ หลังจากเล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้ครีมกันแดดที่ทาไปนั้น ออกไปหมด จะทำให้ผิวของเราจะรับรังสียูวี ได้เลยครับ

ผู้ผลิตร่มได้ทำการค้นคว้าออกแบบทดสอบ และตรวจสอบผลิตภัณฑ์มานานหลายปี ในที่สุดก็ได้ร่มที่ยอดเยี่ยม สามารถผลิตร่มที่ป้องกันแสงแดดได้ดีมากมาครับ

ร่มกันแดด ตารางเปรียบเทียบ

ภาพร่ม รายละเอียดร่ม
ร่มกันแดด UV-Blocker กันแดดขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก UV-Blocker กันแดดขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก
ร่มกันแดด ร่ม UVDAY สีเงิน เปิดปิดอัตโนมัติ ร่ม UVDAY สีเงิน เปิดปิดอัตโนมัติ ชนิดร่มพับ Vented พกพาท่องเที่ยว สะดวกสบาย กันแดดได้ดี UPF50 + (21″)
ร่มกันแดด G4Free 62 นิ้ว เปิดอัตโนมัติ ร่มกอล์ฟป้องกันแสงแดด G4Free 62 นิ้ว เปิดอัตโนมัติ ร่มกอล์ฟป้องกันแสงแดด ขนาดใหญ่ O Versize Windproof กันน้ำติดร่ม (สีฟ้า)
ร่มกันแดด ร่มกอล์ฟ กันน้ำ Windproof ร่มพับสองชั้น ป้องกันรังสียูวี ร่มกอล์ฟ กันน้ำ Windproof ร่มพับสองชั้น ป้องกันรังสียูวี ป้องกันแสงแดด และร่มกลับด้าน ด้ามจับรูปตัว C เปิดปิด เข้าออกรถได้ง่ายขึ้น (ผ้าร่มด้านใน ลายเมฆ)
ร่มกันแดด ABCCANOPY ร่มพับขนาดเล็กกะทัดรัด กันแดด กันฝน ABCCANOPY ร่มพับขนาดเล็กกะทัดรัด กันแดด กันฝน และต้านลมเทฟลอน ป้องกันแสงแดดด้วยผ้าร่มสีดำ เคลือบป้องกันรังสียูวี 99.98% พกพาง่าย น้ำหนักเบา (ลวดลายดอกไม้ / สีชมพู่)

ร่มกันแดด: ตัวเลือกอันดับต้น ๆ

สิ่งที่สามารถป้องกันแสงแดดได้ดี นอกจากครีมกันแดดแล้ว ร่มเป็นเครื่องมือที่ป้องกันแสงแดดได้ดี มีประสิทธิภาพในการป้องกันผิวของเรา จากแสงแดด การพกร่มติดตัวตลอดเวลาไม่ใช้เรื่องแปลกอะไรเลย จะเป็นประโยชน์ได้มากกว่า ร่มทุกชนิดไม่ใช่ว่าป้องกันแดดได้ดีเหมือนกัน เพราะร่มบ้างชนิดถูกผลิตขึ้นมา เพื่อป้องกันแดดโดยเฉพาะ จะมีร่มอะไรบ้าง ที่สามารถป้องกันแสงแดด UV:

1.UV-Blocker ร่มป้องกันรังสี UV

ร่มกันแดด UV-Blocker ร่มป้องกันรังสี UV

ร่มชนิดนี้ เป็นร่มที่สามารถป้องกันรังสี UV ที่มีประโยชน์มาก ยังเป็นที่น่าประทับใจ เวลาฝนตก ก็ยังป้องกันได้ดีเช่นกัน ด้วยผ้า Solarteck ที่สามารถป้องกันได้ทั้ง แสงแดด และฝนตก และร่มชนิดนี้จะมีอะไรอีกบ้าง มาดูกันครับ

คุณสมบัติ

 • ป้องกันรังสี UVA และ UVB
  ด้วยองค์ประกอบ UPF 55+ ที่มีความพิเศษ ช่วยปกป้องผิวของคุณที่จะเกินอันตรายของดวงอาทิตย์ เป็นเครื่องมือที่ป้องกันได้ดี ถ้าคุณไม่ชอบทาครีม หรือขี้เกียจทาครีมกันแดด ที่ต้องทาซ้ำๆ ตลอดทั้งวัน
 • รับรองโดย MIF
  ร่มนี้ UV-Blocker เป็นร่มที่ได้รับการยอมรับจาก Melanoma International Foudation (MIF) ว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการป้องกันมะเร็งผิวหนังที่เกิดจากแสงแดด
 • ความสะดวกสบายของร่ม
  จากการวัดเส้นผ่านศูนย์กลาง 39 นิ้ว โดยมีส่วนโค้ง 42 นิ้ว ส่วนตัวเป็นร่มที่มีขนาดพอดี ไม่ใหญ่เกินไป มีความยาว 21 นิ้ว แต่ร่มมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ดังนั้นจึงในการพกพาใส่กระเป๋าสะพาย กระเป๋าเป้ หรือกระเป๋าถือ ไม่สร้างความลำบากแน่นอนครับ
 • การใช้งานกลางแจ้ง
  เป็นร่มที่มีขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง เช่นการเดินเล่นในสวนสาธารณะ การแข่งขันกีฬา การเดินเล่นแถวชายหาด และใช้ระหว่างเล่นกอล์ฟ เป็นการออกแบบเหมาะสำหรับผู้ชาย และผู้หญิง รวมถึงเด็กและผู้ใหญ่ด้วยครับ
ร่มกันแสงแดดที่ดีที่สุด
" ร่มที่สามารถป้องกันที่ดีที่สุด จะเป็นร่ม UV-Blocker เป็นร่มที่ใช้ป้องกันรังสียูวีโดยเฉพาะ "

ข้อดี

✓ ป้องกันมะเร็งผิวหนัง
✓ ช่วยลดการใช้ครีม ที่ต้องทาซ้ำๆ ตลอดทั้งวัน
✓ ป้องกันฝนได้ดี
✓ ขนาดที่เหมาะสม

ข้อเสีย

X หนักกว่ายี่ห้ออื่น
X ค่อนข้างใหญ่เมื่อม้วนขึ้น
X มีเฉพาะในสีเงิน

2. UVDAY ร่มพับได้

ร่มกันแดด UVDAY ร่มพับได้

ร่มพับชนิดนี้ ช่วยป้องกันรังยูวี ที่จะป้องกันผิวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทำการสะท้อนแสงอาทิตย์ แต่มันมีอยู่ในสองขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง - หนึ่งคือ 21 นิ้วและขนาดที่ 2 คือ 23 นิ้ว

คุณสมบัติ

 • UPF 50+ โล่กันแดด
  ด้วยปัจจัย UPF 50+ ร่มนี้สามารถปกป้องผิวผิว ได้เหนือกว่า จากรังสี UVA และ UVB ที่เปป็นอันตรายต่อผิวหนัง ร่มนี้ประกอบด้วยผ้าร่ม 2 ชั้น ที่ใช้ปกป้องจากรังสี UVA, UVB และ UVC สูงถึง 99% ในทางกลับกันนั้น คุณจะรู้สึกเย็นกว่าปกติเลยครับ
 • ด้ามจับไม่รู้สึกเหนียว
  โดยที่ด้ามจับของร่มนี้ จะมีคุณภาพสูง เวลาใช้งานนานจะไม่รู้สึกเหนียวมือเลย ช่วยให้จับได้สะดวกสบาย ซึ่งทำให้ร่มถือได้ง่ายมากขึ้น และด้ามจับจะมีสายสะพายกระเป๋า สำหรับเดินทางเพื่อให้คุณพกร่มติดตัวได้สะดวก และง่ายขึ้นครับ
 • กันน้ำ และกันลมได้
  ในขณะร่มชนิดมีน้ำหนักเบา แต่ก็ยังมีความคงทนทาน ด้วยโครงร่มทำจากไฟเบอร์กลาส สามารถกันกระแทกได้สบาย และสีร่มกันน้ำฝนได้ดี ไม่ทำให้คุณเปียกเวลาเดินกลางสายฝน
 • ขนาดเล็ก กะทัดรัด พับเก็บได้ง่าย
  ในเวลาที่คุณไม่ได้ใช้งานนั้น คุณสามารถพับเก็บร่มใส่กระเป๋าเป้ได้ หรือกระเป๋าอื่นๆได้ และร่มชนิดมีกลไกการ เปิด-ปิด อัตโนมัติที่ใช้งานโดยกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น

ข้อดี

✓ น้ำหนักเบา และขนาดเล็กกะทัดรัด
✓ สามารถใช้ได้ทั้งในฤดูร้อน และฤดูฝน
✓ ออกแบบ ที่เหมาะ ผู้ชาย และผู้หญิง
✓ แห้งได้ง่าย

ข้อเสีย

X มีแค่สีเดียว

3. ร่ม G4Free UV Stick Umbrella

ร่มกันแดด ร่ม G4Free UV Stick Umbrella

ร่มชนิดนี้เป็นร่มกอล์ฟขนาดใหญ่ ที่สามารถกันแดดแรงๆ ได้ ในขณะที่คุณกำลังเล่นกอล์ฟ หรือดูการแข่งขัน แม้ในชีวิตประจำวันก็สามารถใช้ได้ อยู่ในร่มได้ 2-3 คนเลยครับ

คุณสมบัติ

 • ความกว้างของร่ม 62 นิ้ว
  ร่มกอล์ฟ จะเป็นร่มสำหรับการใช้งานหนัก ด้วยมีความกว้างของร่ม 62 นิ้ว ซึ่งจะเหมาะสำหรับการเล่นกีฬา และการใช้ชีวิตประจำวัน ช่วยให้หมั่นใจได้เลยว่า ทุกส่วนของร่างกายจะได้รับปกป้องจากรังสีของดวงอาทิตย์ได้
 • การออกแบบที่มีคุณภาพสูง
  ร่มชนิดนี้ทำจากกรอบไฟเบอร์ที่มีความแข็งแรง มีความทนทาน นอกจากนี้ยังมีด้ามจับที่ทำจากพลาสติก ABS
 • ทนทานแสงแดด และทนน้ำได้เยี่ยม
  ผ้าไมโครทอ Pongee 190T ที่เคลือบด้วยการป้องกัน UPF 50+ คุณมั่นใจได้เลยว่า ร่มชนิดนี้สามารถป้องกันแสงแดดได้อย่างแน่นอน สามารถป้องกันรังสียูวีได้ถึง 99.95% และยังป้องกันฝนได้ดีอีกด้วยครับ
 • ฟังก์ชั่นเปิดอัตโนมัติ
  เมื่อคุณออกไปกลางแดด คุณจะต้องไม่ชะลอการป้องกันจากแสงแดดอย่างแน่นอน แต่ร่มนี้เปิดได้ทันที เพียงแค่กดปุ่มเดียว ทำให้ตัวคุณอยู่ในที่ร่มได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ
คำแนะนำ
" G4Free UV Stick Umbrella ร่มชนิดนี้ ไม่เหมาะสำหรับการเดินไปไหนไกลๆ ด้วยน้ำหนักและขนาดใหญ่ "

ข้อดี

✓ ออกแบบเพื่อป้องกันแสงแดด และป้องกันฝนโดยเฉพาะ
✓ ด้ามจับมีความทนทาน พร้อมสายรัดสำหรับการเดินทาง
✓ มีขนาดใหญ่ อยู่ในร่ม 2-3 คน
✓ มี 6 สี มีความสวยงาม เวลามองสบายตา

ข้อเสีย

X ไม่สามารถต้านทานลมแรงๆ ได้

4. Lanxiry ร่มป้องกันรังสียูวี

ร่มกันแดด Lanxiry ร่มป้องกันรังสียูวี

ร่มป้องกันรังสียูวีนี้จะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีจากดวงอาทิตย์ เรามาดูกันว่าร่ม Lanxiry เป็นร่มแบบไหน มีความน่าสนใจยังไง

คุณสมบัติ

 • ผ้ากันแดด
  เป็นร่มจะมีหลังคาสองชั้น ทำจากผ้ากันแดดคุณภาพสูงที่สามารถป้องกันรังสียูวีทำให้คุณปลอดภัยจากแสงแดด และช่วยลดการเกิดมะเร็งผิวหนัง และร่างกายส่วนอื่นๆ ที่ส่งผลเสีย ที่มาจากแสงแดด
 • การออกแบบร่มกลับด้าน
  ร่มชนิดนี้จะแตกแต่างจากร่มทั่วไป มีการออกแบบพับคว่ำ ซึ่งเป็นประโยชน์มากเมื่อฝนตก ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่คุณกางร่มเพื่อเข้าไปในรถของคุณ ก็สามารถหุบร่มโดยที่คุณไม่เปียกฝนเลย ซึ่งจะแตกต่างร่มทั่วไป เวลาหุบร่ม จะเปียกฝนบาง คงไม่ชอบใช่ไหมครับ แม้จะเปียกฝนบ้างเล็กน้อยก็ตาม
 • ด้ามจับ รูปตัว C
  ด้ามจับของร่มชนิดนี้ จะมีลักษณะที่มีความคล้าย รูปตัว C ทำให้ถือร่มได้ง่ายขึ้น และสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยที่คุณสามารถเกี่ยวที่แขนของคุณ ไม่จำเป็นต้องถือเลยครับ ทำให้คุณสามารถถือของสำคัญอื่นๆ ได้
 • ขาตั้งร่มกลับด้าน
  เปลี่ยนโครงร่ม แปดเฟรมเป็นขา เพื่อให้ร่มยืนได้ง่ายขึ้น และให้เฉดสีที่สะดวกสบายทุกที่ทุกเวลา

ข้อดี

✓ ลดหยดน้ำให้น้อยที่สุด
✓ นวัตกรรมใหม่ของการออกแบบ ที่สะดวกมากขึ้น
✓ มีน้ำหนักเบา
✓ สีและลวดลายให้เลือกมากมาย

ข้อเสีย

X ไม่ค่อยมีความเสถียรในตัวของมันเอง

5. ร่ม ABCCanopy

ร่มกันแดด ABCCanopy

ร่มนี้มีการป้องกันแดดสูง ที่มาจากดวงอาทิตย์ จะเป็นประเภทร่มพับ ที่สามารถพกพาไปไหนได้สะดวก เพียงพกไว้ในกระเป๋าของคุณ โดยไม่จำเป็นต้องถือตลอดเวลา เป็นอุปกรณ์กันแดด ที่สะดวก พกได้ทุกที่ทุกเวลา

คุณสมบัติ

 • สามารถป้องกันยูวี 50+ UPF
  ด้วยคะแนน UPF ของร่มชนิดนี้ สามารถป้องกันรังสียูวี ได้สูง โดยที่การปิดกั้นรังสี UVA ได้สูงถึง 99.98% และรังสี UVB 99.97% ซึงเป็นการป้องที่สูงมากเลยที่เดียว
 • การออกแบบอัตโนมัติ ขนาดเล็ก และน้ำหนักเบา
  ชนิดนี้ใช้งานการเปิด-ปิด ด้วยการกดปุ่ม แค่ปุ่มเดียวก็ทำให้คุณใช้งานได้อย่างง่ายดายแค่นิ้วเดียว ส่วนของขนาดของร่มชนิดนี้ จะมีความยาวที่น้อยกว่าหนึ่งฟุต เมื่อพับและมีน้ำหนักเพียงน้อยกว่า 500 กรัม
 • เทคโนโลยีเทฟลอน
  ผ้าร่มของร่มนี้ จะเคลือบเทฟลอนที่จะช่วยกันน้ำและช่วยให้ร่มแห้งเร็ว โดยไม่ต้องรอเวลานานมากเลยครับ
สิ่งที่น่าสนใจ
" สำหรับใครที่กำลังหาร่มที่มีน้ำหนักเบา ที่สามารถพกพาใส่กระเป๋าได้ แนะนำเป็นร่ม ABCCanopy Umbrella "

ข้อดี

✓ ความง่ายในการ เปิด - ปิดร่ม
✓ มีน้ำหนักเบา
✓ มีสี และลวดลายที่หลากหลาย
✓ มีสายรัดขนาดเล็ก สำหรับการพกพาได้ง่ายขึ้น

ข้อเสีย

X ผ้าร่มชนิดนี้ มีขนาดเล็กกว่าร่มชนิดอื่นมาก

ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก AMAZON

บทความน่ารู้
" บทความน่ารู้ในวันนี้ ร่มสุดแกร่ง ร่มกอล์ฟ พร้อมลุยทุกสภาพอากาศ ไว้ใจได้เลยครับ "

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับร่มป้องกันรังสียูวี คุณสนใจร่มไหนเป็นพิเศษบ้างรึเปล่า ร่มกันแดด แต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกัน และมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน แต่เป็นที่สามารถป้องกันแสงแดดได้ดี ไม่แพ้กันเลย คุณก็ควรหาสักคันน่ะครับ เพื่อให้ผิวของคุณปลอดภัยภายใต้ดวงอาทิตย์ และมีผิวที่สวยงาม หากคุณขี้เกียจทาครีมกันแดดอยู่บ่อยๆ ร่มกันแดดช่วยได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *