มารู้จักร่มกัน

รู้จักร่มให้มากขึ้น

หลักๆที่ควรรู้ ร่มมี 3 ส่วนประกอบ ที่เรานำมาพิจารณาในการเลือกร่มนะคะ

1. ด้ามร่ม | 2. ตัวร่ม | 3. ซี่ร่ม

 


รู้จักด้ามร่มให้มากขึ้น

รู้จักด้ามจับร่ม

ด้ามร่ม สำหรับยึดตัวร่ม และเป็นด้ามจับ ส่วนปลายจึงมักทำให้มีขนาดใหญ่ หรืองอโค้ง หรือมีรูปทรงที่มากขึ้นแบบด้ามไม้เท้าให้ผู้ใหญ่ได้เลือกใช้เพื่อจับได้สะดวกมีประโยชน์หลายกหลายมากขึ้น มีทั้งที่ทำจากโลหะ ไม้ และพลาสติก


รู้จักตัวร่มให้มากขึ้น

มารู้จักผ้าร่ม

ตัวร่ม ทำจากผ้าชนิดที่กันฝนได้ (เรียกทั่วไปว่า ผ้าร่ม) หรือผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าผงจี้(pg) ลักษณะแผ่เป็นวงกลมหรือเหลี่ยมยึดวางอยู่บนซี่ร่ม หรือโครงร่ม สีผ้าร่มมีหลายเฉดสี  หากเป็นการ สั่งทำร่มพรีเมียม ก็สามารถกำหนดสีที่ต้องการได้เลย รวมถึงขนาดของร่ม


รู้จักซี่ร่ม / โครงร่ม

มารู้จักโครงร่ม

ซี่ร่ม ซี่ร่มเป็นส่วนสำคัญของร่ม ที่ทำให้ร่มพับเก็บได้ มีขนาดเล็กยึดต่อกันเป็นท่อนๆ พับเข้าออกได้ บ้างก็เป็นแบบท่อนเดียวหรือเรียกว่า “ร่มตอนเดียวขนาด 21 นิ้ว” “ร่มตอนเดียวขนาด 22 นิ้ว” “ร่มตอนเดียวขนาด 24 นิ้ว” “ร่มตอนเดียวขนาด 28 นิ้ว” “ร่มตอนเดียวขนาด 30 นิ้ว” “ร่มตอนเดียวขนาด 30 นิ้ว 2 ชั้น” หุบร่มได้อย่างเดียว และยังมีแยกย่อยเป็น “ทรงกลม 8 ก้าน ทรงกลม 12 ก้าน ทรงกลม 16 ก้าน”  “ทรงเหลี่ยม 6 ก้าน ทรงเหลี่ยม 8 ก้าน” อีกด้วย บ้างก็เป็นแบบสองท่อน หรือเรียกว่า “ร่มพับ 2 ตอน ร่มพับ 3 ตอน ร่มพับ 4 ตอน ร่มพับ 5 ตอน” หุบร่มซ้อนลงไปได้อีก และในทั้ง “ทรงกลม 8 ก้าน” และ “ทรงเหลี่ยม 6 ก้าน”  ทำให้เมื่อพับแล้วมีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

 

ทั้งนี้และทั้งนั้น เมื่อเรารู้ว่าร่มมีแบบแตกต่างกันไปแล้ว เราต้องทราบว่าร่มที่ต้องการใช้งานคือแบบไหน และเหมาะกับผู้ใช้งาน หรือไม่ ติดตามบทความร่มศิริบัวทอง ได้ที่นี่นะค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *