เทศกาลร่มบ่อสร้าง และหัตถกรรมสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

เทศกาลร่มบ่อสร้าง และหัตถกรรมสันกำแพง ที่จะจัดขึ้นในทุกๆ ปี ณ หมู่บ้านบ่อสร้าง ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเทศกาล ที่อยู่คู่ประเทศไทยมานาน หากเราพูดถึงการท่องเที่ยวในภาคเหนือ แน่นอนว่าทุกคนคงรู้จักเทศกาลนี้เป็นอย่างดี เป็นเทศกาลที่มีสีสันและงดงามที่สุด ที่หาดูได้ยากมาก เป็นงานฝีมือท้องถิ่นที่มีความน่าสนใจและมีความคิดที่สร้างสรรค์แต่ละชิ้นงานที่ทำออกมา

จะทำให้เรามีความประทับใจเมื่อได้เห็น การนำร่มมาประดับการประกวดหัตถกรรม ขบวนแห่วัฒนธรรมรถประดับร่ม การนำร่มมาประดับหน้าร้านหรือมาประดับหน้าบ้าน ต่างๆ เป็นเอกลักษณ์ของเทศกาลนี้ และมีความพิเศษมากขึ้นในทุกๆ ปี

เทศกาลร่มบ่อสร้าง และหัตถกรรมสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

1.กำหนดการเทศกาลในแต่ละปี

การจัดงานเทศกาลเฉลิมฉลอง 3 วันในวันหยุดสุดสัปดาห์ มีการจัดขึ้นของทุกๆ ปี ในกลางเดือนมกราคม เป็นการกำหนดการเทศกาลในแต่ละปี เพื่อเป็นเกียรติแก่ความพยายามของช่างฝีมือท้องถิ่น โดยจะจัดขึ้นสถานที่ ณ หมู่บ้านบ่อสร้าง ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เทศกาลครั้งที่ 36 ที่ผ่านมา จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 20 เดือนมกราคม 2562 มีคนมาร่วมงานมากมาย คนในพื้นที่หรือนักท่องเที่ยว เดินชมและสัมผัสบรรยากาศล้านนา การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา การประกวดธิดาร่มบ่อสร้าง การแสดงอัตลักษณ์แม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง “ร่ม” การและการแสดงอื่นๆอีกมากมาย

2.สิ่งที่น่าสนใจในงานเทศกาลร่มบ่อสร้าง

สิ่งที่น่าสนใจในงานเทศกาลร่มบ่อสร้าง เป็นเทศกาลที่มีความน่าสนใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศในงานที่มีความสนุกสนาน และกิจกรรมมากมาย การจัดขบวนแห่วัฒนธรรมการประดับร่ม การแข่งวาดพัด การประกวดหัตกรรม วาดร่มของนักท่องเที่ยว การประกวดธิดาบ่อสสร้าง และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านที่หาดูได้ยาก

การจัดกิจกรรมในพื้นของหมู่บ้านบ่อสร้าง ตั้งแต่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านจนถึงท้ายหมู่บ้านระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร จะเป็นการสถานที่ ตกแต่งบ้านและ ร้านค้าต่างๆ และสินค้าหัตถกรรมของผู้ประกอบ การในหมู่บ้านบ่อสร้างที่ผลิตและจำหน่ายในราคาไม่พงมากไป

3.การใช้ร่มในการประดับสถานที่

เทศกาลที่มีร่มเป็นจำนวนมากที่สุด และมีลวดลายที่สวยงาม จากฝีมือคนในหมู่บ้านบ่อสร้าง เพื่อนำมาประดับการจัดขบวนแห่วัฒนธรรมรถประดับร่ม การประกวดหัตถกรรม วาดร่มของนักท่องเที่ยว การประกวดธิดาร่มบ่อสร้าง จัดพิพิธภัณฑ์ร่มบ่อสร้าง ณ ร้านอบเชย เป็นต้น และการใช้ร่มในการประดับสถานที่ นำมาปรับแต่งร้านและบ้าน ให้ความดึงดูดนักท่องเที่ยวมาใช้บริการต่างๆ สามารถซื้อสินค้าพื้นเมือง ร่มบ่อสร้าง ลดราคาทั้งหมู่บ้าน เพื่อให้นักท่องเที่ยวซื้อของอย่างสบายใจ และมีความสนุกสนานกับเทศกาลร่มบ่อสร้างครับ

เรายังสามารถใช้ร่มแต่งร้านทั่วไป จะเป็นร่มตอนเดียว หรือร่ม 3 ตอนก็เหมาะ ในการประดับประดาสถานที่ ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ หรือ ไอเดีย อยากให้ลองอ่านบทความ ร่มแต่งร้าน ร่มแต่งสวน “4 ไอเดีย” การนำร่มมาประยุกต์การตกแต่งสถานที่  เผื่อเป็นไอเดีย ในการนำไปตกแต่งร้านหรือแต่งสวนที่บ้าน

4.สรุป

เป็นไงกันบ้างครับ เป็นเทศกาลที่สนุกใช่ไหมครับ ด้วยความสวยงาม การออกแบบที่สร้างสรรค์ พร้อมที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับงาน ยังมีกิจกรรมและสถานที่ต่างๆ มากมาย จะให้เราเดินเยี่ยมชมตามสถานที่ต่างๆ จะให้คุณประทับใจและมีความสุขกับเทศกาลนี้อย่างแน่น่อน

หากท่านใดที่ต้องการซื้อร่ม คุณภาพดีและทนทานต่อการใช้งาน โรงงานเรามีร่มหลากหลายแบบให้คุณเลือกตามจำนวนที่คุณต้องการ ยิ่งซื้อจำนวนมาก ยิ่งราคาถูก หากสนใจคลิกลิ้งด้านล่าง

วิธีการสั่งซื้อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *