ใคร ๆ ก็สามารถ เลือกซื้อร่ม มาใช้งานได้เองอยู่เเล้ว เเต่การ “เลือกซื้อร่ม” ให้ตรงกับการใช้งาน เเละตรงกับสไตล์คุณนั้น ก็ต้องดูปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการออกเเบบ ขนาด ความเเข็งเเรง หรือเเม้กระทั้งความสวยงามก็เช่นเดียวกัน เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง

ซึ่งร่มในปัจจุบันนี้ มีอยู่หลายประเภทมากๆ ซึ่งการใช้งานก็เเตกต่างกันออกไปตามเเต่ละประเภท บางร่มก็ถูกออกเเบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น บางร่มก็ถูกออกเเบบมาให้มีดีไซน์ที่เเปลกตา เเต่อย่างไรก็ตามร่มทุกประเภทก็สามารถนำมาใช้กันเเดดกันฝนได้อย่างเเน่นอน

ซึ่งวันนี้เราจะมาช่วยให้ทุกคนได้รู้จัก เทคนิค เลือกซื้อร่ม อย่างไร? ให้ตรงกับการใช้งาน เเเละตามสไตล์ของคุณ! เลือกอย่างไรให้เหมาะกับเเต่ละเพศ เเต่ละช่วงอายุ วันนี้เราจะมาบอกคุณ เพื่อให้คุณได้ร่มที่ถูกใจคุณที่สุด ตอบโจทย์คุณที่สุด ไปดูกันเลย…

1. ร่มตอนเดียว

ร่มตอนเดียว 24 นิ้ว

การใช้งาน : เป็นร่มเเบบธรรมดาที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป เเละได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะ ง่ายต่อการนำไปใช้งาน มีหลายขนาดให้เลือก ตั้งเเต่ 16 – 24 นิ้ว ในส่วนของเนื้อผ้าตัวร่มทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่มีการเคลือบกันรังสียูวีอย่างดี ทนความร้อน จากแสงแดดในที่โล่งแจ้ง และยังกันฝนได้อีกด้วย

เหมาะสำหรับ : การใช้งานทั่วๆ ไป ใครๆ ก็ใช้ได้ เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ทั้งเด็ก เเละผู้ใหญ่ เรียกได้ว่าอเนกประสงค์มาก ๆ สำหรับร่มเเบบนี้

2. ร่มพับ

ร่มพับ 3 ตอน ออโต้ เปิด-ปิด

การใช้งาน : ร่มพับ เป็นอีกหนึ่งร่มที่ฮิตไม่เเพ้กับร่มตอนเดียว สามารถพบเห็นได้ตามร้านขายร่ม เป็นร่มชนิดที่พกพา พับเก็บได้สะดวก มีน้ำหนักเบา รูปทรงกะทัดรัด ไม่ว่าจะถือ พับเก็บใส่กระเป๋าใบเล็กก็ไม่มีปัญหาเรื่องความจุ

เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ต้องการความสะดวก ใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือเเม้กระทั่งวัยทำงาน เพราะสามารถพกพาได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ สะดวกสบายมากมาก ๆ

3. ร่มพรีเมียม

ร่มพับ 2 ตอน

การใช้งาน : เป็นร่มที่มีโลโก้แบรนด์ต่างๆ ที่สกรีนบนร่มประเภทต่างๆ เป็นร่มคุณภาพเกรด A ส่วนใหญ่ร่มประเภทนี้จะ ถูกนำไปเป็นของที่ระลึก หรือนำไปเเจกในงานสำคัญต่างๆ เพื่อทำให้เเบรนด์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น!

เหมาะสำหรับ : ร่มพรีเมี่ยม เป็นร่มที่บริษัทใหญ่ ๆ ต้องการเพื่อโปรโมทเเบรด์ของบริษัทตนเอง ไม่ว่าจะเป็นธนาคาร ห้างร้าน หรือเเม้กระทั้งหน่วยงานรัฐบาลก็จะสั่งทำร่มประเภทนี้

4. ร่มเเต่งร้าน

ร่มแต่งร้าน

การใช้งาน : เป็นร่มที่มีราคาถูก นำไปจัดเเต่งร้านให้เกิดความสวยงาม ให้สามารถดึงดูดลูกค้าหรือผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา ให้เเวะมาถ่ายรูป เเละทำให้ร้านค้าได้รับความสนใจจากผู้คนเพิ่มขึ้น

เหมาะสำหรับ : ร้านค้า หรือสถานที่สำคัญต่างๆ ที่ต้องการดึงดูดลูกค้า หรือนักท่องเที่ยว สามารถให้ทุกคนมาถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกได้ อีกทั้งยังสามารถเรียกลูกค้าให้เข้าร้านเราได้ ช่วยเพิ่มยอดขายได้อีกหนึ่งช่องทางนั้นเอง

5. ร่มไม้เท้า

ร่มพรีเมียมด้ามไม้เท้า 24 นิ้ว

การใช้งาน : เป็นร่มที่เเตกต่างจากร่มทั่วไป เพราะมีด้ามจับที่เหมือนกับไม้เท้า เเละสามารถนำมาใช้พยุงหรือค้ำได้ในขณะเดิน ซึ่งในปัจจุบันร่มไม้เท้าก็มีทั้งแบบด้ามธรรมดา และแบบด้ามที่สามารถปรับระดับได้ จึงทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น

เหมาะสำหรับ : ผู้สูงอายุที่ต้องการใช้งานร่ม เเต่ก็ต้องมีการค้ำพยุงช่วยเหลือในการเดิน เพราะนอกจากกันแสงแดด กันฝนได้แล้ว ยังสามารถนำมาเป็นไม้เท้าได้อีกด้วย ไม่เพียงเเค่ผู้สูงอายุ คนธรรมดาทั่วไปก็สามารถใช้ได้เหมือนกันนะ!

6. ร่มกอล์ฟ

ร่มพรีเมียม ร่มกอล์ฟ 30 นิ้ว 2 ชั้น

การใช้งาน : เป็นร่มที่ออกเเบมาเพื่อใช้ในสนามกอล์ฟโดยเฉพาะ เพราะตัวร่มมีความเเข็งเเรงกว่าร่มทั่วไปมาก เพื่อให้สามารถกันลมที่ค่อนข้างเเรงในสนามกอล์ฟได้

เหมาะสำหรับ : เหมาะทั้งสำหรับนักกอล์ฟมืออาชีพเเละมือสมัครเล่น หรือเเม้กระทั้งคนทั่วไปที่ต้องการร่มทีมีความเเข็งเเรงเเละทนทานกว่าร่มทั่ว ๆ ไปเพื่อนำไปใช้งาน

7. ร่มสนาม

ร่มสนาม 45 นิ้ว

การใช้งาน : เป็นร่มที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาร่มทั้งหมด ด้วยความใหญ่ของร่ม ทำให้จุคนได้หลายคน เเละร่มชนิดนี้ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ หรือถือเดินไปเดินมาได้

เหมาะสำหรับ : เหมาะกับการใช้งานที่ต้องการสร้างร่มเงาให้กับสิ่งของหรือผู้คน สามารถจุคนได้หลายคน เเละไม่ต้องการเคลื่อนย้าย ส่วนใหญ่จะนำร่มสนามไปวางไว้กลางเเจ้ง เช่นเป็นเเม่ค้าที่ตลาด ใช้ร่มเพื่อบังเเดดอาหารหรือขนมที่ขาย หรือจะนำไปวางที่ชายหาด ในจุดที่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน หรือจะในสถานที่ ๆ ต้องการร่มเงา ก็สามารถนำไปวางไว้ได้

8. ร่มกลับด้าน

ร่มกลับด้าน

การใช้งาน : เป็นร่มที่ออกเเบบมาพิเศษ โดยตัวร่มเมื่อทำการหุบ แลายของร่มจะชี้ออกไปข้างนอก ทำไม้เเตกต่างกับร่มชนิดอื่น อาจจะมีความเเปลกตาไปบ้าง เเต่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดีจริงๆ!

เหมาะสำหรับ : เหมาะกับคนที่ใช้รถยนต์ในการเดินทางไปทำงาน หรือไปในสถานที่ต่างๆ เพราะร่มกลับด้าน ถูกออกเเบบมาเพื่อกันไม่ให้ผู้ใช้ร่มเกิดปัญหาเปียกฝนขณะขึ้น-ลงรถ นั้นเอง!

9. ร่มเเฟชั่น

ร่มแฟชั่น น่ารัก ขนาด 19 นิ้ว

การใช้งาน : เป็นร่มที่นิยมในหมู่สาวๆ หรือเด็ก ๆ เพราะตัวร่มจะมีลวดลายที่ถูกใจสายเเฟชั่นหลาย ๆ คน สามารถดึงดูดสายตาผู้คนรอบข้างได้อย่างเเน่นอน

เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการความสวยงาม เเต่ก็ยังสามารถกันเเดดกันฝนได้ หรือจะเป็นสายเเฟชั่นที่ต้องการเเมทช์เสื้อผ้าของคุณให้เข้ากับร่มลายต่างๆ ก็สามารถใช้งานได้

บทความน่ารู้
” เลือกซื้อร่มเเบบไหนให้ถูกใจเด็ก ๆ กับบทความ ร่มลายการ์ตูน พร้อมกับวิธีเลือกร่มให้ถูกใจเด็กๆ  ในทุกสภาพอากาศให้เหล่าเด็ก ๆ กัน “

10.ร่มลายลิขสิทธิ์

ร่มกอล์ฟ 30 นิ้ว

การใช้งาน : ร่มก็จะมีขนาดปกติทั่วไป เป็นร่มที่มีลวดลายตัวละครต่างๆ หรือตัวการ์ตูนดังๆ ที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันอย่างดี มีความเเข็งเเรง ทนทาน สามารถกันเเดดกันฝนได้ดีไม่เเพ้ร่มชนิดอื่นๆ เลยหล่ะค่ะ

เหมาะสำหรับ : เเฟนพันธ์เเท้ตัวละคร ตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ หรือคนทั่วไปก็สามารถใช้งานได้นะคะ ซึ่งสามารถส้รางจุดเด่นให้กับร่มเเล้วตัวคุณได้อีกด้วย

11.ร่ม 16 ก้าน

ร่ม 27 นิ้ว 16 ก้าน ขายส่ง

การใช้งาน : เป็นร่มที่จำนวนก้านมีมากกว่าร่มทั่วไป เพราะร่มทั่ว ๆ ไปจะมีก้านร่มอยู่ประมาณ 8 ก้าน ทำให้ตัวร่มมีความเเข็งเเรง ทนทาน เเละสามารถต้านลมเเรงๆ ได้ดีอีกด้วย

เหมาะสำหรับ : ใครที่ต้องการร่มที่ทนทาน เเข็งเเรงกันลมเเรง ๆ ได้สบาย ร่ม 16 ก้าน สามารถตอบโจทย์ทุกคนได้ อาจจะมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นนิดหน่อยเเต่ก็ถือว่าคุ้มค่าเเน่นอน

สรุป

ร่มเเต่ละเเบบถูกสร้างมาเพื่อความต้องการที่เเตกต่างออกไป ซึ่งร่มบางประเภทอาจจะมีรูปทรงที่เเปลกตาไปบ้าง ก็เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานนั้นๆ เราหวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้ทุกคน เลือกซื้อร่ม มาใช้งานหรือนำไป มอบให้คนที่คุณรัก ได้ตรงตามความต้องการ เเละตรงตามสไตล์คุณได้มากขึ้นนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *