ช่วงหน้าฝนหลังจากที่ใช้งานร่มเสร็จแล้ว คุณเคยเจอปัญหาการเก็บร่มบ้างไหมครับ หากคุณเคยเจอละก็ เนื้อหานี้จะเป็นส่วนช่วยให้แก้ปัญหาการเก็บร่มของคุณได้ดีเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน หรือหลังจากการใช้งานร่มเสร็จแล้ว ก็ให้ความสะดวกให้เราได้ อย่างน้อยยังดีกว่าวางเกะกะทางเดินทางเรา เพราะอาจจะทำให้พื้นบ้านเราเฉอะแฉะไปหมด อาจทำให้คนในบ้านลื่นล้มได้ง่ายครับ ถ้าไม่อยากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ต้องเก็บร่มให้เป็นที่เป็นทางด้วยน่ะครับ เพื่อเป็นการรักษาสภาพร่มของเราให้ใช้งานได้นานมากขึ้น

การเก็บร่มอย่างถูกวิธีและเก็บให้เป็นที่เป็นทาง นอกจากใช้งานได้นานขึ้น ยังช่วยให้บ้านของเราดูสะอาดเรียบร้อย บ้านของเราน่าอยู่มากขึ้นครับ และหากคุณประดิษฐ์ หรือซื้อที่เก็บร่มโดยเฉพาะจะดีมากเลยครับ จะทำให้มุมที่เก็บร่มในบ้านคุณดูสวยงามอีกมุมหนึ่ง ทำแขกที่เดินไปมา ต้องหันไปมองอย่างแน่นอนครับ สำหรับในต่างประเทศแล้วที่เก็บร่ม ถือว่าเป็นที่นิยมใช้กันทั่วบ้านเลยครับ ด้วยความสะดวกในการใช้งาน และการเก็บร่มให้เป็นระเบียบ

ผมมี 7 ไอเดียที่เก็บร่ม เก๋ๆ ที่ผมเห็นแล้ว สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องหาซื้อที่อื่นเลยครับ ให้ความสะดวกการเก็บร่ม หรือใช้งานร่ม กลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ และช่วยตกแต่งส่วนในบ้านให้ดูสวยงาม สะอาดเรียบร้อยเป็นระเบียบ จะมีไอเดียอะไรบ้างนั้น ไปดูกันน่ะครับ

สาระที่ควรรู้ สำหรับที่เก็บร่ม
การที่เรามีที่เก็บเฉพาะร่มนั้น จะเป็นส่วนช่วยให้บ้านคุณดูสะอาดมากขึ้น มีระเบียบเรียบร้อย น่าอยู่มากขึ้น และคุณไม่ต้องเหนื่อยการทำความสะอาดร่มอยู่บ่อยๆ เพิ่มความสะดวกเวลาใช้ร่ม และเก็บร่ม มีที่เก็บร่ม คุณจะอุ่นใจเรื่องร่มของคุณ

1.ที่เก็บร่ม พื้นหญ้าเทียม

ที่เก็บร่มพื้นหญ้าเทียม ไอเดียที่เก็บร่ม
ขอบคุณรูปภาพจาก
Fancy By Di-Class

ดูไอเดียการเก็บร่มนี้เป็นยังไงบ้างครับ รู้สึกชอบใช่ไหมครับ สำหรับใครที่ชอบแนวธรรมชาติ ไอเดียจะเหมาะมากครับ ดูสะอาดเรียบร้อย ดูเป็นธรรมชาติเลยทีเดียว ส่วนหญ้านั้นจะเป็นเสน่ห์ ให้กับที่เก็บร่มนี้เลยครับ ดูโดยไม่สังเกตุอะไรคงจะคิดว่าเป็นหญ้าจริงๆ ซะอีก โดยรวมแนวธรรมชาติ ไอเดียนี้ไม่เลวเลยครับ

หากดูส่วนประกอบ จะมีเหล็ก หญ้าเทียม และอุปกรณ์ในการแปรรูป ดูแล้วอาจค่อนข้างยากส่วนที่จะแปรรูปเหล็ก บางทีเราอาจใช้วัสดุอื่นในการแปรรูป อย่างเช่น ไม้ พลาสติก เป็นต้น แต่อยากคำนึงถึงการรับน้ำหนักของร่มให้ดีน่ะครับ สำหรับผมใช้ไม้มันก็ไม่เลวเลย ซึ่งเหมาะแนวธรรมชาติได้ดี แต่มองในความทนทาน และอายุการใช้งาน เหล็กจะดีกว่าแน่นอน แต่ถ้ามองความสวย สำหรับผม ไม้จะสวยกว่า เพราะเหมาะแนวธรรมชาติได้อย่างดี อย่างไรก็ตาม ความชอบแต่ละคน ไม่เหมือนกัน ลองประดิษฐ์ที่เก็บร่มตามที่คุณชอบเลยนะครับ

2.ที่เก็บร่ม แบบไม้

7 ไอเดียที่เก็บร่ม ตกแต่งบ้านด้วยที่เก็บร่มเก๋ๆ ทำเองได้ง่ายๆ

ดูรูปแล้ว สะอาดและเป็นระเบียบใช่ไหมครับ จะเหมาะสำหรับใครหลายๆ คนเลยครับ ด้วยความเรียบง่าย ดูมีความสวยงาน สบายตา ไม่ว่าบ้านคุณจะเป็นแนวไหน ก็สามารถเข้ากันได้ครับ ไอเดียนี้สามารถแยกแยะประเภทร่มแต่ละคันได้ เป็นไอเดียที่น่าสนใจใช่ไหมครับ

สำหรับไอเดียนี้แล้ว สามารถทำเองได้ง่ายๆ ในเวลาที่คุณว่าง วัสดุและอุปกรณ์ใช้ไม่เยอะเลยครับ ดูรูปแล้วสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ไม่ยากครับ โดยเริ่มทำส่วนของไม้ ให้เป็นรูปทรงตามที่คุณต้องการ ไม่จำเป็นต้องเหมือนแบบเสมอไป และไม่จำเป็นต้องเปะอะไรขนาดนั้น ส่วนที่จะนำไม้มาต่อกัน อาจจะใช้ตะปู หรือกาวที่สามารถติดไม้ได้แน่น นี้จะเป็นขั้นตอนหลักๆ ไม่ซับซ้อนจนเกินไปครับ ลองทำกันดูน่ะครับ

3.ที่เก็บร่ม แบบติดประตู หรือผนัง

7 ไอเดียที่เก็บร่ม ตกแต่งบ้านด้วยที่เก็บร่มเก๋ๆ ทำเองได้ง่ายๆ

จะเป็นไอเดียใหม่ อย่างหนึ่งที่มีความสร้างสรรค์ พยายามใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ สำหรับบ้านใครที่มีพื้นที่แคบๆ ไอเดียนี้จะตอบโจทย์ได้เลยครับ จริงๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นพื้นที่แคบๆ พื้นที่กว้างก็สามารถดูสวยงาม สะอาดเรียบไม่แพ้กันเลยครับ และสามารถเป็นพื้นที่สวยๆ ให้บ้านของคุณได้ไม่ยากเลยครับ

สำหรับใครที่ชอบไอเดียแปลกใหม่แบบนี้ หาเวลาว่างลองประดิษฐ์ดูน่ะครับ จริงๆ ไม่ได้ยากจนเกินไปน่ะครับ ส่วนยากๆ จะเป็นลวดลาย หากใครมีความสามารถทำลวดสวยเป็นของตัวเอง ไอเดียเก็บร่มแปลกใหม่นี้จะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณไปเลยครับ ดูจากรูปด้านบนแล้วจะเห็นได้ว่า กล่องเก็บร่มจะทำแยกกัน ระหว่าง ร่มพับ และร่มตอนเดียว ด้วยความสะดวกในการใช้งาน และความเหมาะสมในการเก็บร่ม อธิบายได้ง่ายๆ ว่า ร่มตอนเดียว หรือร่มที่มีขนาดยาว ต้องเป็นกล่องเก็บร่มที่มีขนาดสูง เพื่อไม่ให้ร่มตกได้ง่าย และรับนำ้หนักร่มได้ดี ส่วนร่มพับนั้น กล่องเก็บร่มไม่ควรสูงเกินความยาวของร่มพับ เพราะเวลาจะใช้งานค่อนข้างลำบากนั้นเองครับ

การวางที่เก็บร่มที่ดีนั้น ควรวางให้พ้นทางเดินเอาไว้ เพื่อไม่ให้ช่องทางเดินแคบจนเกินไปทำให้เดินลำบาก ทางที่ดีนั้นควรวางที่มุมต่างๆ ที่ไม่ค่อยมีคนเดินแถวนั้้นอยู่บ่อยๆ น่ะครับ

4.ที่เก็บร่ม แบบใช้ถังไม้ระแนง

7 ไอเดียที่เก็บร่ม ตกแต่งบ้านด้วยที่เก็บร่มเก๋ๆ ทำเองได้ง่ายๆ

ที่เก็บร่มอีกแบบ ที่ใช้ถังไม้ระแนงที่เล่นระดับ ที่บริเวณขอบด้านบนของถังทำให้ดูสะดุดตา และให้ความสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น มาพร้อมกับรายละเอียดการตกแต่งโดยใช้เชือกร้อยรูเชื่อมต่อกันทีละแผ่น จะเป็นไอเดียที่น่าสนใจมากเลยครับ และทำเองได้ไม่ยากมากเกินไป คุณเองทำได้ครับ

หากคุณรู้สึกชอบ หรืออยากลองทำไอเดียการเก็บรักษาร่มดีๆ อย่างที่บอกเลยครับว่า ทำได้ด้วยตัวเองได้ไม่ยากเลยครับ โดยวัสดุที่คุณต้องเตรียมไว้ จะให้เตรียมไม้ในจำนวนเพียงพอ หรือเผื่อสักหน่อยก็ดีครับ เชือก กาว หรือตะปู เพื่อให้ฐานด้านล่างติดแน่น ลองทำดูครับ ไม่จำเป็นต้องเหมือนแบบเสมอไป ทำออกมาสามารถใช้งานได้ถือว่าดีมากแล้วครับ อีกอย่างจะช่วยให้บ้านของคุณเป็นระเบียบมากขึ้น ไม่แย่ไปกว่าเดิมแน่นอนครับ

5.ที่เก็บร่ม แบบแผ่นไม้วางซ้อนกัน

7 ไอเดียที่เก็บร่ม ตกแต่งบ้านด้วยที่เก็บร่มเก๋ๆ ทำเองได้ง่ายๆ

ไอเดียที่ทำจากไม้ อีกแบบหนึ่งที่มีความสวยงาม น่าสนใจอีกไอเดียหนึ่ง ซึ่งจะมีไม้ 6 แผ่นทับซ้อนกัน โดยเจาะรูบนแผ่นไม้ เพื่อนำร่มไปเสียบ ตามรูที่เจาะเอาไว้ เก็บร่มหลายๆ คันได้ตามที่เราเจาะรูบนแผ่นไม้เอาไว้ สามารถตั้งมุมต่างๆ ของบ้านคุณได้ดี เป็นระเบียบเรียบร้อย

สำหรับไอเดียนี้แล้ว หากใครที่สนใจอยากจะลองทำบ้าง ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เลยครับ วัสดุอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะใช้ไม้เป็นหลัก ส่วนประกอบอื่นสามารถปรับแต่งไปใช้ด้วยตัวเองครับ โดยไม้ที่เราต้องเตรียมนั้นจะต้องมีน้ำหนักมากพอประมาณ ไม่ควรมีน้ำหนักเบาเกินไปครับ เพราะไม่สามารถต้านน้ำหนักร่มได้ดีครับ หลังจากนี้ก็สามารถเริ่มทำตามไอเดียตามแบบได้เลยครับ หรือจะปรับแต่งส่วนไหนแล้วแต่ความต้องการเลยครับ เชื่อว่าไอเดียสำหรับเก็บร่มที่คุณทำออกมานั้น จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้ครับ ช่วยให้บ้านของคุณดูสะอาดเรียบร้อยมากขึ้น

6.ที่เก็บร่ม แบบเชือกป่าน

7 ไอเดียที่เก็บร่ม ตกแต่งบ้านด้วยที่เก็บร่มเก๋ๆ ทำเองได้ง่ายๆ

ถ้าดูที่เก็บร่มนี้ จะเป็นรูปทรงที่ธรรมดา แต่สามารถสร้างความสวยงามได้ ทำให้คนเดินผ่านไปมาต้องหันไปมอง จะเป็นไอเดียดีอย่างหนึ่งที่ใช้วัสดุอุปกรณ์รอบข้างให้เกิดประโยชน์ได้ ที่เก็บร่มชนิดนี้สามารถเก็บร่มได้หลายๆ คันได้ครับ ร่มที่เหมาะที่จะเก็บจะเป็นร่มตอนเดียว ร่มไม้เท้า และร่มกอล์ฟครับ ส่วนร่มพับนั้น ผมไม่แนะนำครับ เพราะเวลาหยิบใช้งานค่อนข้างลำบาก

สำหรับใครที่สนในที่เก็บร่มแนวนี้ ทำเองได้ไม่ยากเลยครับ จะเป็นการตกแต่งแบบเรียบง่าย โดยจะใช้เชือกป่านนำมาพันรอบๆ ทับถังพลาสติก ถังไม้ หรือถังสังกะสีก็ได้ครับ ส่วนเรื่องที่จะทำให้สวยงามนั้น อยู่ที่คุณใช้เชือกป่าน และวิธีการพันเชือกป่านของคุณ จะทำออกมาในรูปแบบไหนนั้นเองครับ การพันเชือกป่านไอเดียนี้ เป็นการพันแบบธรรมดาทั่วไป จะมีการสลับสีเชือกป่านไปมา ให้มีสีสันสดใส จะได้ไม่จืดเกินไปครับ

7.ที่เก็บร่ม แบบท่อมัดรวมกัน

7 ไอเดียที่เก็บร่ม ตกแต่งบ้านด้วยที่เก็บร่มเก๋ๆ ทำเองได้ง่ายๆ

ที่เก็บร่มชนิดนี้น้อยมากที่จะนำมาใช้ประโยชน์ โดยที่จริงท่อนั้นมีประโยชน์ได้หลายๆ ด้าน อยู่ที่จะนำใช้มันยังไงเท่านั้นเองครับ หากคุณสามารถดึงประโยชน์วัสดุต่างๆ ได้ดี ผลงานก็ออกมาเกินคาดที่คุณได้ตั้งเอาไว้เลยครับ ไอเดียนี้ก็เช่นกันครับ จากวัสดุที่คิดว่าเป็นประโยชน์ได้น้อย พอดีนำมาประดิษฐ์เป็นที่เก็บร่มสุดเก๋ ผลที่ออกมาดีกว่าที่คิดใช่ไหมครับ ลองทำกันดูน่ะครับ

ถ้าหากสนใจอยากจะทำไอเดียนี้ สามารถทำเองได้ที่บ้านง่ายๆ เลยครับ สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือ ต้องหาท่อต่างๆ เช่น ท่อแป๊ป หรือจะเป็นท่อชนิดอื่นๆ ที่พอจะหามาได้ ให้ตัดท่อมีขนาดตามที่ต้องการจะเก็บร่ม ที่สำคัญความกว้างของท่อ ต้องมีความกว้างมากพอที่จะใส่ร่ม ไม่ควรแคบเกินไปน่ะครับ เว้นแต่หากใส่เพื่อเพิ่มความสวยงาม ถ้าเตรียมท่อเรียบแล้ว ให้ตกแต่งท่อโดยทาสีเพิ่มเติม หลังจากนั้นให้นำเชือกมามัดท่อรวมกัน ก็จะกลางเป็นที่เก็บร่มแนวเก๋ได้ไม่ยากเลยครับ

ประโยชน์ต่อร่ม
ที่สำหรับเก็บร่ม นอกจากให้ความสะดวก ยังเป็นวิธีการดูแลรักษาร่มอย่างหนึ่ง ซึ่งมีความสำคัญต่อร่ม เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ร่มคู่ใจคุณใช้งานได้นานมากขึ้น

8.สรุป

จากที่ผมได้เสนอมาทั้ง 7 ไอเดียที่เก็บร่ม คุณสนใจไอเดียไหนเป็นพิเศษบ้างไหมครับ อย่างน้อยต้องมีหนึ่งไอเดียที่โดนใจคุณ เวลาคุณว่างๆ ลองทำดูน่ะครับ สำหรับไอเดียที่ผมได้บอกมานั้นทำเองได้ไม่อยากเลยครับ หรือคุณมีไอเดียเป็นของตัวเองแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัสดุอะไร ก็สามารถเป็นประโยชน์ในการประดิษฐ์ อย่าพึ่งตัดสินใจว่าวัสดุนั้นไม่มีประโยชน์ พยายามมองว่าเราสามารถใช้ประโยชน์กับมันอะไรได้บ้าง อยากให้คุณลองทำดู เพื่อใช้ในการเก็บร่มอย่างเป็นระเบียบมากขึ้น บ้านคุณจะดูสะอาดเรียบร้อยกว่าเดิมแน่นอนครับ สะดวกเวลาเก็บร่ม และเวลาที่จะใช้ร่ม เป็นส่วนช่วยให้คุณอยากใช้ได้ร่มบ่อยมากขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *