หลายๆ คนอาจทราบแล้วว่าร่มสามารถไปใช้งานอะไรได้บ้าง และมีกี่ประเภท แล้วจะมีสักกี่คนที่เลือกใช้ร่ม ให้เหมาะสมกับตัวเองบ้าง แม้มันจะไม่ค่อยให้ความสำคัญได้มากนัก การเลือกใช้ร่ม เหมาะสมกับวัย และเหมาะกับตัวคุณเอง มันดีกว่าแน่นอนครับ มันไม่ใช่แค่มีความสวยงามแค่อย่างเดียว แต่จะช่วยเสริมบุคลิกภาพที่ดีอย่างแน่นอน อาจทำให้คุณติดใจร่มของคุณ หรืออยากพกร่มไปไหนไปตลอด แค่นี้คุณก็สามารถเพิ่มจุดเด่นให้กับคุณอีกอย่าง แม้ในฤดูฝน หรือฤดูร้อนบุคลิกภาพของคุณก็ดูดีขึ้นได้เสมอ

คุณอยากทราบไหมว่า การเลือกใช้ร่ม ให้เหมาะสม ของแต่ละวัย เสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น มีวิธีเลือกยังไง แน่นอนครับ ผมมีข้อแนะนำดีๆ มาฝากให้กับคนรักสุขภาพ และคนที่กำลังเสริมบุคลิกภาพดีๆ ให้กับตัวเอง ลองอ่านดูน่ะครับ

การเลือกใช้ร่ม ให้เหมาะสม ของแต่ละวัย เสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น

1.ร่มสำหรับเด็ก

1.1 การตัดสินใจซื้อร่มเด็ก

2.ช่วงวัยเรียน – วัยทำงาน

2.1 ผู้หญิง

2.2 ผู้ชาย

3.วัยสูงอายุ

4.สรุป

1.ร่มสำหรับเด็ก

ร่มสำหรับเด็ก ส่วนใหญ่อาจจะคิดว่า เลือกร่มที่มีขนาดเล็ก หรือมีน้ำหนักที่เบา ซึ่งมันก็ถูกน่ะครับ แต่เราสามารถเลือกร่มให้กับเด็กที่ดีกว่านั้นได้ครับ สำหรับเด็กๆ แล้วร่มเป็นเพียงของเล่นชนิดหนึ่ง ในฤดูฝน จะทิ้งร่มตอนไหน คุณเองก็อาจไม่ทันสังเกตุได้ทัน นี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่คุณไม่อยากซื้อร่มให้กับเด็กๆ อีกเลยครับ

ต่อมาทางโรงงานผลิตร่มได้ให้สำคัญร่มสำหรับเด็กมากขึ้น ทั้งด้านขนาดร่ม น้ำหนักร่ม และลวดลายที่เด็กๆ ชื่นชอบ เด็กจะได้หันถือร่ม และรักร่มตัวเองมากขึ้น เพิ่มมุมมองน่ารักๆ ของเด็กได้มากครับ

การเลือกใช้ร่ม ให้เหมาะสม ของแต่ละวัย เสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น

การตัดสินใจซื้อร่มเด็ก

  • การเลือกลวดลายและสีสัน จะเป็นสิ่งสำคัญของร่มสำหรับเด็กเลย หากเลือกร่มไม่มีลวดลาย หรือเลือกลวดลายไม่ใช่รูปการ์ตูน เด็กไม่ชอบอย่างแน่นอน โดยที่ไม่สนเรื่องอะไรแล้ว นอกจากลวดลายการ์ตูนที่ตนชื่นชอบ และนั้นจะทำให้คุณซื้อร่มอย่างเปล่าประโยชน์ ทางที่ดี ควรเลือกร่มมีสีสัน และที่สำคัญต้องมีลวยลายการ์ตูนที่เด็กชื่นชอบด้วยน่ะครับ
  • ความเหมาะสมและรูปแบบในการใช้งาน เป็นเรื่องต้องให้ความสำคัญในระดับหนึ่ง โดยที่คุณต้องสังเกตุลักษณะการใช้งานของร่ม เหมาะกับเด็กหรือไม่ หากเลือกไม่เหมาะกับเด็ก จะเกิดอันตรายกับเด็กได้ สิ่งที่คุณต้องคำนึงร่มเด็ก คือ ขนาดร่ม และน้ำหนักร่ม โดยที่ขนาดไม่ใหญ่เกินไปและมีน้ำหนักเบาให้ได้มากที่สุด ร่มพับและร่มตอนเดี่ยวขนาดเล็ก จะเหมาะกับเด็กๆ มาก แต่คุณควรตรวจสอบว่าเกินการใช้งานของเด็กหรือไม่
สิ่งที่ควรระวัง
” วัสดุที่ใช้ หรือโครงสร้าง ต้องมีความปลอดภัยสำหรับเด็กๆ จะเป็นสิ่งที่คุณต้องให้ความสำคัญอันดับแรกก็ว่าได้ครับ ดังนั้นพยายามสังเกตุดีๆ น่ะครับ “


2.ช่วงวัยเรียน – วัยทำงาน

ช่วงวัยนี้กิจวัตรประจำวันทุกๆ เช้าที่มีความคล้ายกัน เพื่อไปเรียนและทำงานเป็นประจำ ในบางครั้งมีกิจกรรมต่างๆ ที่ทำเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นด้านกีฬา เที่ยวสังสรรค์กับเพื่อน และอื่นๆ จำเป็นต้องออกนอกบ้านอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นควรพกพาร่มไว้ติดตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อทำกิจวัตรประจำของเรารวดเร็วมากขึ้น แม้เป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย ก็ต้องมีร่มไว้กับตัวเสมอน่ะครับ

2.1 ผู้หญิง

ด้วยความเป็นผู้หญิงที่ชอบรักสวย รักงาม อยู่แล้ว การดูแลสุขภาพร่างกายถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นการดูแลผิว ดูแลอาหารการกิน ที่ไม่ส่งผลต่อร่างกายมากครับ แล้วผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะพกร่มร่มที่มีขนาดเล็ก มีน้ำหนักที่เบา ที่สามารถพกใส่กระเป่าได้

ผู้หญิงร่มประเภท ร่มพับจะตอบโจทย์สำหรับผู้หญิงเลยครับ มีความสะดวกสบายในการใช้งานงาน และต้องเป็นร่มที่สามารถป้องกันแสงแดด หรือรังสี UV ได้ดี สิ่งที่ค่อยเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้หญิง คือลวดลายและสีผ้าร่ม อาจเลือกลวดลายดอกไม้ สีผ้าร่มสีอ่อนๆ สามารถเสริมบุคลิกภาพดีไม่น้อยอย่างแน่นอนครับ

การเลือกใช้ร่ม ให้เหมาะสม ของแต่ละวัย เสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น

2.2 ผู้ชาย

ส่วนผู้ชายนั้น ส่วนน้อยมากที่จะพกร่มไว้ติดตัว อาจคิดว่า มีร่างกายที่แข็งแรงอยู่แล้ว แค่โดนฝนโดนแดดคงไม่เป็นอะไรหรอก หากคิดแบบนี้ บอกตรงๆ เลยว่าคุณคิดผิดครับ อยากให้คุณคิดใหม่ จริงอยู่ว่าผู้หญิงชอบผู้ชายมีร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ใช่ความหมายเท่านั้นหรอกครับ แต่ยังให้ความหมายได้อีกว่า ชอบผู้ชายที่ดูแลตัวเอง และรักตัวเองด้วยครับ

อยากให้คุณคิดในเวลาที่โดนฝนเปียกไปทั้งตัวแบบนี้ คิดไหมว่าผู้หญิง หรือคนรอบตัวตัวคุณจะเข้าใกล้คุณ เช่นเดียวกัน เวลาที่คุณโดนแสงแดดมากๆ แล้วเหงื่อออก แล้วทำให้ตัวคุณมีกลิ่น ผู้หญิงและคนรอบข้างจะหนีคุณไปทันที่ใช่ไหมครับ ในทางกลับกัน ในเวลาที่คุณกางร่มอยู่นั้น จะช่วยเสริมบุคลิกภาพที่ดีให้กับตัวคุณไม่ใช่น้อยครับ

การเลือกใช้ร่ม ให้เหมาะสม ของแต่ละวัย เสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น

ดังนั้นผู้ชายต้องใส่ใจสุขภาพร่างกายตัวเองด้วยน่ะครับ ซึ่งร่มจะเป็นโจทย์ที่สำคัญสำหรับคุณได้มากพอ จะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ตัวคุณได้ โดยที่ร่มผู้ชายที่ควรเลือก สีผ้าร่มอาจใช้สีเข้มๆ หน่อย มีด้ามจับเป็นตะขอเกียวจะดีมากครับ แน่นอนว่าจะเป็นประเภทร่ม ตอนเดียวครับ จะเหมาะมากเลยครับ

3.วัยสูงอายุ

ช่วงวัยนี้ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพร่างกายเป็นพิเศษเลยครับ จะเกิดอาการไม่สบายได้ง่าย และหายยากอีกด้วยครับ ร่มจึงมีความจำเป็นต่อวัยนี้มาก และเวลาเดินทางทำงาน หรือเดินออกนอกบ้าน ทำให้ร่างกายเหนื่อยง่ายกว่าวัยอื่น จึงจำเป็นต้องมีไม้เท้าไว้กับตัวในเวลาเดินทางใช่ไหมครับ

จะดีกว่าไหมหากเรา พกร่มไม้เท้าเอาไว้ จะเป็นประโยชน์แก่ผู้สูงอายุได้มาก ใช่ในเวลาฝนตกแล้ว ยังสามารถเป็นไม้เท้าค่อยพยุ่งร่างกายได้ดีมาก เพราะร่มไม้เท้าถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้สูงอายุโดยเฉพาะเลยครับ

การเลือกใช้ร่ม เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ

4.สรุป

การเลือกซื้อร่มให้ตรงตามวัยของเราไม่ได้ยากเลยครับ แค่ใส่ใจในการเลือกซื้อ หรือใช้คำแนะนำจากเรา การเลือกใช้ร่ม ให้เหมาะสม ของแต่ละวัย ใช้ให้เกิดประโยชน์ให้กับคุณ และช่วยเสริมบุคลิกภาพที่ดีให้กับคุณได้ ไม่ต้องมีเครื่องประทับแพงๆ คุณก็ดูดีขึ้นได้ เพียงเลือกร่มให้เหมาะสมกับตัวคุณ คุณจะเห็นคุณค่าของร่มทันที ลองนำไปใช้กันดูครับ ไม่เสียหาย จะเป็นประโยชน์ให้คุณได้อย่างแน่นอนครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *