งานเกษียณอายุ (ราชการ) ถือเป็นงานที่สำคัญสำหรับหลายๆคน ที่กำลังจะเกษียณอายุในการทำงานในอีกไม่ช้า บรรณยากาศภายในงานอัดแน่นไปด้วย ญาติพีน้อง เพื่อนร่วมงาน เพื่อนบ้าน ฯลฯ โดยทุกคนมีจุดประสงค์เดียวกันคือ มาร่วมแสดงความยินดีกับญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ แต่ปัญหาโดยส่วนใหญ่ที่พบเจอกันบ่อยสำหรับ เจ้าของงาน และแขกที่ร่วมงาน คือ เลือกของชำร่วยงานเกษียณไม่ถูก เพราะปัจจุบันมีหลายแบบให้เลือก

ราคาก็จะแตกต่างกันไป ทำให้เกิดความสับสนในการเลือก วันนี้ ศิริร่มบัวทอง จะพาคุณมารู้จัก 10 ไอเดีย ของชำร่วยงานเกษียณ ของที่ระลึกที่จะไปมอบให้คนเกษียณอายุราชการ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกของชำร่วย และของที่ระลึก ว่าของชำร่วยแต่ละชิ้น มีความแตกต่างกันอย่างไร เหมาะสำหรับแขกที่คุณเชิญมาหรือไม่ พร้อมวิธีเลือกของที่ระลึกให้คนเกษียณอายุราชการ ที่ญาติผู้ใหญ่ต้องชอบ

มารู้จักของชำร่วยงานเกษียณ

ของชำร่วยงานเกษียณ มีหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ของประเภทชิ้นใหญ่เช่น แก้วน้ำ กระเป่า หรือ ประเภทของสะสม ขาตั้งเหรียญ พวงกุญแจงานสั่งทำ เป็นต้น ซึ่งมีให้เลือกมากมาย ทางทีมงานได้คัดสรรไอเดียดีๆ ที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะในการลงทุน ทำเป็นของชำร่วย เพื่อให้คุณประหยัดเงิน เป็นของที่มีประโยชน์ สามารถใช้กันทุกวัน แขกได้รับแล้ว ไม่ทิ้งแน่นอน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกัน

1. ร่ม

ร่มพรีเมียม ร่มพับ 2 ตอน
ร่มพรีเมียม ร่มพับ 2 ตอน

ถ้าคุณอยากให้แขกที่มาร่วมงาน ได้รับของที่ระลึกงานเกษียณ หรือของชำร่วยที่มีคุณภาพ และมีประโยชน์ กลับบ้านแล้วไม่ทิ้งแน่นอน เราขอแนะนำ ร่ม ชิ้นนี้ใช้ได้ทั้งช่วงหน้าฝนและหน้าร้อน มีหลายแบบให้เลือกเช่น ร่มพับ ร่มไม้เท้า ร่มกลับด้าน และอื่นๆอีกมากมาย ราคาถูก สามารถที่จะสกรีน ชื่อเจ้าของงาน ลงบนร่มได้ จะทำให้เวลาใช้งานร่มได้ระลึกถึง คิดถึงเราตลอดอีกต่างหาก ที่สำคัญคือ สามารถนำเอามาใช้เป็นกิมมิคตกแต่งในงาน หรือร่มแต่งร้านได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : แนะนำร่มแจกงาน ร่มของชำร่วยงานแต่ง งานเกษียณ เคล็ดลับเลือกร่มให้เหมาะกับงาน

2. แก้วน้ำ

ของชำร่วย แก้วน้ำ
ของชำร่วยประเภท แก้วน้ำ ถ้วยกาแฟ เป็นของชำร่วยที่ได้รับกระแสตอบรับได้เป็นอย่างดี เหมาะที่จะนำมาเป็นของชำร่วยในงาน เกษียณอายุ หรืองานต่างๆ เพราะว่าการนำแก้วน้ำ ไปแจกให้กับแขกในงานสามารถนำกลับไปใช้ประโยชน์ได้ เพราะว่าแก้วน้ำเป็นสิ่งของที่เราใช้เป็นประจำ แก้วน้ำ หรือของชำร่วยประเภทแก้ว สามารถที่จะสกรีน ชื่อ นามสกุล วันเกษียณ ลงไปบนพื้นแก้วได้

3. ปากกา

ของชำร่วย ปากกา
ปากกา เป็นของชำร่วยที่เหมาะที่สุด ที่จะเป็นของแจกในงานเกษียณ ในราคาที่ถูก และ มีให้เลือกหลายแบบ ได้แก่ ปากกาสี ปากกาลูกลื่น ปากกาหมึกซึม ปากกาเน้นข้อความ ปากกาสวยๆ เป็นต้น เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์อย่างแน่น่อน ถ้าได้สกรีนชื่อลงไปบนปากกา จะทำให้คนเขียนได้ระลึกถึง คิดถึงเราตลอดอีกต่างหาก เป็นอุปกรณ์ที่ใช้กันอยู่ทุกวัน และเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับงานเขียนโดยเฉพาะ นักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงาน มีประโยชน์ต่อแขกอย่างแน้นอน

4. ผลไม้

ของชำร่วย ผลไม้
ผลไม้ อย่างที่ทราบกันดีว่า มีสรรพคุณและประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เช่น ทับทิม ฝรั่ง ส้ม มะม่วง กล้วย ฯลฯ บ้างคนเข้าใจผิดว่าของชำร่วยจำเป็นที่จะต้องเป็นสิ่งของ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่เสมอไป ขึ้นอยู่กับไอเดียแต่ละคน ข้อดีการนำผลเป็นของชำร่วย หรือของแจกในงาน อร่อยประหยัด และได้ประโยชน์อย่างแน่นอน และผลไม้ยังป้องกันโรคความดันโลหิตสูงอีกด้วย

5. ถุงผ้า

ของชำร่วย ถุงผ้า
ข้อดีของ ถุงผ้า บ้างคนอาจจะทราบกันอยู่แล้ว ว่าสามารถทดแทนถุงพลาสติก เพื่อลดขยะที่เป็นมลพิษ ปัจจุบันได้มีการรณรงค์ เวลาไปซื้อของตามร้านค้า หรือรับยาที่โรงพยาบาล งดให้ถุงพลาสติก ให้ใช้ ถุงผ้าแทน จะเห็นได้ว่า การนำถุงผ้ามาเป็นของชำร่วยในงานเกษียณ เป็นสิ่งที่ดี และไม่ควรมองข้าม ข้อดีใส่สิ่งของได้หลากหลายพกพาได้สะดวกพับเก็บได้ง่ายและนำออกมาใช้ได้ง่าย มีประโยชน์ต่อแขกที่มาร่วมงานอย่างแน่น่อน

6. พวงกุญแจ

ของชำร่วย พวงกุญแจ
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.cafepress.com/

พวงกุญแจ เป็นของใช้ที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคยกันดี และเหมาะที่จะเป็นของชำร่วยแจกงานเกษียณ เป็นสิ่งของที่มีการใช้ทุกวัน เหมาะที่จะเป็นของแจกในวันงาน ไม่กลับไปทิ้งอย่างแน่นอน สามารถใส่กับ กุญแจบ้าน กุญแจรถ กุญแจห้องต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีการออกแบบให้พวงกุญแจทำจากวัสดุที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อให้ผู้รับทุกเพศทุกวัย พวงกุญแจ ข้อดีคือ สามารถออกแบบตามที่ เจ้าของงานต้องการเช่น ใส่ชื่อ วันเกษียณ หรือลงรายละเอียดที่ต้องการลงไป ทำให้ไม่ซ้ำใคร

7. สมุดโน๊ต

ของชำร่วย สมุดโน๊ต
สมุดบันโน๊ต หรือสมุดบันทึก เป็นสิ่งที่เราใช้กันทุกวัน และเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ น้อยคนนักที่จะนำมาเป็นของแจก แต่เรารู้ไหมว่า สมุดโน๊ต เหมาะที่จะนำมาแจกมากที่สุด เพราะมีประโยชน์มากมายเช่น ช่วยการเรียนดีขึ้น ช่วยวางแผนการทำงาน สามารถช่วยให้จดจำงานได้ ช่วยเตือนความจำ อื่นๆ อีกมากมาย เป็นอีกของชำร่วยในงานเกษียณ ที่อยากแนะนำ หาราคาที่ไม่แพงมาก และสมุดโน๊ตควรอยู่ที่ขนาดไม่ใหญ่เกินไป หรือเล็กเกินไป

8. เทียนหอม

ของชำร่วย เทียนหอม
ประโยชน์ของการใช้เทียนหอม มีกลิ่นสมุนไพรมากมายให้เลือกเช่น เทียนหอมกลิ่นมะลิ เทียนหอมกลิ่นมะกรูด เทียนหอมกลิ่นตะไคร้หอม ซึ่งเป็นเทียนที่มีกลิ่นและมีสีที่สวยงาม ทำให้รู้สึกผ่อนคลายโดยที่เราไม่รู้ตัว สามารถนำมาเป็นของชำร่วยในงานเกษียณ ราคาก็แสนถูก มีประโยชน์ต่อแขกที่มาร่วมงานแน่นอน สามารถเก็บได้นาน รับรองแขกได้รับของชำร่วยแล้วยิ้มแฉ่งเลย! ยังช่วยในส่วนการดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ และสรรพคุณมากมาย นำมาตั้งใน ห้องรับแขก ห้องนอน หรือในรถ

9. ผ้าห่ม

ของชำร่วย ผ้าห่ม
ผ้าห่ม ถือเป็นไอเท็มที่น่าสนใจ สำหรับเป็นของที่ระลึก หรือของชำร่วยงานเกษียณได้ ผ้าห่ม สามารถใช้งานได้ในหลายโอกาศ หนึงในนั้นคึอ สามารถเป็นของตกแต่งในงานได้ พยามหาสีและลายสวยๆ เพื่อดึงดูดความสนใจแก่ แขกที่มาร่วมงาน
ถ้าพูดในส่วนประโยชน์แล้ว ผ้าห่ม สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เช่น ใช้ได้ภายในบ้าน ที่ทำงาน หรือจะเอาไว้บนรถก็ได้ เป็นของชำร่วยที่มีประโยชน์ต่อแขกได้ดี และราคาก็ไม่สูงมาก สามารถที่จะสั่งได้หลายๆอัน

10. เจลล่างมือ

ของชำร่วย เจลล่างมือ
เจลล่างมือ ในปัจจุบันสามารถพบเห็นได้บ่อยมาก ในบ้าน ร้านอาหาร ห้องพยาบาลและในโรงพยาบาล รวมทั้งที่ล้างมือในที่สาธารณะต่างๆ เราทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการล้างมือ จะเห็นได้ว่า การนำเจลล่างมือมาเป็นของที่ระลึกงานเกษียณ หรือของชำร่วย น่าจะตอบโจทย์แก่แขกที่มาร่วมงาน เพราะมีประโยชน์ต่อแขก สามารถนำกลับไปใช้กับคนในบ้าน หรือที่ทำงานได้ ช่วยป้องกันเชื้อโรคได้หลายชนิด ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส ป้องกันได้ทันทีหลังการใช้ และป้องกันได้ในระยะเวลานาน

คำแนะนำดีๆ
การเลือกของชำร่วย จะมีหลายแบบให้เลือก ควรที่จะเลือกของชำร่วยที่เหมาะสม พกพาสะดวก สามารถใส่ในรถ หรือในกระเป๋าได้

ของที่ระลึกให้คนเกษียณอายุราชการ ที่ญาติผู้ใหญ่ต้องชอบ

หลังจากที่เราได้รู้เกี่ยวกับ ของชำร่วยงานเกษียณ ว่ามีอะไรบ้าง เรามาเจาะลึก ของที่ระลึกให้คนเกษียณ ( อายุราชการ ) ที่ญาติผู้ใหญ่ต้องชอบ คุณเคยหนักใจไหม เมื่อถึงวันมงคลต่างๆ เพราะเราต้องพยายามของขวัญดี ๆ ที่ถูกใจ มามอบให้ผู้หลักผู้ใหญ่ ซึ่งบางทีเราก็ไม่รู้ว่าเค้าอยากได้อะไร ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่เดียว กลัวว่าซื้อแล้วจะไม่ถูกใจได้ เรามาดูกันดีกว่า จะมีอะไรบ้าง

1. ของขวัญรักสุภาพ

ของที่ระลึก ของขวัญรักสุภาพ
การมอบของขวัญให้กับญาติผู้ใหญ่ เหมาะที่จะเป็นของขวัญรักสุขภาพ เพราะว่าสุขภาพจะเป็นส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของทุกคนแน่นอน งานเกษียณอายุ ของที่จะให้ควรที่จะเป็นของดูแลสุขภาพ เป็นเรื่องสำคัญมาก เช่น กระเช้าของขวัญเพื่อสุขภาพ มีอาหารดูแลสุขภาพ มีทั้งผลไม้สดใหม่ นมสด อาหารเสริมบำรุงร่างกาย น้ำมันมะกอก และผลิตภัณฑ์ที่ควรเลี่ยง คือ สุรา ขนมกรุบกรอบ เป็นต้น

2. อุปกรณ์ที่ใช้งานทุกวัน

ของที่ระลึก ปากกา
ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่ใช้งานทุกวัน เหมาะกับญาติผู้ใหญ่ ปัจจุบันมีมากมายให้เลือกครับ เช่น เครื่องฟอกอากาศ สมาร์ทวอช นาฬิกาตั้งโต๊ะ สมุดบันทึก แก้วกาแฟ อื่นๆ อุปกรณ์ที่กล่าวมาทั้งหมด เป็นสิ่งที่ทุกคนใช้กันทุกวัน และเป็นอุปกรณ์ที่ผู้หลักผู้ใหญ่ย่อมชอบสิ่งของที่มีประโยชน์และสามารถใช้งานได้

3. ภาพถ่าย หรือ กรอบรูป

ของที่ระลึก กรอบรูป
ภาพถ่าย หรือกรอบรูปสวยๆ เป็นหนึ่งในของขวัญ ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล เพราะคงไม่มีใครจะเกลียดรูปของตัวเอง นอกจากคุณจะนำรูปผิดคน หรือทำไม่เหมือนรูปต้นแบบ แต่คงไม่มีเหตุการณ์แบบนั้นหรอก ซึ่งรับรองว่าใครที่ได้ของขวัญชิ้นนี้ไปเป็นต้องชอบมากแน่นอน

สรุป

เป็นไงกันบ้างครับกับ 10 ไอเดีย ของชำร่วยงานเกษียณ ของที่ระลึกให้คนเกษียณอายุราชการ หวังว่าจะมีสักชิ้นที่โดนใจ นำไปเป็นไอเดียของชำร่วยงานเกษียณ หรือเป็นของขวัญให้กับญาติผู้ใหญ่ คราวนี้ไม่ต้องกังวล และหนักใจอีกต่อไป เพราะว่าเรามีตัวเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ ร่ม ถุงผ้า เทียนหอม หรือเจลล่างมือ คาดหวังว่าน่าจะมีสักชิ้นที่จะนำไปเป็นของชำร่วยในงานเกษียณอายุ ของคุณได้ และสุดท้าย ร่มศิริบัวทอง ขออวยพรให้ ท่านที่กำลังเกษียณอายุ ขอให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงตลอดปี และตลอดไป ไม่เจ็บไม่ไข้ครับ

คำแนะนำดีๆ
" หากคุณ กำลังมองหาของชำร่วย เป็นร่มแจกงาน แต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหนดี ติดต่อสอบถามฟรี เรายินดีให้คำปรึกษา เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า เรามีทีมงานมีประสบการณ์ ค่อยให้คำปรึกษา "

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *