ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์ อีกครั้ง ในวันที่สำคัญของคนที่มีความรักทุกๆท่าน ช่วงนี้หลายคน คงหาซื้อของขวัญต่างๆ เพื่อจะให้แฟนหรือคนที่คุณรักกันอยู่ใช่ไหมคะ และของขวัญที่นิยมให้กันมากที่สุดก็คือ ดอกกุหลาบ นั้นเอง ซึ่งเพื่อนๆที่ซื้อดอกกุหลาบให้แฟนๆคงทราบความหมายของแต่ละสีกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ และยิ่งใกล้ๆวันที่ 14 กุมภา ราคา ดอกกุหลาบก็ยิ่งแพงและหาซื้อได้ยากแน่ๆคะ วันนี้ ไรทเตอร์จะชวนเพื่อนๆให้มาซื้อร่มแทน ซึ่งร่มก็มีหลากหลายสีใช้บอกความหมายได้ไม่แตกต่างกับดอกกุหลาบที่จะซื้อให้แฟนๆกันนะคะ ซื้อดอกกุหลาบกันบ่อยแล้ว หันมาซื้อร่มกันแดดกันฝนกันดีกว่าคะ ร่มสวย ร่มศิริบัวทอง

ความหมายร่มสีแดง

ร่มสีแดง ใช้แทน กุหลาบสีแดง (Red Rose)

ความหมายของดอกกุหลาบสีแดง คงเป็นสีที่เราเห็นกันจนชินตา เป็นเหมือนภาพจำของดอกกุหลาบเลยก็ว่าได้ โดยกุหลาบสีแดงเป็นดอกไม้ที่แทนความหมายว่า “I LOVE YOU” ฉันรักเธอ ถ้าคุณได้รับดอกกุหลาบสีนี้จากคนรัก หมายถึง มันเป็นความรักที่จริงจัง มั่นคง และลึกซึ้ง ความรักนั้น ไม่มีวันจืดจาง จากหัวใจ แต่ถ้าเป็นเคสของคนที่ยังไม่มีเจ้าของ การได้ดอกกุหลาบสีนี้จากใครสักคน หมายถึงเขากำลังแอบปลื้มคุณอยู่ เหมือนการกระซิบบอกว่า “คุณช่างมีเสน่ห์เหลือเกิน ฉันตกหลุมรักคุณเข้าแล้ว” เป็นสื่อแทนใจเพื่อจะบอกให้รู้ว่ามีคนกำลัง แอบปลื้มอยู่นะ

ร่มสีแดง

ความหมายร่มสีขาว

ร่มสีขาว ใช้แทน กุหลาบสีขาว (White Rose)

ความหมายของดอกกุหลาบสีขาว สื่อถึงความรักที่จริงใจ บริสุทธิ์ ถ้าคุณได้ดอกกุหลาบสีนี้จากใคร มันแทนความในใจของเค้าว่า รักนี้ไม่มีเจตนาร้ายแอบแฝง ไม่หวังผลตอบแทนใดๆ เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของ “รักแท้” เราจึงมักจะเห็นกุหลาบสีขาวเป็นส่วนประกอบสำคัญในงานแต่งงานอยู่เสมอ ด้วยความหมายที่ลึกซึ้งของมันนั่นเอง ดอกกุหลาบสีนี้ยังนิยมมอบให้กับคนที่เคารพ เช่น พ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ ครูบาอาจารย์ เจ้านาย เป็นต้น

ร่มสีขาว

ความหมายร่มสีชมพู

ร่มสีชมพู ใช้แทน กุหลาบสีชมพู (Pink Rose)

ความหมายของดอกกุหลาบสีชมพูที่ดูสวยงามน่ารักนี้ สื่อถึงความรักสุดแสนโรแมนติก หวานซึ้ง เป็นตัวแทนของความรักอันอ่อนหวานที่กำลังจะเบ่งบานขึ้นเรื่อยๆ โดยสามารถแบ่งลึกลงไปได้อีก อย่างเช่น กุหลาบสีชมพูเข้ม ยังใช้แทนคำขอบคุณ เพื่อตอบแทนน้ำใจและความหวังดี ส่วนดอกกุหลาบสีชมพูอ่อน ให้ความรู้สึกที่ดูสุภาพ นุ่มนวลใช้แทนความรู้สึกชื่นชม เห็นอกเห็นใจ หรือให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

ร่มสีชมพู

ความหมายร่มสีเหลือง

ร่มสีเหลือง ใช้แทน กุหลาบสีเหลือง(Yellow Rose)

ความหมายของดอกกุหลาบสีเหลือง เป็นสีที่แสดงถึงความสดใส มีชีวิตชีวา เป็นความรู้สึกที่อบอุ่นและเต็มไปด้วยความสุข สื่อถึงมิตรภาพที่ดี ดอกกุหลาบสีนี้จึงมักมอบให้กับเพื่อนสนิท ในการแสดงความยินดี หรือใช้ในการเยี่ยมคนป่วย เพื่อให้กำลังใจ แต่สำหรับเรื่องความรักของหนุ่มสาวนั้น การได้ดอกกุหลาบสีนี้อาจจะตีความได้ว่าเค้าต้องการเป็นแค่เพื่อนจริงๆ หรือเค้ารักคุณแบบบริสุทธิ์ เป็นความรักในรูปแบบที่จริงใจ มีแต่ความปรารถนาดี ไม่มีเรื่องการครอบครองเข้ามาเอี่ยว

ร่มสีเหลือง

ความหมายร่มสีส้ม

ร่มสีส้ม ใช้แทน กุหลาบสีส้ม(Orange Rose)

ความหมายของดอกกุหลาบสีส้ม เป็นสีที่มีความพิเศษสุดๆ ความหมายของมันเป็นการผสมระหว่างกุหลาบสีแดง ที่หมายถึงความรักที่ลึกซึ้ง บวกกับ กุหลาบสีเหลืองที่เป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ รวมแล้วจึงเป็นความหมายที่งดงามมากๆ บ่งบอกถึงความรักที่จริงจังและเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกดี เป็นคนที่อยู่ใกล้แล้วอบอุ่น สบายใจ น่าหลงใหล ดอกกุหลาบสีส้มยังนิยมมอบให้กับบุคคลในครอบครัว หรือคนที่มีบุญคุณต่อกันอีกด้วย

ร่มสีส้ม

ความหมายร่มสีม่วง

ร่มสีม่วง ใช้แทน กุหลาบสีม่วง(Purple Rose)

ความหมายของดอกกุหลาบสีนี้ ในบ้านเราอาจจะไม่ค่อยเห็นกันเท่าไหร่ เพราะค่อนข้างหายากและมีราคาเเพง แต่บอกเลยว่าความหมายน่าประทับใจสุดๆ ดอกกุหลาบสีม่วง หรือ สีดอกลาเวนเดอร์ (Lavender) เป็นสัญลักษณ์ของความสง่า มีเสน่ห์ เห็นแล้วต้องตกหลุมรักในทันที แบบ Love at first sight ! เป็นรักแรกพบที่แท้จริง นอกจากนี้ยังใช้แสดงถึง ความมีอำนาจ ความสำเร็จในหน้าที่การงานได้อีกด้วย

ร่มสีม่วง

ความหมายร่มสีน้ำเงิน

ร่มสีน้ำเงิน ใช้แทน กุหลาบสีน้ำเงิน(Blue Rose)

ความหมายของดอกกุหลาบสีน้ำเงิน เป็นกุหลาบที่พิเศษ เพราะมันเพิ่งเกิดจากการพัฒนาทางวิศวพันธุกรรมโดยมนุษย์ไม่นานนี้ จึงเป็นดอกไม้ที่หายากไม่ใช่เล่น ความหมายเดิมของมัน จึงสื่อถึงความเป็นไปไม่ได้ เป็นการปฏิเสธอย่างหนักแน่น เป็นความรักที่ไม่มีทางเป็นจริง เพราะก่อนหน้านี้ดอกกุหลาบสีนี้ไม่มีอยู่จริงตามธรรมชาติ แต่ในปัจจุบันความหมายใหม่ของมัน แสดงถึงความสมหวัง การรอคอยด้วยความอดทน ความมั่นคงในความรัก

ร่มสีน้ำเงิน/สีกรม

ความหมายร่มสีดำ

ร่มสีดำ ใช้แทน กุหลาบสีดำ(Black Rose)

ความหมายของดอกกุหลาบสีดำ หลายคนเห็นแล้วอาจจะรู้สึกว่ามันดูไม่เป็นมงคล ดูเศร้าโศก ไม่ควรนำมามอบให้ใคร เพราะอาจจะเกิดการเข้าใจผิดได้ แต่ลึกๆแล้วความหมายของมันก็ซาบซึ้งสุดๆ เพราะกุหลาบสีดำ สื่อถึงความรักอันเป็นนิรันดร์ ความรักที่มั่นคงตลอดกาล ไม่เคยจางหาย ซึ่งมันก็เข้ากันดีกับความหายากของกุหลาบสีนี้ เหมือนจะสื่อว่าความรักนิรันดร์ ไม่ได้พบเจอได้ง่ายๆ ราวกับว่ามันอาจจะไม่มีอยู่จริงในโลกนี้ ลึกซึ้งมั้ยล่ะ ?

ร่มสีดำ

เป็นยังไงกันบ้างคะ อ่านจบแล้ว เพื่อนๆคงจะรู้แล้วนะว่า วันวาเลนไทน์ นี้ ว่าเพื่อนๆจะซื้อร่มสีไหนให้แฟนกัน ใช่ไหมคะ ส่งร่มให้กัน ในวันแห่งความรัก ส่งร่ม ส่งความปรารถนาดี สื่อความหมายช่วยปกป้องคุ้มครองอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเขาได้ ร่มศิริบัวทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *