เคยหรือไม่? เวลาที่เรา สั่งทำร่ม หรือซื้อร่มตามตลาดทั่วไป ต้องเจอกับ ราคาร่ม ที่แตกต่างกัน บางคันก็ถูก บางคันก็แพงเกินไป เรื่องเหล่าก็อาจทำให้เรานั่งคิดหนักได้เช่นกัน ว่าเลือกร่มคันไหนที่คุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานของเราได้มากที่สุด 

และในวันนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่อง ราคาของร่ม ขึ้นอยู่กับอะไร และปัจจัยอะไรบ้างที่มีผลต่อราคาของร่ม เพื่อเป็นแนวทางการเลือกซื้อร่มในแบบที่เราต้องการได้ แน่นอนว่าเราสามารถใช้ประโยชน์จากปัจจัยต่างๆ นี้ได้ จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันครับ1. ประเภทของร่ม

ร่มจะมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน เช่น ร่มตอนเดี่ยว ร่มพับ ร่มกอล์ฟ ร่มไม้เท้า ร่มกลับด้าน เป็นต้น ด้วยความแตกต่างทั้งรูปร่าง ลักษณะโครงสร้างของร่มจึงมีราคาที่แตกต่างกัน และโรงงานผลิตร่มก็มีส่วนที่ทำราคาของร่มแต่ละประเภทที่ต่างกัน อาจจะเป็นเรื่องการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ต่างกัน

ร่มพรีเมียม ร่มตอนเดียว ขนาด 24 นิ้ว สีดำ สกรีน BLACK DECKER ราคาร่ม เท่าไหร่
ร่มพรีเมียม ร่มไม้เท้า ขนาด 24 นิ้ว สีเขียวเทอร์คอยซ์ สกรีน โรงพยาบาลชลประทานมูลนิธิ ราคาร่ม เท่าไร

ลองมอง 2 รูปด้านบน เราสามารถเปรียบเทียบได้ระหว่าง ร่มตอนเดียว กับร่มไม้เท้า มีขนาด และความกว้างเท่ากัน แต่ราคาจะต่างกัน ร่มไม้เท้าจะแพงกว่า ซึ่งเป็นเพราะว่า ร่มไม้เท้ามีโครงสร้างร่มที่แข็งแรงกว่า สามารถนำไปใช้เป็นไม้เท้าได้ กันแดด และกันฝนได้ดีอีกด้วยครับ

2. ขนาดของร่ม

ร่มแต่ละชนิดจะมีขนาดที่แตกต่างกัน เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ร่มมีราคาที่สูงขึ้นตามขนาดของร่ม ยิ่งผลิตร่มใหญ่ขึ้นเท่าไรก็ยิ่งต้องใช้วัสดุมากขึ้น และแน่นอนว่าต้องมีความแข็งแรงทนทานมากด้วยเช่นกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ร่มขนาดใหญ่จะมีราคาที่สูงกว่าร่มที่ขนาดเล็ก แน่นอนว่ามีประโยชน์ได้มากเช่นกัน แต่ต้องแลกด้วยน้ำหนักที่มากกว่า

ร่มตอนเดียว ราคาร่ม เท่าไร
ร่มกอล์ฟ ราคาร่ม เท่าไร

ลองสังเกตุรูปด้านบน ระหว่างร่มตอนเดียวกับร่มกอล์ฟ จะมีขนาดที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง รวมถึงโครงสร้างร่ม การใช้วัสดุต่างๆ ที่ต่างกัน ทำให้ร่มกอล์ฟจะมีราคาที่สูงกว่า และแข็งแรงทนทานมากว่าร่มตอนเดียว

3. สั่งผลิตจากโรงงาน หรือซื้อร่มหน้าร้าน

 เป็นเรื่องที่หลายๆ คนคงจะทราบกันดีเลยว่า การสั่งผลิตร่มจากโรงงานโดยตรงจะมีราคาที่ถูกกว่าการซื้อร่มตามหน้าร้านทั่วไป ยิ่งเราต้องการซื้อร่มในปริมาณมากๆ โดยสั่งผลิตจากโรงงานโดยตรงก็ยิ่งมีราคาถูกมากขึ้น แน่นอนว่าเราได้ประหยัดงบปริมาณได้เยอะเลยครับ

นอกจากนี้การสั่งผลิตร่มจากโรงงานนอกจากจะได้ร่มในราคาที่ถูกกว่าแล้ว ก็ยังได้ร่มที่มีคุณภาพที่แข็งแรง และทนทานกว่า เพราะร่มที่สั่งผลิตมีโครงสร้างร่มยังใหม่กว่า ซึ่งเป็นผลดีกับเราได้อย่างแน่นอน

4. ร่มพรีเมี่ยม

หลายคนจะทราบกันดีกับร่มชนิดนี้ ซึ่งเป็นที่มีลักษณะพิเศษในส่วนของผ้าร่ม จะมีงานสกรีนโลโก้ต่างๆ บนผ้าร่ม มีลักษณะที่ต่างกัน ร่มพรีเมี่ยมจะมีความคล้ายกันน้อยมาก ทำให้ร่มชนิดนี้จะมีราคาสูงกว่าร่มทั่วไป ส่วนใหญ่จะเป็นค่าสกรีนโลโก้ และจำนวนสีที่สกรีนร่มซะมากกว่า

ร่มพรีเมี่ยม ราคาร่ม เท่าไร

เห็นตัวอย่างของร่มพรีเมี่ยม เป็นยังไงบ้างครับ อยากจะได้ร่มในแบบของเราบ้างไหมครับ ร่มที่มีงานเป็นพรีเมี่ยมจริงๆ ใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ เพราะในความเป็นจริงแล้วมีราคาต่างจากร่มทั่วไปไม่มากเลยครับ ถ้าหากสนใจ สามารถเข้ามาสอบถามได้เลย  หรือต้องการคำแนะนำการเลือกร่ม เรายินดีบริการครับ

5. รู้หรือไม่ว่า สภาพอากาศมีผลต่อราคาของร่มได้

เป็นเรื่องปกติที่คนส่วนใหญ่มักไม่ชอบซื้อร่มที่ไม่ใช่ช่วงฤดูฝน เพราะไม่จำเป็นต้องใช้ร่มอีกใช่ไหมครับ ส่วนมากจะชอบซื้อร่มในช่วงฝนตก รู้หรือไม่ว่า หากเราซื้อร่มในช่วงฤดูฝน ราคาของร่มจะสูงมากขึ้น เพราะในช่วงฝน ร่มเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่ค่อยป้องกันเวลาฝนตกได้ดี ซึ่งทำให้พ่อค้าแม้ค้าที่ขายตามตลาดทั่วไปจะขายในราคาสูงขึ้น

แต่ยังมีที่ขายร่มในราคาถูกๆ ในช่วงฤดูฝนอยู่ครับ นั้นคือ สั่งทำร่มโดยตรงจากโรงงานผลิตร่ม ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงฤดูไหนราคาของร่มยังคงเดิมอยู่ตลอด สามารถเลือกซื้อร่มในราคาถูกๆ ได้

สรุป

เรื่องของ ราคาร่ม จะเป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจที่จะซื้อร่มหรือไม่ เพราะคนส่วนใหญ่มักจะชอบสินค้าถูกๆ คงจะรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ราคาร่มถึงได้แตกต่างกัน ทำให้เราสับสนไปบ้างเวลาจะเลือกซื้อร่มในแต่ละครั้ง  และเนื้อที่ผมได้เตรียมไว้นี้ จะเป็นส่วนช่วยให้เราได้เลือกร่มในราคาถูกๆ ไปใช้งาน หรือนำไปทำอย่างอื่นได้น่ะครับ

หวังว่าบทความนี้สามารถเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้น่ะครับ หากมีส่วนไหนที่สงสัย สามารถเข้ามาสอบถามกันได้น่ะครับ ยินดีให้คำปรึกษา

บทความแนะนำ
” มาดูผลงานสกรีมร่มของโรงงานผลิตร่มกันดีว่าครับ มีสกรีนร่มชนิดไหนบ้าง งานสรีนเป็นยังไง จากโรงงานผลิดร่มโดยตรง “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *