ปัจจุบัน ร่มถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นร่มกันแดดกัน UV พกพาสะดวก หรือจะเป็นร่มกันฝนก็ดี แต่น้อยคนนัก ที่จะทราบว่า ร่มที่เราใช้กัน สามารถนำมาใช้ในการตกแต่งร้านค้า หรือจะเป็นไอเดียเพิ่มสีสั้นให้กับทางเดินเข้างานต่างๆ หรือจะเป็นสวน กลายเป็นชื่อใหม่ว่า ร่มแต่งร้าน และร่มแต่งสวน

ร่มแต่งร้าน เมื่อร่มเป็นมากกว่ากันฝนนั้น ถูกนำมาใช้ทั้งการ ตกแต่งในบ้านนอกบ้าน แต่งสวน แต่งสวนร้านอาหาร งานแต่ง มากมายหลายไอเดีย มีทั้งร่มแบบดูดีทันสมัย หรือร่มไทยๆ ก็ได้รับความนิยมในการนำไปตกแต่งบ้านเช่นกัน

    ร่มแต่งร้าน ร่มแต่งสวน "4 ไอเดีย" การนำร่มมาประยุกต์การตกแต่งสถานที่

  1. แขวนร่มตามปกติ
  2. แขวนร่มและเพิ่มหลอดไฟ
  3. วางร่มที่ติดผนังร้าน
  4. ห้อยร่มกลับหัว
  5. ตัวอย่างร่มแต่งร้าน
  6. สรุป

1.แขวนร่มตามปกติ

แขวนร่มตามปกติ
แขวนร่มตามปกติ

แขวนร่มตามปกติ - การแต่งด้วยการห้อยร่มแบบนี้จะเป็นที่นิยมค่อนข้างมาก ซึ่งเรามักจะเห็นได้ตามพื้นที่ท่องเที่ยวต่างๆมักจะใช้ร่มมาห้อยไว้เหนือทางเดิน ซึ่งทำให้ทางเดินนั้นมีสีสันสุดสดใส แถมยังช่วยบังแดด บังฝนได้ในระดับนึงด้วย

ทีนี้การห้อยร่มให้สวยๆนั้นจะต้องพิจารณาเรื่องสีสันที่เลือกใช้ รูปแบบการจัดวาง จะวางให้เป็นระเบียบหรือวางๆสลับกันไปมา แล้วแต่ไลฟ์สไตล์ในการแขวนร่มของผู้จัดวางนั้นเองคะ

การแขวนร่มในลักษณะไม่ได้จำกัดเพียงเฉพาะพื้นที่ในส่วนที่เป็นกลางแจ้ง เท่านั้น นะ เราสามารถนำมาแขวนให้ห้าง ร้านอาหาร เพื่อดึงดูดความสนใจลูกค้าในร้านได้ด้วย คะ

2.แขวนร่มและเพิ่มหลอดไฟ

แขวนร่มและเพิ่มหลอดไฟ
แขวนร่มและเพิ่มหลอดไฟ

เพิ่มหลอดไฟด้วย - ถ้าเราใช้ร่มที่มีสีสวยๆแล้วต้องการให้ชมสีสันและความสวยงามในยามค่ำคืนด้วย ก็ต้องมีการติดไฟเพิ่มเติม แบบนี้จะได้บรรยากาศที่ดูโรแมนติกด้วย

3.วางร่มที่ติดผนังร้าน

วางร่มที่ติดผนังร้าน
วางร่มที่ติดผนังร้าน

วางร่มที่ติดผนังร้าน - เป็นโชว์สีสันหรือลวดลายของร่ม ที่กำลังนิยมในการจัดงาน โดยนำร่มมาเรียงกัน ทำเป็นฉากหลัง ให้นักท่องเที่ยวแวะถ่ายรูปกันด้วย ภาพที่ถ่ายออกจะดูสวยงามเห็นร่มชัดเจน แต่การกางร่มลักษณะนี้จะไม่สามารถใช้กันฝนได้เลยนะ

4.ห้อยร่มกลับหัว

ห้อยร่มกลับหัวห้อยร่มกลับหัว

ห้อยร่มกลับหัว - อีกวิธีในการแต่งพื้นที่ด้วยร่ม คือ ห้อยร่มกลับหัว ปกติแล้วมักจะทำแบบนี้เพื่อโชว์ลวดลายบนตัวร่ม แต่การห้อยร่มกลับหัวก็มีข้อควรระวังคือ พื้นที่นั้นฝนตกบ่อยไหม เพราะร่มเวลาที่ห้อยกลับหัวจะเกิดน้ำขังได้ง่ายนะ

ตัวอย่างร่มแต่งร้าน

ตัวอย่างร่มแต่งร้าน ร่มแต่งสวน ขนาด 21 นิ้ว ไม่กันยูวี มีหลากหลายสีให้เลือก สามารถนำไปแต่งร้าน แต่งสวน หรือตกแต่งสถานที่ต่างๆ ได้อย่างลงตัว เข้าได้กับทุกฉาก

สรุป

4 ข้อของไอเดียการนำร่มแต่งร้าน ร่มแต่งสวน มาประยุกต์ใช้ในสถานที่ต่างๆ จริงๆ ร่มแต่งร้านยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับ การตกแต่งสถานที่ได้หลากหลาย
ขึ้นอยู่กับไอเดียของคนที่ทำมากกว่า ว่าจะครีเอทร่มให้ออกมาแบบใหน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *