เมื่อถึงฤดูฝนร่มจะเป็นสิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ต้องการมากที่สุด เพราะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถป้องกันจากฝนได้ดี จึงทำให้เราเดินทางไปไหนก็ไม่ต้องมากังวลเรื่องฝนอีกต่อไป เป็นอุปกรณ์ที่เราควรจะนึกถึงมากที่สุดในฤดูฝน ร่มแต่ละชนิดมีจุดเด่นและจุดด้วยที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่ความชอบของแต่ละคนว่าจะเลือกแบบไหนดีที่สุดกับตัวเรา

ในวันนี้เราจะมาพูดถึง ร่มยาวสุดประทับใจกัน ร่มชนิดนี้แตกต่างจากร่มชนิดอื่นๆ ยังไง เป็นร่มที่ชื่นชอบให้กับคุณได้หรือไม่ พร้อมกับรายละเอียดสำคัญของร่มชนิดนี้ มาดูกันว่าร่มชนิดนี้จะมีลักษณะยังไง เรามารู้จักร่มชนิดนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่าครับ มีดังนี้

1. ร่มยาวคืออะไร

เป็นร่มที่อยู่กลุ่มเดียวกันกับร่มตอนเดียว แต่จะมีลักษณะที่แตกต่างกันอยู่เล็กน้อย จะยาวกว่าร่มตอนเดียวและถูกสร้างขึ้นมาให้มีความทนทานเป็นพิเศษ เป็นร่มคุณภาพและร่มราคาถูกอีกด้วย ร่มด้ามยาวเป็นร่มอีกชนิดหนึ่งที่นิยมพกไว้ติดบ้าน ไปท่องเที่ยว ที่ทำงานและอื่นๆ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีเพื่อนำไปใช้งานไม่ว่าจะเป็นฤดูฝนหรือจะเป็นฤดูร้อนก็ตาม

ร่มตอนเดียว สีแดงเลือดหมู ขนาด 24 นิ้ว ด้ามไม้ ร่มยาวสุดประทับใจ

ร่มด้ามยาวจะเน้นการใช้งานง่าย จะมีความแข็งแรงทนทาน โดยจะมีจุดแข็งคือ โครงร่มทำมาจากเหล็กที่หนาและการเก็บรายละเอียดส่วนต่างๆ ของผ้าร่มออกมาได้ดี มีตำหนิค่อนข้างน้อย นับได้ว่าเป็นร่มที่ดูสวยงาม หากมองเผินๆ เราอาจจะมองไม่ออกว่าเป็นร่มด้ามยาว ด้วยที่มีลักษณะคล้ายๆ กับร่มตอนเดียวอยู่บางจุด เราก็สามารถมองออกได้ไม่ยากหากสังเกตุร่มดีๆ สามารถดูรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลยครับ

2. ความแตกต่างร่มยาวกับร่มอื่นๆ

ร่มด้ามยาวจะมีลักษณะที่มีจุดเด่นส่วนด้าม ซึ่งจะมีความยาวเท่ากับร่มกอล์ฟเลยก็ว่าได้ครับ บางคนอาจเท่าใจผิดๆ ว่าเป็นร่มกอล์ฟ แต่ร่มด้ามยาวจะมีขนาดที่เล็กว่าร่มกอล์ฟครับ ส่วนการใช้งาน ถ้าเราใช้งานร่มไม่บ่อยหรือยังไม่ถึงฤดูฝนอีก การเลือกใช้ร่มกะทัดรัดอาจเหมาะสำหรับคุณ เช่น ร่มพับ เพราะว่าจะสะดวกเวลาพกพาใส่กระเป๋าได้ง่าย โดยไม่สร้างความลำบากให้กับเรา

ในทางกลับกัน ถ้าอยู่ในช่วงฤดูฝนเราขอแนะนำ “ร่มด้ามยาว” สำหรับคนที่ต้องใช้ร่มบ่อยๆ เช่นไปทำงาน เดินไปเที่ยวกับครอบครัว เป็นต้น เพราะว่าร่มชนิดนี้จะมีความทนทานที่สูงกว่า เหมาะสำหรับใช้งานในระยะยาว

3. รายละเอียดของร่มยาว

ส่วนประกอบร่มหลักๆ จะมีอยู่ด้วยกัน 3 ส่วน คือ ส่วนผ้าร่ม ส่วนด้ามร่ม และส่วนโครงร่ม สำหรับร่มด้ามยาวจะมีส่วนประกอบหลักๆ อย่างไรบ้างนั้น มีดังนี้


ร่มงานศพ ร่มตอนเดียว สีดำ ขนาด 24 นิ้ว ด้ามไม้ ร่มยาวสุดประทับใจ

รายละเอียดของร่ม

รายละเอียด ข้อมูลสินค้า
ประเภท ร่มตอนเดียว
ขนาด 24 นิ้ว
สี มีครบทุกสี
ผ้า ผ้าโพลีเอสเตอร์ 190T เนื้อหนาเคลือบกันยูวี
ด้ามจับ ด้ามไม้ ระบบเปิดออโต้
ความแข็งแรง เกรด A

  • ผ้าร่ม ร่มด้ามยาวส่วนมากจะใช้ผ้าร่มโพลีเอสเตอร์ เป็นผ้าที่มีคุณสมบัติสามารถทานต่อแสงหรือเข้าใจกันง่ายๆ คือ เป็นผ้าป้องกันแสง UV ได้ดี และผ้าชนิดนี้จะมีความทนทานสูง เกิดรอยยับค่อนข้างยาก ส่วนมากถูกใช้กับร่มที่มีคุณภาพ จึงทำให้ร่มใช้งานในระยะยาวได้
  • โครงร่ม ร่มคุณภาพต้องมีโครงร่มที่แข็งแรงและทนทานสูง และมีน้ำหนักเบา เช่นเดียวกันกับร่มด้ามยาว โครงร่มทำมาจากเหล็กชั้นดี มีความแข็งแรงทนทานสูง โครงร่มที่ทำจากเหล็กส่วนใหญ่จะเป็นร่มราคาถูก จึงถูกนิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก
  • ด้ามจับของร่มด้ามยาว จะมีขนาดยาวเป็นพิเศษ วัสดุที่ทำส่วนใหญ่ทำมาจากเหล็กและบางคันทำมาจากไฟเบอร์ ล้วนเป็นวัสดุที่แข็งแรงและทนทาน ส่วนด้ามจับมักจะทำแบบงอโค้ง เอาไว้แขวนร่มได้ง่ายขึ้น

4. ร่มยาวนำขึ้นเครื่องบินได้ไหม

ร่มยาวสุดประทับใจ สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้ไหม? เรามีคำตอบ

หลายคนสงสัยและตั้งคำถามกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีคำถามที่มักพบบ่อยๆ ก็คือ ร่มด้ามยาวนำขึ้นเครื่องบินได้ไหม? เพราะว่าเป็นสิ่งที่ขนาดยาวและกลัวว่าร่มจะเสียให้เวลานำเครื่อง จึงทำให้บางสายการบินห้ามนำขึ้นเครื่อง แต่ก็มีสายการบินบางสายที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ โดยต้องผ่านการโหลดก่อน สำหรับคนที่กลัวว่าร่มจะเสียหายเวลาขึ้นเครื่อง ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ ร่มสมัยนี้จะมีความแข็งแรงและทนทานสูงจะเสียหายได้น้อยมากครับ

5. แนะนำตัวอย่างร่มยาว

ร่มในสมัยนี้มีหลากหลายรูปแบบ ในแต่ละแบบมีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น ร่มด้ามยาว หลายคนอาจจะมองว่า ร่มชนิดนี้พกพาไปไหนค่อนข้างลำบาก ซึ่งเป็นจุดด้อยของร่มชนิดนี้ก็กว่าได้

แต่ก็มีจุดเด่นที่ควรให้ความสำคัญให้มากกว่าก็คือ เป็นร่มที่มีความแข็งแรงทนทาน เป็นร่มคุณภาพอีกชนิดหนึ่ง เหมาะกับการใช้งานในระยะยาวเป็นอย่างดี และร่มชนิดนี้ยังเป็นร่มราคาถูก จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการร่มดีมีคุณภาพไปใช้งานในช่วงฤดูฝน ร่มศิริบัวทอง เราขอแนะนำตัวอย่างร่มด้ามยาว มีแบบไหนบ้างนั้น มาดูกันครับ

สรุป

จากที่ได้อ่านมาเป็นอย่างไรกันบ้างครับ ร่มยาวสุดประทับใจ ที่เราได้เตรียมมาเริ่มชอบร่มชนิดนี้มากขึ้นรึเปล่าครับ อย่างที่เราบอกก่อนหน้านี้ว่า หากต้องการเลือกร่มที่มีความแข็งแรงทนทาน และร่มราคาถูก นำไปใช้งานในระยะยาว ร่มด้ามยาวจะเป็นร่มอีกชนิดหนึ่งที่คุณกำลังตามหาอยู่ เพราะร่มชนิดเหมาะใช้งานในฤดูฝนและใช้งานในระยะยาวได้ ด้วยความทนทานของร่ม ส่วนประกอบของร่มทำจากวัตถุดิบคุณภาพทั้งนั้น

หากท่านใดสนใจสามารถเข้ามาสอบถาม ทีมงานร่มศิริบัวทองได้เลย เราเปิดบริการทุกเวลา หวังว่าบทความนี้สามารถทำให้คุณรู้จักร่มด้ามยาวมากขึ้น ถ้ามีส่วนไหนที่สงสัยสามารถเข้ามาสอบถามได้เลย ทางเรายินดีให้คำแนะนำดีๆ ให้ครับ

บทความแนะนำ
”คุณกำลังมองหาร่มสำหรับเด็กหรือร่มลายสวยๆ อยู่รึเปล่า ในบทความนี้เรามีตัวอย่างร่มลายการ์ตูนและร่มลายสวยๆ มาฝาก จะมีอยู่ด้วยกัน 20 ชนิด รับรองได้ว่าจะต้องมีร่มที่คุณอยากได้อย่างแน่นอนครับ”


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *