ในปัจจุบันทุกคนคงได้เห็นอะไรที่แปลกใหม่กันมากขึ้นเรื่อยๆ ใช่ไหมครับ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรมากมาย เพราะเริ่มจะเข้าสังคมสมัยใหม่มากขึ้นทุกวัน หากมองในประเทศไทยจะเห็นได้น้อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าพื้นบ้านเป็นส่วนใหญ่ หากคนที่เคยเที่ยวที่ต่างประเทศคงจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ ดูน่าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของสักชิ้นกันเลยครับ

อย่างประเทศญี่ปุ่น จะมี ร่มสุดแปลก ร่มสมัยใหม่ที่เตะตาคนที่ผ่านไปมาได้มากเลยครับ ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวดูแพง หรือดูดีมากมาย แค่ใส่เสื้อเก่าๆ ขาดๆ มีร่มสมัยใหม่คันเดี่ยว ก็ทำให้คนหันมามองแล้ว ผมล้อเล่นครับ ฮ่าๆๆ แต่อย่างที่ว่าครับไม่จำเป็นที่ต้องแต่งตัวเด่นๆ อะไรเลย แค่แต่งตัวปกติ แล้วถือร่มแปลกใหม่ ก็ทำให้คนมามองคุณได้เลยครับ

ร่มแปลกใหม่จะมีลักษณะที่แตกต่างจากร่มทั่วไปอย่างมากครับ ที่เด่นๆ ก็รูปทรงนี่แหละ ส่วนใช้งานนั้นจะแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่ใช้งานไม่ได้ยากเลยครับ คงอยากเห็นแล้วใช่ไหมครับ ว่ามีร่มแบบไหนบ้าง งั้นเรามาดูกันครับ ^_^

1.ร่มอากาศ

หลายคนคงสงสัยใช่ไหมครับว่าเป็นร่มแบบไหนกันแน่ ดูแล้วไม่มีผ้าร่มเลย จะเป็นร่มได้ยังไงดูยังไงก็ไม่เหมือนร่มเลย เหมือนของเล่นเด็กคิดเหมือนผมไหมครับ หรือผมคิดคนเดียว ฮ่าๆๆ แต่มันก็คือร่มจริงๆ ครับ แต่ไม่ค่อยมีให้ใช้กันมากเท่าไร ซึ่งไม่แปลกที่จะสงสัยว่าเป็นร่มจริงๆ รึเปล่า

ร่มอากาศ จะมีหลักการใช้งานที่แตกต่างกับร่มชนิดอื่นไปมากเลยครับ จะมีการทำงานหลักๆ คือ จะใช้ลมทำหน้าที่เป็นม่านกันฝน ลมจะถูกสร้างขึ้นด้วยใบพัด มอเตอร์จะปั่นลมขึ้นมา จะใช้พลังงาน แบตฯ Lithium ที่ติดตั้งทางด้านบนของร่ม สำหรับเจ้าร่มอากาศตัวนี้นั้นมีหลายขนาดให้เลือกใช้ครับ โดยความยาวมาตรฐานของร่มจะอยู่ที่ 50 cm น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 800 g และตัวแบตฯ สามารถทำงานได้นานถึง 30 นาทีเลยทีเดียว

 ร่มสุดแปลก ร่มอากาศน่ารักๆ
ขอบคุณรูปภาพจาก mthai

2.ร่มต้านลมแรง

ร่มชนิดนี้ ในต่างประเทศจะมีให้เห็นกันบ้างแล้ว จะเป็นร่มที่มีลักษณะที่แตกต่างกับร่มทั่วไปไม่น้อยเลย ในส่วนของ ผ้าร่ม และโครงร่ม แว๊บแรกที่ผมเห็น ผมสงสัยว่า ทำไหมเขาถือร่มพังมากางฝนอยู่ แต่พอมองดีๆ ฮึมร่ม ทำให้ผมเข้าใจผิดซะได้ ฮ่าๆๆ แต่ก็ดูน่าสนใจมากอยู่เช่นกันครับ

รูปทรงแบบนี้เป็นร่มต้านแรงลมได้จริงๆ แหละครับ หากสังเกตุดีๆ รูปทรงของร่มจะตรง ทั้งผ้าร่ม หรือส่วนต่างๆ แม้ว่าร่มแรงแค่ไหน ร่มนี้จะให้ลมผ่านได้ดีขึ้น ซึ่งจะแตกต่างกับร่มทั่วไป ส่วนใหญ่จะต้านลมมากกว่า ทำให้คนถือร่มต้องรับแรงลมด้วยใช่ไหมครับ

ร่มสุดแปลก ร่มต้านแรงลม ลมแรงแค่ไหน รับมือได้สบาย
ขอบคุณรูปภาพจาก baszblog

3.ร่มดาบซามูไร

หากพูดถึงดาบซามูไร ทุกคนคงจะทราบกันดีเลย อาจดูจากหนัง หรือที่อื่น จะเป็นดาบขึ้นชื่อในประเทศญี่ปุ่น แต่ถูกออกแบบมาทำเป็นร่ม ซึ่งเป็นไอเดียที่น่าสนใจมากครับ ถ้าหากพกในประเทศไทยหวังว่าจะได้กางร่มก่อนที่ตำรวจจะจับน่ะครับ และเวลาที่คุณจะกางร่ม หวังว่าคนรอบข้างจะไม่หนีก่อนน่ะ ฮ่าๆๆ ดูรวมๆ ก็ดูเหมือนดาบซามูไรจริงๆ แหละครับ

เป็นร่มมีรูปทรงที่สวยงาม ดูลักษณะร่มแล้วดูแข็งแรง ซึ่งจะเหมาะกับผู้ชายอย่างมากเลย โดยเฉพาะผู้ชายที่ชอบแต่งตัวเท่ๆ หรือชอบแต่งชุดคอสตูม ร่มชนิดจะเหมาะกับคุณเลยครับ

ร่มสุดแปลก ร่มดาบซามูไรสุดเท่
ขอบคุณรูปภาพ จาก ShopSpot

4.ร่มพยากรณ์อากาศ

เรียกได้ว่า เป็นร่มอัจฉริยะได้เลยครับ เหมาะกับร่มสมัยใหม่จริงๆ ร่มคันนี้สามารถทำให้เรารู้ได้ว่าฝนตกช่วงไหนของวันนี้ โดยที่คุณไม่ต้องกลัวว่าพกร่มเสียเปล่าเลยครับ เพราะก่อนถึงเวลาฝนตกประมาณ 15 นาที จะแจ้งเตือนให้ทราบทันทีว่า เดี๋ยวฝนจะตก ถ้าหากคุณจะออกจากบ้าน กรุณาพกร่มด้วยครับ จะประมาณนี้

ร่มคันนี้จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับที่สามารถคาดการณ์ได้ว่าฝนจะตกในเวลาไหน แล้วทำการแจ้งเตือนให้เจ้าของทราบว่าฝนจะตกในช่วงเวลาไหน หากพูดถึงคุณภาพ ร่มคันนี้จะมีโครงร่มแข็งแรงกว่าร่มทั่วไปถึง 5 เท่า ซึ่งจะใช้เคฟล่าร์ จะมีความแข็งแรงกว่าเหล็กร่มทั่วไปอีกครับ

ร่มสุดแปลก ร่มพยากรณ์อากาศ บอกสภาพอากาศล่วงหน้าได้
ขอบคุณรูปภาพจาก Lacroix

5.ร่มคู่

เป็นร่มที่มีเสน่ห์ไม่ใช่น้อยเลยครับ เป็นร่มที่หาเจอได้ยากในประเทศไทย แต่ก็เริ่มมีขายตามเพจทั่วไปครับ ร่มคันนี้หากเดินคู่กับแฟน จะเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกขนาดไหนลองนึกดู จนอยากเดินตากฝนอยู่ทั้งวันเลยครับ และอาจทำให้คู่รักคู่อื่นอิจฉาอยากได้บ้าง ส่วนข้อดีของร่มคันนี้อีกอย่าง เวลาที่กางร่มอยู่ไม่ต้องเดินเบียดกันเลย และไม่ทำให้เปียกอีกด้วยครับ

ร่มสุดแปลก ร่มคู่ ไว้เดินคู่กันคู่รัก กลางสายฝน
ขอบคุณรูปภาพจาก myworld

6.ร่มไม้กอล์ฟ

ร่มชนิดนี้จะมีลักษณะเหมือนไม้กอล์ฟเกือบทั้งหมด เผล่อๆ คุณอาจเอาร่มไม้กอล์ฟมาตีกอล์ฟแทนก็ได้ 555++ ซึ่งบอกได้ว่าเหมือนจนบ้างทีก็ทำให้เข้าใจว่าเป็นไม้กอล์ฟจริงก็ได้ครับ แต่จะมีความต่างอยู่ที่แกนของร่มไม้กอล์ฟ จะมีร่มอยู่แทน ไม้ของไม้กอล์ฟ หากถามว่า สามารถนำไปตีกอล์ฟได้ไหม ตอบได้ว่า นำไปตีได้ แต่จะตีได้ดีเท่าไม้กอล์ฟจริงๆ ไม่ได้ หากจะตีกอล์ฟจริงๆ จังๆ แนะนำใช้ไม้กอล์ฟ ที่ไว้สำหรับตีกอล์ฟโดยเฉพาะน่ะครับ

ร่มสุดแปลก ร่มไม้กอล์ฟ ควบคู๋กับร่มในตัวเดียวกัน

7.ร่มไลท์เซเบอร์

จะเป็นร่มที่น่าสนใจมากๆ เชื่อว่าเป็นที่ชื่นชอบสำหรับหลายๆ คน ไม่ว่าเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิงก็ตาม หากได้เห็นแล้ว อยากเป็นเจ้าของทันที ด้วยความเสน่ห์ของร่มคันนี้ อยู่ที่โครงร่ม เวลากางร่มจะมีแสงออกมา จะมีหลากหลายสีด้วยกัน ต้องทำให้คนรอบข้างคุณต้องหันมามองอย่างแน่นอน ลองนึกภาพดูว่าเวลาที่คุณกางร่มจะมีแสงออกมาจากร่มของคุณ และยิ่งกางร่มในที่มืด ยิ่งน่าสนใจ ดูสวยงามไปอีกครับ

ร่มสุดแปลก ร่มไลท์เซเบอร์ ร่มสุดเท่ ที่ใครๆ อยากได้เป็นเจ้าของ
ขอบคุณรูปภาพจาก catdumb

ข้อควรรู้
" ร่มแปลกใหม่ แน่นอนจะมีความสวยงาม ดึงดูดใจมากกว่าร่มทั่วไป แต่มีราคาสูงกว่าร่มทั่วไปอยู่มากเช่นกันครับ "

8.ร่มผักกาด

ไม่น่าเชื่อว่าผัก ก็นิยมมาออกแบบให้เหมือนร่มผักด้วย ดูแล้วก็มาเสน่ห์อีกแบบ อยากเป็นเจ้าของร่มเลยใช่ไหมครับ ร่มชนิดนี้ในประเทศไทยก็เริ่มมีขายอยู่บ้าง จะมีเฉพาะบ้างร้านครับ และตามเพจก็มีน่ะครับ แต่ส่วนใหญ่คนเขาไม่รู้ ว่ามีร่มลักษณะนี้ด้วย แต่ไม่ค่อยได้เห็นคนใช้กัน และราคาก็มีส่วน เพราะราคาจะสูงกว่าร่มทั่วไป

ร่มสุดแปลก ร่มผักกาด สายแหวกแนว ในแบบน่ารักๆ

9.ร่มครอบหัว

เป็นร่มแปลกใหม่ แหวกแนวดีครับ เชื่อว่าทุกคนคงไม่เห็นในประเทศไทย ส่วนใหญ่จะใช้ในต่างประเทศกัน จะเป็นร่มที่สามารถกันฝน กันลมแรง และกันหิมะได้ยังเป็นร่มที่ไม่ต้องถือไว้ด้วย ทำให้สามารถถือของประเภทอื่นอีกมาก สะดวกไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้นครับ

ร่มสุดแปลก ร่มคลอบหัว เดินไหนสะดวกสะบาย ไม่ต้องถือร่ม

ขอบคุณรูปภาพจาก likecool

10.ร่มมีดสั้น

ลักษณะร่ม จะมีขนาดเล็ก จะเป็นร่มประเภทร่มพับ แน่นนอนว่าพกพาไปไหนได้สะดวก ดูลักษณะร่มอยากจะใช้เลยครับ แล้วคนข้างๆ ผมจะวิ่งหนีไหมครับ 555++ เป็นร่มที่ดูสวย ดูเท่เลยครับ แน่นอนว่าเป็นร่มที่เหมาะกับผู้ชายครับ ผู้หญิงก็ใช้ได้น่ะ ดูไม่น่าเกลียดขนาดนั้นเลยครับ

ร่มสุดแปลก ร่มมีดสั้น ขนาดเล็ก เท่ๆ สไตล์ผู้ชาย

สาระน่ารู้
" หากอยากดูดีในสายตาคนอื่น ร่มทั่วไปก็ทำได้เช่นกันครับ เรามีเทคนิคดีๆ ในการแต่งตัวยังไงให้ปัง เดินผ่านไปไหนจะอยู่ในสายตาคนอื่นเสมอ "

11.สรุป

เป็นยังไงกันบ้างครับ ร่มสุดแปลก ทั้ง 10 คันนี้ อยากเป็นเจ้าของร่มกันแล้วใช่ไหมครับ นี่แค่ส่วนหนึ่ง ยังมีร่มแปลกๆ อีกมากมายที่เรายังไม่เคยเห็น หากได้เห็นแล้วโดนใจคุณแน่นอน ความแปลกใหม่ ความสะดวก และความสวยงาม สิ่งเหล่านี้จะมีในร่มที่แปลกใหม่ หรือร่มสมัยใหม่ แต่ต้องแลกกับราคาที่สูงด้วยเหมือนกัน เป็นเรื่องปกติครับ

ร่มประเภทนี้ส่วนใหญ่จะมาต่างประเทศ หากอยากได้สักคัน ก็สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก ร่มที่ผมยกตัวอย่างมา ก็เริ่มมีขายตามเว็บ ตามเพจต่างๆ และบางร้านก็เริ่มมีขายแล้วอยู่บ้าง หาเองได้ไม่ยากครับ ^_^

บริการจากเรา
" ในช่วงฤดูฝนแบบนี้ ควรหาร่มติดตัวสักคันน่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นร่มแปลกใหม่ หรือร่มทั่วไป หากทำให้คุณไม่เปียกฝนได้ ก็มีประโยชน์เท่ากันครับ หากสนใจ ดูร่มศิริบัวทอง เรามีร่มมากมายโดนใจคุณแน่นอน "

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *