1.สิ่งที่คุณต้องรู้การถือร่มใน London

เมื่อถึงฤดูฝน คนในเมืองลอนดอนส่วนมาก นิยมพกพาร่มไว้ติดมืออยู่ตลอดเวลา ก่อนจะถึงฤดูฝน เป็นเวลาเหมาะให้คำแนะนำ สำหรับคนที่จะไปอยู่ใน Londonมารยาทในการถือร่ม บนทางเท้าจะมีผู้คนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นคนในพื้นที่ นักท่องเที่ยว และคนอื่นๆ หรือสิ่งกีดขวาง จะทำให้การถือร่มเดินทางกลางผู้คนมากมายเป็นสิ่งที่ลำบากกับตัวเราและผู้คนที่สัญจรไปมาอีกด้วยครับ

เรามีคำแนะนำ วิธีใช้ร่มใน London ใช้ร่มอย่างไร ไม่ให้เกิดปัญหา ในเวลากางร่มหรือไม่กางร่ม เมื่อถือร่มอย่างถูกวิธี ก็ไม่ทำให้ตัวเราเปียกฝนและไม่สร้างความลำบากกับผู้คนสัญจรไปมาอีกด้วย

วิธีใช้ร่มใน London ใช้ร่มและมารยาทในร่มอย่างไร ไม่ให้เกิดปัญหา

2.ควรใช้ร่มตอนไหน

เราจะใช้ร่มเมื่อถึงฤดูฝนหรือไม่ใช่ฤดูฝนก็ตาม แต่จะต้องใช้ร่มให้ถูกที่และถูกเวลา หากใช้ร่มโดยที่ไม่จำเป็น อาจสร้างความลำบากกับคนรอบข้าง ดังนั้นเราควรรู้วิธีใช้ร่มในเมืองลอนดอน ด้วยน่ะครับ

ละอองฝน: เมื่อละอองฝนตกปกคลุมพื้นที่ต่างๆ เราตัดสินใจด้วยตัวเองว่า จะเปิดร่มหรือปิดร่มก็ตาม แต่ถ้าอยู่สถานที่ Oxford Circus การเปิดใช้ร่มอาจไม่ใช่เรื่องที่จำเป็น หรือถึงกับไม่ควรเปิดใช้ร่มเลย เพราะจะมีร้านและผู้คนมากมายที่อยู่บริเวณนั้น การกางร่มอาจสร้างความลำบากกับตัวเอง และคนรอบข้างอีกด้วย

ร่มกอล์ฟ : การใช้ร่มกอล์ฟเดินใน London ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยครับ ด้วยตัวร่มมีขนาดที่ใหญ่ อาจจะสร้างความน่ารำญกับคนรอบข้าง เว้นแต่จะมีสองคนในร่มกอล์ฟคันเดียวกัน

3.เดินด้วยร่มที่เปิดอยู่

ในเมืองลอนดอน เราจะเห็นคนเดินแล้วร่มชนกันอยู่บ่อยครั้ง จะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ร่มชนกันอยู่บ่อยครั้งไม่เรื่องเรื่องที่ดีเลย ควรหลีกเลี่ยงการชนกัน จะเดินได้สะดวกมากขึ้น การปฎิบัติ ที่ช่วยให้ร่มชนกันน้อยลง ตามเนื้อหาด้านล่างนี้เลยครับ

การใช้โทรศัพท์ : การใช้โทรศัพท์ในขณะเดินทาง โดยที่ไม่สนทาง จะให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ถ้าหากการใช้โทรศัพท์ ในขณะถือร่ม จะเพิ่มการเกิดอันตรายเป็นสองเท่าเราควรให้ความสำคัญ กับเรื่องรอบข้าง จะได้ไม่เกิดอันตราย เราไม่ควรเล่นโทรศัพท์มืออีกข้างกำลังกางร่มอยู่ เพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายของเราด้วย

การเอียง : การเอียงร่มจะช่วยหลีกเลี่ยงการชนกันของผู้คนที่สัญจร หรือนักท่องเที่ยว ที่เดินในเมืองลอนดอน การเอียงร่ม ให้เอียงด้านตรงกันข้ามของร่มของผู้สัญจร แต่ควรมองฝั่งที่เราจะเอียงร่ม ว่ามีคนผ่านไหม เพื่อไม่ให้แหย่ร่มเข้าไปหน้าคนอื่น
การยกร่มและลดร่มลง : เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ไม่ให้ร่มชนกัน โดยคนหนึ่งยกร่มขึ้น และอีกคนลดร่มลง เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในพื้นที่ๆ จำกัด และกรณีที่ความสูงของแต่ละคน มีความสูงไม่เท่ากัน อาจให้คนที่สูงกว่าให้ยกร่มขึ้น และอีกคนให้ลดร่มลง อยู่ที่สถานการณ์ที่เหมาะสมเลยครับ

การเดินขอบมุม : คงไม่มีชอบเดินขอบๆ มุมของคนตาบอดใช่ในการเดินทางใช่ไหมครับ แต่จะเป็นทางเดินที่ดีเลย เพราะมีพื้นที่กว้าง คนส่วนใหญ่ในเมืองลอนไม่ค่อยมีคนเดินแถวขอบมุม แต่ควรระวัง อาจจะชนกับคนตาบอด เพราะเป็นเส้นทางคนตาบอดใช้ในการเดินทางไปมา

4.เดินด้วยร่มที่ปิดอยู่

การไม่กางร่ม ในเวลาที่ไม่จำเป็นจริงๆ จะทำให้เราเดินในเมืองลอนดอนได้คล่องขึ้น และเป็นมารยาทที่ดีในการเดินทางเท้า ในเวลาเดินไม่มาระวังว่าจะชนกับร่มของคนอื่น โดยไม่รบกวนคนข้างๆ เรา

การทำให้แห้ง : การสลัดน้ำออกจากร่มก่อนที่จะปิดร่ม แต่ควรระวังคนที่สัญจรไปมาด้วยครับ หากคุณแน่ใจแล้วว่าไม่มีใคร ก็เริ่มสะบัดร่มให้แห้ง ก่อนเข้าร้าน อาคาร และสถานที่ต่างๆ

การห่อร่ม : ให้ทำหลังจากการทำให้ร่มแห้งแล้ว แล้วทำการห่อร่มแล้วเรียบร้อย ถ้าหากร่มยังไม่แห้งสนิท อาจจะตั้งนอกอาคาร

ถือในแนวตั้ง : พยายามถือร่มในแนวตั้ง โดยเฉพาะการถือร่มในเมืองลอนดอน ที่มีคนมากมายเดินไปมา การถือร่มในแนวนอน จะทำให้คนรอบข้างลำบากและอาจได้รับบาดเจ็บ แล้วยิ่งถือร่มกอล์ฟมา ยิ่งเพิ่มความลำบากกับคนรอบข้างมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยขนาดที่ใหญ่และยาวกว่าร่มชนิดอื่น ดังนั้นพยายามถือร่มในแนวตั้งอยู่ตลอดเวลา

การถือร่มบนรถสาธารณะ : การพกพาร่มบนร่มสาธารณะต่างๆ เช่น รถไฟ รถไฟใต้ดิน รถบัสและอื่นๆ ในขณะที่เรากำลังยืนบนรถสาธารณะ ให้เราถือไว้ในมือ หรือวางข้างๆ ลำตัวของเรา และในขณะที่เรานั่งบนเก้าอี้รถสาธารณะ ให้เราวางร่มอยู่ระหว่างขาสองข้างของเรา ถ้าหากที่นั่งข้างๆ ยังว่าง อย่าไปว่างร่มบนที่นั่ง เพราะจะได้มีคนอื่นมานั่งได้อีก

การถือร่มระหว่างรอรถสาธารณะ : ช่วยไม่ได้ คนบางรอรถสาธารณะนานๆ ไม่ได้ เริ่มมีอาการหวุดหงิดยืนเฉยๆ ไม่ได้ แต่ไม่ควรหมุนเหวี่ยงร่มไปมา จะเป็นอันตารายกับคนรอบข้าง อาจไม่ใช่คนเดียว จะทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่มากกว่าเดิม

5.สรุป

นี่เป็นคำแนะนำที่มีประโยชน์ที่เกี่ยวกับ วิธีใช้ร่มใน London ใช้ร่มและมารยาทในร่ม ไม่ให้เกิดปัญหา สำหรับคนที่ต้องการไปเที่ยว หรือไปศึกษาเป็นต้น ในเมืองลอนดอน จะทำให้คุณประสบการณ์การ การใช้ร่มในเมืองลอนดอนมาก่อน เปรียบเหมือนเป็นคนอาศัยที่ลอนดอนมานาน ปรับเข้าหาคนในเมืองลอนดอนได้อย่างรวดเร็ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *